webSoSanh Hotline1900.0345

Máy khử độc ozone có thực sự tốt? có khử được độc tố trong rau củ thực phẩm không?

21/04/2017 04:15 PM

Mặc dù có khả năng khử độc tố, nhưng các dòng máy khử độc ozone chỉ có tác dụng trên bề mặt không thấm sâu để loại trừ các chất độc ở bên trong thực phẩm

websosanh.vn

Hơn 1 năm trở lại đây, máy khử độc rau củ bằng khí ozone bị nhiều người “bóc phốt” là gây hại cho sức khỏe người dùng, không những không có khả năng tiêu diệt độc tố trong rau củ thực phẩm mà với nồng độ khí ozone cao còn ảnh hưởng tới sức khỏe của người dùng.

Vậy sự thật là máy khử độc rau quả bằng khí ozone có thực sự tốt và có gây hại gì cho sức khỏe của con người? Cùng Websosanh tìm hiểu và cho mình câu trả lời chính xác nhất.

Máy khử độc rau quả có khử được nấm, vi khuẩn và độc tố trong rau?

Với tính chất oxi hóa mạnh của mình, khí ozone có khả năng giết chết bào tử nấm và vi khuẩn, đồng thời TIÊU HỦY HẦU HẾT CÁC CHẤT HỮU CƠ, kể cả cao su, nhựa và sợi thủy tinh.

Chính vì thế, máy khử độc rau quả hoàn toàn có thể tiêu diệt các nấm mốc, giun sán và các vi khuẩn, độc tố trên rau củ quả. Tuy nhiên, do không thẩm thấy được vào bên trong thực phẩm do đó, nó chỉ có thể tiêu diệt các độ tố và vi khuẩn ở trên BỀ MẶT RAU CỦ QUẢ, THỰC PHẨM.

Do đó, đối với các chất trừ sâu, thuốc kích thích trên rau và các chất tăng trưởng bên trong các loại thịt thì máy khử độc bằng khí ozone gần như vô tác dụng. Tuy vậy, với khả năng khử một phần các độc tố cũng như vi khuẩn, nấm trên bề mặt rau củ quả thì máy vẫn được đánh giá cao trong việc bảo vệ sức khỏe của người dùng.

Máy khử độc rau củ quả bằng khí ozone có hại cho sức khỏe của con người không?

Theo nghiên cứu, ở nồng độ cao, ozone có hại cho sức khỏe con người, chủ yếu ở hệ thần kinh và đường hô hấp. Ngộ độc ozone thường bắt đầu bằng triệu chứng nhức đầu, khó thở, ho khan. Nặng hơn nữa thì bị hen suyễn hoặc tổn thương thị giác, hư thủy tinh thể dẫn đến mù lòa.

Tuy nhiên, ở các dòng máy khử độc ozone các nhà sản xuất luôn thiết kế để mức khí ozone tạo ra chỉ đủ khử khuẩn, và nấm mốc trên bề mặt thực phẩm, chứ không còn dư thừa để thoát ra không khí, chứ đừng nói đến việc người dùng hít phải nhiều hoặc là việc làm hoen gỉ các đồ kim loại xung quanh đó.

Mặc dù vậy, trên thị trường vẫn có những dòng máy khử độc rau quả ozone không rõ nguồn gốc, với mức giá rẻ hút người tiêu dùng. Tuy nhiên, những dòng máy này do không được quản lý về tiêu chuẩn chất lượng nên cũng có thể sẽ tạo ra lượng khí ozone quá nhiều, gây hại cho sức khỏe người dùng.

Để tránh khỏi tình trạng này, bạn nên chọn mua những dòng máy khử độc rau quả của các thương hiệu uy tín.

Chi tiết xem thêm Máy khử độc rau củ quả bằng khí ozone của hãng nào tốt nhất hiện nay

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

O.N

Bình luận bài viết

    Tag