BẢNG GIÁ XE Ô TÔ ĐƯA SẢN PHẨM LÊN WEBSOSANH
SO SÁNH GIÚP BẠN: 1900.0345 

Máy lọc nước RO có loại bỏ được thủy ngân không?

31/08/2019 12:48 PM - Oanh

Đây là câu hỏi đang được khá nhiều người đặt ra, việc sử dụng máy lọc nước RO có thực sự mang lại nguồn nước an toàn ngay cả khi nó bị nhiễm thủy ngân.

websosanh.vn

Thủy ngân (Hg) là một loại kim loại tồn tại trong lớp vỏ Trái Đất. Thủy ngân có màu trắng bạc. Ở nhiệt độ phòng thủy ngân có dạng lỏng, không mùi và có thể bay hơi. Thủy ngân được sử dụng phổ biến trong các lĩnh vực như: sản xuất giấy, pin, dùng trong công nghiệp dược phẩm, hóa chất…

thủy ngân

Do một nguyên nhân nào đó, thủy ngân có thể bị phát tán trong không khí hoặc thấm xuống dòng nước ngầm bên dưới, và người dân sử dụng nước có nhiễm thủy ngân sẽ có thể gây nhiều nguy cơ cho sức khỏe

Nếu thường xuyên sử dụng nguồn nước nhiễm thuỷ ngân sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ. Tuỳ theo mức độ, người bị nhiễm độc thuỷ ngân có thể phát tác một số triệu chứng khác nhau. Ở mức độ nghiêm trọng, thuỷ ngân có thể phá huỷ hệ thần kinh vận động, người nhiễm độc có thể có các dấu hiệu như buồn nôn, nôn mửa, đau bất thường, viêm họng, khó nuốt, đi ngoài ra máu … Những triệu chứng này là dấu hiệu cho việc hệ tim mạch, dạ dày và ruột đang bị phá huỷ, xuất huyết…

Ngoài ra, thủy ngân vô cơ ở trong nước cũng có thể để lại ảnh hưởng tới hệ thần kinh như gây ra các triệu chứng: suy giảm trí nhớ, lo sợ, cáu bẳn, thị lực suy giảm.

Đặc biệt, phụ nữ có thai sử dụng nước nhiễm thủy ngân sẽ dẫn tới tình trạng thai nhi chậm phát triển, sinh con non hay thai nhi dị tật.

Máy lọc nước RO có thể loại bỏ được thủy ngân không?

Nếu nếu hàm lượng thủy ngân dưới 0,001mg/l bạn hoàn toàn yên tâm sử dụng nước. Ngược lại, nếu vượt 0,001mg/l bạn cần có biện pháp để loại bỏ thủy ngân ra khỏi nguồn nước sinh hoạt.

Máy lọc nước RO được biết đến như là một trong những biện pháp loại bỏ thủy ngân rất tốt ra khỏi nước. Tuy nhiên, với những nơi có hàm lượng thủy ngân cao, người ta sẽ phải vừa sử dụng công nghệ điện phân, vừa sử dụng RO để đảm bảo mang tới nguồn nước sạch nhất có thể sử dụng.

máy lọc nước ro có thể loại bỏ thủy ngân không
Báo cáo kết quả loại bỏ thủy ngân được thực nghiệm trên máy lọc nước RO thương hiệu Karofi (nguồn Karofi).

Tuy nhiên, giá các dòng máy lọc nước kết hợp giữa công nghệ điện phân và RO khá là đắt đỏ, do đó, bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 công nghệ bởi thông thường các nguồn nước cũng rất hạn chế rơi vào tình trạng nhiễm thủy ngân nặng.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các thương hiệu máy lọc nước RO cho bạn lựa chọn như là Kangaroo, Karofi, Sunhouse, Geyser, Xiaomi…với mức giá chỉ từ 3 triệu đồng trở lên.

>>> truy cập mua máy lọc nước RO để tham khảo hàng trăm mẫu máy lọc nước trên thị trường hiện nay.

Bình luận bài viết
  Tag
  Sản phẩm đáng quan tâm

  Máy lọc nước RO Karofi KT7S

  3.785.000 đ
  Có 1 nơi bán

  Máy lọc nước RO Karofi KT8S

  3.880.000 đ
  Có 1 nơi bán

  Máy lọc nước RO Karofi KI7N

  4.100.000 đ
  Có 2 nơi bán

  Máy lọc nước RO Karofi K50

  3.700.000 đ
  Có 2 nơi bán

  Máy lọc nước RO Kangaroo KG19G4MK

  4.180.000 đ
  Có 11 nơi bán

  Máy lọc nước RO Kangaroo KG110AKV

  4.690.000 đ
  Có 4 nơi bán

  Máy lọc nước RO Sunhouse SHR 8805B

  4.090.000 đ
  Có 4 nơi bán
  Tin tức mới nhất
  Nhiều người quan tâm nhất
  Tiêu điểm mục