BẢNG GIÁ XE Ô TÔ ĐƯA SẢN PHẨM LÊN WEBSOSANH
SO SÁNH GIÚP BẠN: 1900.0345 

Máy giặt Toshiba báo lỗi e5, e23, eb, e95: nguyên nhân và cách khắc phục

28/10/2019 04:35 PM - Oanh

Khi gặp lỗi, máy giặt Toshiba sẽ báo lỗi để người dùng nắm được, thông qua đó, bạn sẽ có được hướng giải quyết cho tình trạng gặp phải.

websosanh.vn

Máy giặt Toshiba là thương hiệu máy giặt từ Nhật Bản được đông đảo người tiêu dùng Việt Nam ưa chuộng. Bên cạnh ưu điểm là bền bỉ trong quá trình sử dụng, Toshiba hiện cũng mang tới cho người dùng đa dạng các lựa chọn.

Máy giặt Toshiba cửa trên với các khối lượng 7kg, 8kg, 12kg…đáp ứng nhu cầu về một chiếc máy giặt giá rẻ cho các gia đình từ 3-7 thành viên.

Trong khi đó, máy giặt Toshiba cửa ngang lại được áp dụng những công nghệ hiện đại nhất, mang tới khả năng giặt êm ái, cùng nhiều tính năng giúp người sử dụng tiết kiệm thời gian và công sức.

lỗi trên máy giặt toshiba

Tuy có chất lượng tốt, nhưng trong quá trình sử dụng, máy giặt Toshiba không tránh khỏi những lức gặp trục trặc. Tuy nhiên, với các lỗi gặp phải, máy giặt Toshiba sẽ báo mã lỗi.  Và dựa vào ý nghĩa của các mã lỗi, bạn sẽ tìm được hướng giải quyết cho các vấn đề trên máy giặt của mình.

Cụ thể, dưới đây là các mã lỗi trên máy giặt Toshiba và ý nghĩa tương ứng, cùng “note” lại để nếu máy giặt nhà bạn trục trặc thì sẽ có hướng giải quyết.

