BẢNG GIÁ XE Ô TÔ ĐƯA SẢN PHẨM LÊN WEBSOSANH
SO SÁNH GIÚP BẠN: 1900.0345 

Mẹ dùng bỉm vải hay bỉm giấy có lợi hơn ?

11/11/2019 04:55 PM - hanhle

Bỉm vải không chỉ là giải pháp có lợi về kinh tế cho mẹ mà còn đảm bảo an toàn cho con hơn so với bỉm giấy với cách dùng tiện lợi.

websosanh.vn

Nhiều mẹ quan tâm đến bỉm vải trong khi các sản phẩm bỉm giấy vẫn được sử dụng phổ biến vì sự tiện lợi và nhanh chóng khi sử dụng của nó, đâu là những ưu điểm và nhược điểm của bỉm vải so sánh với sản phẩm bỉm giấy ?

Lợi ích khi dùng bỉm vải

Phần đa các mẹ dùng các loại bỉm tã giấy cho con thay vì bỉm vải vì sự tiện lợi mà nó đem lại, tuy nhiên khi nhìn lại thời ông bà bố mẹ mình dùng cho con cháu chính là các loại tã vải dùng bằng khăn xô. Sản phẩm này thực tế vẫn có thể dùng tốt cho con mà không cần mẹ phải tốn nhiều chi phí, lí do là vì tã vải có ưu điểm là độ an toàn cao, hoàn toàn không chứa các chất hóa học, đồng thời khả năng thấm hút lại nhanh, tuy khả năng chống thấm ngược kém hơn.

Bảo vệ môi trường cũng là một ưu điểm rõ ràng của bỉm tã vải, mẹ sẽ cắt giảm được lượng rác thải lớn ra môi trường. Mẹ chỉ cần 5 – 7 bộ bỉm vải bao gồm miếng lót hỗ trợ là có thể dùng cho con trong ngày, những loại bỉm có chất lượng tốt sẽ dễ làm sạch, mau chóng khô ráo để sẵn sàng cho bé sử dụng lần tiếp theo. Mẹ cũng có thể tiếp tục sử dụng cho bé sau khi đã đầu tư các loại bỉm vải cao cấp nhất cho bé để giảm chi phí.

Tiết kiệm chi phí hơn bỉm giấy chính là nhờ khả năng có thể tái sử dụng mà không ảnh hưởng đến chất lượng của bỉm. Thậm chí, một số loại bỉm vải tốt càng dùng lâu năm, giặt nhiều lần thì khả năng thấm hút lại càng tốt. Bỉm vải cao cấp thực ra có mức giá không hề rẻ, từ 500.000 – 700.000 đồng một bộ bỉm vải Grovia, trong khoảng giá này mẹ có thể nghĩ là quá đắt, tuy nhiên chất liệu tuyệt vời của bỉm và thời gian tái sử dụng từ 3 – 5 năm của mẫu bỉm này giúp cho mẹ tiết kiệm được khoản chi phí khổng lồ.

Mẹ sẽ nhận được nhiều lợi ích khi dùng bỉm vải.

Nhược điểm khi dùng bỉm vải

Bỉm vải mất thời gian hơn để giặt giũ và phơi phóng, cần đến không gian nhà ở rộng rãi và khi mẹ có người hỗ trợ nuôi và chăm sóc con cái hàng ngày. Sau khi thay bỉm tã vải mẹ cũng cần xử lý ngay bằng cách dùng vòi xịt để làm sạch chất bẩn trong bỉm vải do đó khá tốn thời gian của mẹ so với việc dùng bỉm giấy một lần và vứt bỏ ngay khi đã dùng xong.

Có thể thấy, ưu điểm của bỉm vải vượt trội so với nhược điểm của nó, tất nhiên là mẹ cần có một số điều kiện phù hợp để lựa chọn bỉm vải cho con do đó việc cân nhắc nên dùng loại nào dựa vào sự hài hòa giữa mong muốn của mẹ và điều kiện thực tế. Nếu nhà mẹ có sẵn máy giặt sấy hoặc có không gian phơi phóng rộng rãi thì dùng bỉm vải hàng ngày cho con là hoàn toàn khả thi và tiện lợi, bớt thời gian mua sắm bỉm giấy mỗi tháng và chi phí dài hạn tốn kém.

Xét về các yếu tố khác như độ thấm hút, bề mặt bỉm mềm mại hay có thuận lợi cho bé hay không thì một chiếc bỉm vải tốt hoàn toàn có thể thay thế được bỉm giấy. Mẹ không nên chọn bỉm vải rẻ tiền vì nó rất dễ tràn bỉm, thấm ngược lại da bé và chất liệu không được mềm mại như mặt giấy.

Bình luận bài viết
  Tag
  Sản phẩm đáng quan tâm

  Tã giấy siêu mỏng Bobby L68

  105.000 đ
  Có 26 nơi bán

  Tã giấy Unidry siêu thấm M28

  68.000 đ
  Có 1 nơi bán

  Tã giấy Huggies Newborn 2 - 60 miếng

  85.000 đ
  Có 19 nơi bán

  Tã giấy người lớn Caryn M/L10

  70.000 đ
  Có 3 nơi bán

  Tã giấy Under pad Kyhope Happy M10

  60.000 đ
  Có 2 nơi bán

  Tã giấy Canbebe Dry Midi L40 - 7-18kg

  395.000 đ
  Có 2 nơi bán

  Tã giấy Merries S88 (S-88) - 88 miếng

  250.000 đ
  Có 12 nơi bán
  Tin tức mới nhất
  Nhiều người quan tâm nhất
  Tiêu điểm mục