BẢNG GIÁ XE Ô TÔ ĐƯA SẢN PHẨM LÊN WEBSOSANH
SO SÁNH GIÚP BẠN: 1900.0345 

webSoSanh Hotline1900.0345

Mẹo tiết kiệm điện hiệu quả cho tủ lạnh side by side kích thước lớn

17/05/2018 10:51 AM

Thất thoát tiền điện khi sử dụng tủ lạnh vẫn luôn là vẫn đề nan giải đối với mọi gia đình, đặc biệt hơn kích thước của tủ lạnh càng lớn thì việc hao tốn điện năng lại vô cùng kinh khủng.

websosanh.vn

Trong quá trình sử dụng, do không sử dụng tủ lạnh đúng cách cho nên ta thường hay phải đóng một khoản tiền điện tương đối lớn sau mỗi tháng, ở những gia đình sử dụng tủ lạnh side by side kích thước lớn thì điều đó còn tồi tệ hơn, với việc có kích thước lớn, những chiếc tủ lạnh side by side thường vận hành mạnh mẽ và liên tục hơn nhằm làm mát cho thực phẩm trong tủ, bảo quản ở nhiệtk độ phù hợp, nhưng cũng chính vì điểm này mà lượng hao phí điện năng của tủ cũng tăng cao hơn so với các dòng tủ lạnh có kích thước nhỏ khác trên thị trường. Vậy cách gì để tiết kiệm điện trên tủ lạnh side by side kích thước lớn, thì ngay sau đây websosanh xin được bật mí cho các bạn một số mẹo nhỏ như sau.

Mẹo để tiết kiệm điện hiệu quả trên tủ lạnh side by side
Sử dụng đúng cách tủ lạnh side by sidekích thước lớn giúp ta hạn chế việc hao tốn điện năng khi tủ hoạt động

Điều chỉn nhiệt độ tủ lạnh side by side phù hợp

Ngay cả trên những chiếc tủ lạnh có kích thước bé cũng vậy, việc điều chỉnh nhiệt độ phù hợp giúp tủ hoạt động ổn định hơn.

Bạn nên điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh side by side thường xuyên, không nên quanh năm chỉ giữ nguyên một mức nhiệt độ mà thôi. Về mùa hè, nên cho nhiệt độ tủ xuống thấp hơn, vì nhiệt độ bên ngoài khá nóng. Về mùa đông, có thể tăng nhiệt độ tủ lên. Đồng thời, bạn hãy tùy theo lượng thực phẩm chủ yếu trong tủ mà xem xét nhiệt độ lý tưởng để bao quản là bao nhiêu.

Bạn nên cân nhắc trước khi mở tử lạnh side by side

Bạn biết đấy con hơn 70% điện năng tiêu hao của tử lạnh side by side là do hơi lạnh bị thất thoát từ việc người dùng mở cửa tủ thường xuyên và liên tục. Cứ mỗi lần như vậy, hệ thống máy phải hoạt động vất vả hơn để bù lại lượng khí lạnh đã mất, duy trì nhiệt độ lý tưởng trong tủ. Điều này dẫn đến lượng điện tiêu thụ tăng cao đáng kể.

Đôi khi, cũng có thể nguyên nhân nằm ở việc bản lề cửa tủ bị hư, bị lỏng, hơi lạnh thoát ra ngoài. Vì vậy bạn vẫn nên thường xuyên kiểm tra để đề phòng trường hợp này xảy ra nhé.

Mẹo tiết kiệm điện hiệu quả cho tủ lạnh side by side kích thước lớn
Thường xuyên lau chùi vệ sinh và kiểm tra tủ lạnh Side by side là cách hiệu quả nhất để giúp bạn tiết kiệm điện năng hao phí cho tủ

Đặt tủ lạnh side by sede đúng vị trí thích hợp nhất

Vị trí đặt tủ lạnh side by side rất quan trọng. Không những ảnh hưởng đến độ bền tủ mà còn liên quan đến lượng điện năng mà tủ tiêu thụ. Đặt biệt, hãy chú ý những điều sau khi đặt vị trí tủ nhé các bạn:

Không đặt tủ lạnh ở những nơi ẩm ướt, động cơ tủ sẽ bị nhiễm ẩm, hoạt động trì trệ gây tốn điện. Không đặt tủ gần các nguồn nhiệt như bếp gas, lò sưởi, bếp từ, đèn sưởi,…Không để ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào tủ. Lượng nhiệt này sẽ làm tủ nóng lên, cần nhiều hơi lạnh để cân bằng lượng điện mất đi cũng nhiều hơn.

Không cắm chung phích điện tủ lạnh side by side giá rẻ, chất lượng với bất kì loại máy móc nào khác. Công suất tủ lạnh khá cao, cần nguồn điện riêng. Nếu không tủ sẽ hoạt động chập chờn, lúc bật lúc tắt, mỗi lần khởi động sẽ rất tốn điện.

Không để tủ lạnh side by side quá tải

Khi bạn để quá nhiều thực phẩm cần bảo quản vào bên trong tủ lạnh, tủ sẽ làm lạnh không hiệu quả. Thứ nhất là vì bị quá nhiều thực phẩm cản trở nên hơi lạnh sẽ không thể lan đến những vị trí góc khuất, phía dưới của tủ. Thứ hai là vì máy sẽ phải làm việc quá tải để đủ hơi lạnh làm lạnh hết toàn bộ thức ăn bên trong. Điều này khiến tủ lạnh của bạn nhanh lão hóa, đồ ăn thức uống nhanh hư, dễ biến đổi chất gây ra những tác động không tốt cho sức khỏe.

Websosanh.vn - Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Bình luận bài viết

    Tag