BẢNG GIÁ XE Ô TÔ ĐƯA SẢN PHẨM LÊN WEBSOSANH
SO SÁNH GIÚP BẠN: 1900.0345 

webSoSanh Hotline1900.0345

Nạp – bơm gas cho tủ lạnh bao nhiêu là đủ?

24/03/2018 05:10 PM

Nếu như bạn đang thắc mắc về vấn đề như thế nào là đủ khi bơm gas cho tủ lạnh thì những thông tin dưới đây có thể giúp ích cho bạn

websosanh.vn

Trong quá trình sử dụng, mặc dù hoạt động với nguyên lý bảo toàn nhưng gas tủ lạnh vẫn cỏ thể bị rò rỉ dẫn tới tình trạng bị thiếu và hết gas khiến tủ lạnh không thể làm mát được. Khi đó, người dùng cần thiết phải tái nạp bổ sung hoặc thay gas cho tủ lạnh của mình. Nhưng nạp bao nhiêu gas tủ lạnh mới là đủ?

Có 3 cách nhận biết nạp gas đủ như sau hãy áp dụng và thực hiện theo các cách của tôi bạn sẽ làm được mà không phải sợ hỏng hóc.

1. Nạp gas đúng theo dòng định mức của nhà sản xuất đưa ra

Mỗi tủ lạnh được bán ra đều kèm theo bảng thông số kỹ thuật ghi rõ định mức về gas lạnh, người dùng chỉ cần nạp gas lạnh đủ định mức như đã khuyến cáo của nhà sản xuất là được.

Khi nạp gas đúng với dòng định mức và chờ 30 phút là có kết quả ngay lập tức.

2. Sử dụng đồng hồ gas để đo áp suất gas trong tủ lạnh

Với kinh nghiệm của tôi thì tùy theo từng dòng tủ, hãng thuộc nhà sản xuất mà nạp nhưng trên đồng hồ nạp gas có chỉ giao động số lượng PSI từ 0psi – 7 psi tùy theo thời tiết nhưng cách này bạn lên kết hợp với tuyết bám trong dàn lạnh để áp dụng thực tế.

nạp gas tủ lạnh bao nhiêu là đủ

nạp gas tủ lạnh bao nhiêu là đủ

3. Độ nóng của dàn lọc và phim lọc

Đủ gas tủ lạnh phin lọc sẽ hơi ấm chứ không nóng, dàn nóng vừa chứ không nóng dát, kèm theo kết hợp với số lượng gas trên đồng hồ nạp, chú ý cùng với tuyết bám trong dàn lạnh đều có độ dính tay thì bạn nạp quá chuẩn luôn rồi.

Nhìn chung, gas lạnh là một trong những phần khá là phức tạp và liên quan nhiều đến chuyên môn, chính vì thế nếu chưa thực sự có hiểu biết cặn kẽ về gas lạnh trên điều hòa, người dùng cần cân nhắc nhờ thợ sửa chữa điện lạnh để đảm bảo an toàn cũng như hoạt động tốt cho các thiết bị của mình sau này.

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Bình luận bài viết

    Tag