BẢNG GIÁ XE Ô TÔ ĐƯA SẢN PHẨM LÊN WEBSOSANH
SO SÁNH GIÚP BẠN: 1900.0345 

webSoSanh Hotline1900.0345

Máy lạnh Asanzo vẫn hoạt động nhưng không mát – nguyên nhân ở đâu?

23/04/2018 09:47 AM

Nếu bạn đang sử dụng điều hòa Asanzo và gặp tình trạng này thì những thông tin dưới đây có thể giúp ích cho bạn

websosanh.vn

Tại sao máy lạnh Asanzo không đủ mát mặc dù hoạt động hết công suất?

1. Máy lạnh Asanzo không mát do công suất làm mát không đủ

Mỗi diện tích phòng đòi hỏi cần có một công suất làm lạnh phù hợp đủ để chống lại sự tăng nhiệt ngược do tác động từ ngoại cảnh tới không khí trong phòng. Chính vì thế, khi mua Máy lạnh bạn cần cân nhắc mắc công suất phù hợp với từng diện tích cụ thể:

– Phòng nhỏ dưới 15m2 thì chỉ cần tới Máy lạnh Asanzo 9000btu

– Phòng có diện tích từ 15 – 20m2 thì cần thiết sử dụng các dòng Máy lạnh Asanzo 12000btu

– Phòng diện tích từ 20 – 25m2 thì cần Máy lạnh Sanypo 18000btu….

Không nên sử dụng Máy lạnh công suất nhỏ cho những phòng lớn vì không thể làm mát được, trong khi Máy lạnh có công suất quá lớn so với diện tích phòng thì lại gây ra tình trạng lãng phí diện năng.

2. Máy lạnh Asanzo bị bẩn khiến gió không thổi ra được Mặt lạnh máy lạnh Asanzo nếu lâu ngày hoạt động mà không được bảo dưỡng, bụi bẩn sẽ bám mảng khiến lượng gió mát không được thổi ra ngoài. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khá phổ biến khiến Máy lạnh Asanzo mặc dù đã hoạt động hết công suất nhưng không khí trong phòng vẫn hết sức nóng.

Ngoài ra, việc máy lạnh Asanzo bẩn còn khiến cho máy lạnh Asanzo chạy tốn điện hơn bình thường rất nhiều.

– Cách khắc phục máy lạnh Asanzo không mát

Đương nhiên với nguyên nhân này thì bạn cần vệ sinh máy lạnh Asanzo, vệ sinh lưới lọc. Bạn có thể nhờ những người bảo dưỡng, sửa chữa máy lạnh Asanzo vệ sinh hộ, với giá dịch vụ từ 90,000 – 120,000 đồng. Nhưng nếu có thể, bạn vẫn có thể tự mình vệ sinh máy lạnh Asanzo.

3. Máy Máy lạnh Asanzo không lạnh do thiếu hoặc hết gas Biểu hiện Máy lạnh Asanzo thiếu hoặc hết gas cụ thể là:

Biểu hiện:

+ Máy lạnh kém hoặc không lạnh.

+ Xuất hiện tuyết bám ngay trên van ống nhỏ của dàn nóng.

+ Dòng điện hoạt động thấp hơn dòng định mức ghi trên máy.

+ Áp suất gas hút về máy nén thấp hơn áp làm việc bình thường (bình thường từ 65-75psi). Áp suất phía cao áp cũng thấp hơn bình thường.

+ Đặc biệt đối với một số loại máy máy lạnh Asanzo nhiệt độ thì board điều khiển sẽ tự động tắt máy sau khoảng 5-10 phút và báo lỗi trên dàn lạnh khi không đáp ứng đủ lượng gas cho máy vận hành.

Máy lạnh Asanzo mất gas do rỏ rỉ đường ống, rỏ rỉ tại các mối nối, giắc co hoặc do sử dụng lâu không được bảo dưỡng.

Để khắc phục tình trạng máy lạnh Asanzo không mát do thiếu hoặc mất gas thì cần phải có thợ sửa máy lạnh Asanzo lành nghề với các thiết bị kiểm tra đường ống chuyên dụng, đảm bảo chắc chắn đường ống không bị hở sau khi sửa chữa và nạp gas máy lạnh Asanzo bổ sung.

4. Máy lạnh Asanzo bị hỏng tụ khiến không làm mát được Nếu máy lạnh Asanzo đang chạy mà không thấy mát thì có thể là do máy lạnh Asanzo bị hỏng tụ. Nguyên nhân là do máy lạnh Asanzo bị chạy quá tải, nhiệt độ để quá thấp, block phải chạy trong thời gian dài và không thể ngắt được. Nếu máy lạnh Asanzo bị hỏng tụ, chỉ có quạt gió mặt lạnh hoạt động, máy lạnh Asanzo lúc này không khác gì một chiếc quạt thông thường.

Khi tụ máy lạnh Asanzo bị hỏng, thì đương nhiên bạn cần phải thay thế tụ mới cho máy lạnh Asanzo, giá của tụ máy lạnh Asanzo dao động từ 250,000 – 450,000 đồng tùy từng loại máy lạnh Asanzo và công suất hoạt động.

Tình trạng hỏng tụ xảy ra là do máy lạnh Asanzo bị chạy quá tải, nhiệt độ để quá thấp, block phải chạy trong thời gian dài và không thể ngắt được. Chính vì thế, vào những ngày mùa nóng, bạn chỉ nên để nhiệt độ vào khoảng 26-27 độ, không nên để nhiệt độ quá thấp ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe mọi người.

5. Block máy Máy lạnh Asanzo không chạy Đương nhiên đây sẽ là một trong những nguyên nhân khiến máy lạnh Asanzo của bạn không có khả năng làm mát.

Nguyên nhân Block không chạy có thể là do:

+ Mất nguồn cấp đến máy nén do lỗ do board điều khiển, contactor không đóng, hở mạch

+ Nhảy thermic bảo vệ máy nén thường do hư tụ, quạt dàn nóng yếu hoặc hư, motor máy nén không quay

+ Cháy một trong các cuộn dây động cơ bên trong.

Với tình trạng này, bạn cần gọi thợ sửa chữa máy lạnh Asanzo để khắc phục tình hình.

6. Lắp máy lạnh Asanzo ở bức tường nóng nhất trong phòng Nơi tường nóng nhất là nơi mặt trời trực tiếp chiếu vào khiến nhiệt độ tường cao. Nhiều người lắp đặt máy lạnh Asanzo ở vị trí này là một sai lầm.

Khi bạn lắp máy lạnh Asanzo ở nơi tường nóng, trước khi làm mát không khí trong phòng thì máy lạnh Asanzo phải làm mát tường trước, nhưng điều này vừa tốn điện vừa không có nhiều tác dụng

Chính vì thế bạn cần chọn những góc tường mát mẻ nhất trong căn phòng, để chúng có thể làm mát căn phòng nhanh nhất và đạt hiệu quả cao nhất

Trên đây là những nguyên nhân cơ bản, ngoài ra, cũng có thể máy Máy lạnh Asanzo gặp phải những vấn đề khác khiến không thể làm lạnh được, nếu không có nhiều kiến thức về Máy lạnh, kỹ thuật thì bạn cần liên hệ với trung tâm sửa chữa Máy lạnh Asanzo chính hãng hoặc những thợ sửa chữa Máy lạnh uy tín để có cách giải quyết tốt nhất.

Websosanh.vn - Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Bình luận bài viết

    Tag