BẢNG GIÁ XE Ô TÔ ĐƯA SẢN PHẨM LÊN WEBSOSANH
SO SÁNH GIÚP BẠN: 1900.0345 

webSoSanh Hotline1900.0345

Mua điện thoại cho người lớn tuổi trong gia đình cần lưu ý những điểm gì ?

22/05/2018 02:37 PM

Một trong những món quà mà đa phần những người thân trong gia đình mình rất thích đó chính là những chiếc điện thoại bắt mắt và dễ dàng sử dụng.

websosanh.vn

Đa phần người lớn tuổi thường rất khó khăn trong việc sử dụng những chiếc điện thoại công nghệ cao,  đặc biệt là họ rất khó sử dụng, vậy nên khi chọn lựa một món quà như là những chiếc điệ thoại thì ta cần lưu ý một số điểm sau:

Độ bền của chiếc máy điện thoại đó

Mua điện thoại cho người lớn tuổi trong gia đình cần lưu ý những điểm gì ?
Điện thoại có hai chức năng chính là nghe và gọi, nhưng quan trọng hơn hẵn đó chính là độ bền của chiếc điện thoại đó

Đâu là điểm mà người lớn tuổi vẫn thường quan tâm nhất về chiếc điện thoại mình sử dụng, mẹ mình thì thương hay nói là độ bền của điện thoại quan trọng hơn tất cả, chính vì thế mà mẹ mình đã sử dụng con cục gạch hơn 10 năm nay, nói ra thì chông có vẽ hài hước, nhưng thực chất con điện thoại của mẹ mình dù dùng để gọi điện rất nhiều cũng như là sơ ý làm rơi rất nhiều nhưng nó vẫn sử dụng hiệu quả, quả thục độ bền là quan trọng nhất là khôg sai một tẹo nào.

Một điểm đáng chú ý khác khi bạn mua smartphone dành cho người lớn tuổi trong gia đình của mình, chính là thiết bị đó có khả năng đáp ứng được dung lượng pin là bao nhiêu lâu, vì trên thực tế người lớn tuổi rất ít khi sạc điện thoại.

Ngoài ra, máy phải cứng cáp được hoàn thiện bằng kim loại cứng cáp, màn hình được bảo vệ bằng kính cường lực từ đó hạn chế được va đập, khi một lúc nào đó không may họ sơ ý làm rơi xuống đất.

Lưu ý về màu sắc của chiếc điện thoại đó

Đầu tiên khi chọn một thiết bị cần quan tâm đến thiết kế bên ngoài, trong đó màu sắc của thiết bị có phù hợp với người lớn tuổi hay không là một điều quan trọng không kém, ta không thể chọn một màu sắc nổi bật vì điều đó chỉ tổ ta bị mắng mà thôi.

Người lớn tuổi trong gia đình thường không thích những màu sắc sặc sỡ như màu hồng, xanh, đỏ… thay vào đó bạn nên chọn những màu sắc cơ bản khác như: vàng, đen hoặc trắng. Nhưng cũng có một số phụ huynh có sở thích riêng của mình vì thế bạn nên tìm hiểu xem người đó thích màu sắc nào để chọn được một sản phẩm ưng ý.

Mua điện thoại cho người lớn tuổi trong gia đình cần lưu ý những điểm gì ?
Chọn mua màu điện thoại bạn chỉ việc chọn các tông màu phù hợp, không quá nổi bật khiến phụ huynh chúng ta cảm thấy ngại ngùng khi sử dụng

Lưu ý đến kích thước của màn hình

Một điểm mà tôi rất hay thường thấy ở người lớn tuổi đó chính là việc mắt họ rất kém, chính vì thế mỗi khi nhìn vào màn hình điện thoại họ phải sự dụng đến kính, chính vì thế bạn phải chọn lựa làm sao vừa đảm bảo để người thân của mình sử dụng được vừa phải đảm bảo máy vận hành ổn định.

Hiện nay, có khá nhiều thiết bị sở hữu màn hình tràn viền trông khá đẹp mắt, vừa vặn nhưng vẫn có màn hình rộng nên bạn không cần phải băn khoăn về điều này.

Bạn nên tiết kiệm chi phí một cách tối đa nhất

Mẹ mình thường có câu, con đi làm được bao nhiêu đâu mà mua cho mẹ cái máy xin, mắc tiền đến vậy và mẹ không dùng đâu, chính vì thế nếu bạn muốn chiều lòng mẹ hoặc những người lớn tuổi khác thì bạn nên chọn những chiếc máy điện thoại tầm trung có giá thành vừa phải, không những tiết kiệm chi phí mua sắm mà chất lượng của những chiếc máy điện thoại giá rẻ này cũng rất tốt.

Nếu như bạn đang có nhu cầu thì có thể tham khảo một số dòng máy điện thoại tầm trung có giá thành và chất lượng tốt nhất hiện nay ở dưới đây:

Điện thoại tầm trung nào đáng mua nhất trong năm 2018 ?

Websosanh.vn - Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Bình luận bài viết

    Tag
    Tin tức mới nhất
    Nhiều người quan tâm nhất
    Tiêu điểm mục