BẢNG GIÁ XE Ô TÔ ĐƯA SẢN PHẨM LÊN WEBSOSANH
SO SÁNH GIÚP BẠN: 1900.0345 

webSoSanh Hotline1900.0345

Máy lạnh inverter là gì? Tiết kiệm điện như thế nào?

01/05/2018 11:14 AM

Nếu như bạn đang thắc mắc không hiểu máy lạnh inverter là gì thì những thông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn

websosanh.vn

Máy lạnh inverter là một trong những dòng máy lạnh phổ biến trên thị trường từ mấy năm trở lại đây, và dành cho những ai chưa biết máy lạnh inverter là gì, những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về dòng máy lạnh tiết kiệm điện này.

điều hòa 2 chiều 9000btu tiết kiệm điện

1. Máy lạnh inverter là gì?

Máy lạnh inverter là máy lạnh các dòng máy lạnh được áp dụng công nghệ biến tần cho động cơ máy nén – bộ phận tiêu tốn điện nhiều nhất của máy lạnh.

Cơ chế làm lạnh của máy lạnh Inverter là: Khi bạn bật máy lạnh Inverter lên, mô tơ máy sẽ khởi động từ từ để không tiêu hao quá nhiều năng lượng, sau đó mô tơ sẽ dần tăng tốc lên đến hết tải. Tiếp theo, khi hệ thống làm lạnh gần đến nhiệt độ cài đặt, mô tơ máy sẽ quay chậm lại chứ không tắt hẳn, nhờ thế mà tiêu hao ít điện năng cũng như giúp cho nhiệt độ luôn ổn định.

Chính điều này tạo nên sự khác biệt của máy lạnh Inverter và máy lạnh thường, vì máy lạnh thường khi đạt được nhiệt độ cài đặt sẽ tắt động cơ, sau đó sẽ khởi động lại từ đầu nếu muốn làm lạnh tiếp tục.

2. Máy lạnh inverter tiết kiệm điện như thế nào

Bằng cách can thiệp vào công suất tiêu thụ điện của máy lạnh, cụ thể là giúp máy nén của điều hòa hoạt động ở mức công suất thấp, công nghệ biến tần giúp tiết kiệm điện cho người sử dụng.

Theo tính toán, công nghệ inverter nếu sử dụng đúng cách sẽ giúp người dùng tiết kiệm từ 30-40% điện năng so với các dòng máy điều hòa thông thường.

3. Giá máy lạnh inverter bao nhiêu tiền?

Hiện nay, hầu hết các thương hiệu điều hòa trên thị trường đều tung ra các sản phẩm áp dụng công nghệ inverter nhằm thu hút người dùng. Chính vì thế, hiện giá máy lạnh inverter đã rẻ hơn trước khá nhiều, từ khoảng 6 triệu đồng bạn cũng đã có thể mua được một chiếc điều hòa inverter rồi.

Websosanh.vn - Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Bình luận bài viết

    Tag