Mã Lỗi Nguyên nhân Hướng giải quyết
E1 Có vấn đề về ống xả nước: ♦ Ống xả có được gắn vào máy? ♦ Ống xả bị uống cong? ♦ Ống xả đã được đặt nằm xuống ♦ Miệng ống xả bị ngập trong nước ♦ Ống xả bị nghẽn? Sau khi kiểm tra mở nắp máy ra và đóng lại lần nữa. Sau đó ấn nút khởi động ( START)
E2 Nắp máy mở, nắp máy bị kẹt vật lạ, chưa đóng hoàn toàn hoặc hư bo Đóng nắp máy lại hoặc kiểm tra và lấy vật lạ mắc vào cửa. Nếu không được thì nguyên nhân là bo mạch bị hỏng.
E3 Đồ giặt bị lệch, ốc lồng bị lỏng,vành cân bằng bị hở,bộ ly hợp bị lỏng, công tắc cửa bị mất lò xo(do má vít bị nhịp) đứt dây công tắc,kẹt cần gạt an toàn… Sắp xếp lại quần áo trong lồng giặt cho đều
E4 Hư phao Công tắc phao mở. Tình trạng bình thường là đóng.
E5, E51 Lỗi cấp nước ♦ Vòi nước có bị khóa ? ♦ Ống cấp nước bị nghẽn, nguồn nước bị cúp. ♦ Lưới lọc của van cấp nước bị nghẽn?Cảm biến mực nước hỏng Kiểm tra nguồn nước vào của máy giặt, kiểm tra thêm cảm biết mực nước.
E6,E7 Kẹt mô tơ giặt, đồ quá nhiều, mức nước thấp, trục ly hợp, san so trục ly hợp Kiểm tra mô tơ xem có hoạt động không, hoặc kiểm tra xem có quá tải đồ không.
Ec1 Nhiều đồ giặt hoặc nước ít
Ec3 Nhiều đồ giặt hoặc nước ít
Ec5 Hỏng một trong 2 bánh răng truyền độc hoặc mô tơ xả bị hỏng Kiểm tra bánh răng và mô tơ xả
Ec6
F Giặt nhiều đồ hoặc sủng nước
E7 Kẹt motor giặt,đồ quá nhiều,mức nước thấp,trục ly hợp,sanso truc ly hợp
E7-1 Lỗi tràn bộ nhớ, lập trình, lỗi do giặt quá nhiều đồ quá tải thường xuyên. Bấm mực nước, hẹn giờ, xã, mở nguồn đồng thời. Báo pip pip tháo nguồn điện và khoảng 1 phút ghim lại máy sẽ hoạt động lại. Nếu không được liên hệ dịch vụ của chúng tôi để được trợ giúp.
E7-3 Lỗi phần bo mạch Lỗi này bạn không nên tự ý khắc phục mà hãy nhờ đến kỹ thuật có chuyên môn.
E7-4 Lỗi đếm từ Kiểm tra mâm từ nếu là inverter hoặc kiểm tra đếm vòng + board mạch, kiểm tra các jack kết nối từ bo mạch đến đầu dò động cơ. Lỗi này các bạn nên liên hệ dịch vụ sửa máy giặt tại nhàcó nhiều kinh nghiệm để được hỗ trợ.
E8 Kẹt motor giặt,đồ quá nhiều,mức nước thấp,trục ly hợp,sanso truc ly hợp. Kiểm tra mô tơ hoặc lồng giặt có bị kẹt vật lạ không.
E9, E91, E92 Nước bị rò,lồng giặt bị thủng,van xã kẹt,vướng đồ senso mực nước hỏng Kiểm tra lồng và các jack cắm dây kết nối, kiểm tra cảm biến mực nước.
E9-5 Lỗi phần công tắc từ hoặc main board máy giặt, lỗi đường phao.
EL Lỗi phần động cơ, D950 lỗi IBM.
EB Lỗi không tải. Lỗi này liên quan đến phần board mạch điều khiển. hoặc VX
EB4 Lỗi Motor xả DC1000
E21 Hỏng board hoặc công tắc từ Thay công tắc từ hoặc sửa bo
E23 Hư board điều khiển hoặc công tắc cửa Kiểm tra bo mạch điều khiển hoặc công tắc cửa
EP Bơm hoạt động bất thường Kiểm tra lại bơm có hoạt động tốt không
F Đồ khô quá tải Lỗi này xuất hiện ở máy giặt nội địa, để khắc phục bạn nên lấy bớt quần áo ra.
E94 Cảm biến áp lực bất thường. Bubble cảm biến phát hiện bất thường. Kiểm tra xem cảm biến mực nước có hoạt động tốt không, nếu hỏng cần phải thay thế.
E52 Nguồn cung cấp nước nóng không ổn định hoặc bất thường Kiểm tra thanh đốt và các dây kết nối. Nếu vẫn bình thường thì hỏng board mạch.
EH Thermistor bất thường hoặc không ổn định. (máy nội địa) .
EA Nguồn cung cấp điện áp bất thường. (máy nội địa) Kiểm tra lại nguồn điện có đúng điện áp yêu cầu không
E64 Mở máy lên xuất hiện lỗi, lỗi này do hỏng linh kiện trên board Bạn cần liên hệ dịch vụ đủ chuyên môn để khắc phục chứ không nên tự ý sửa chữa.
ED Mở nguồn xuất hiện lỗi ED Lỗi này bạn không thể tự khắc phục do liên quan tới phần bo mạch điều khiển, hãy liên hệ dịch vụ sửa máy giặt để khắc phục lỗi ED này.

 

Bình luận bài viết
  Tag
  Sản phẩm đáng quan tâm

  Máy giặt cửa trước Gorenje WA74SY2B

  24.900.000 đ
  Có 1 nơi bán

  Máy giặt cửa ngang Aqua AQD-A980ZT

  9.650.000 đ
  Có 14 nơi bán

  Máy giặt cửa ngang Aqua AQD-D980ZT - 9kg

  7.850.000 đ
  Có 11 nơi bán