BẢNG GIÁ XE Ô TÔ ĐƯA SẢN PHẨM LÊN WEBSOSANH
SO SÁNH GIÚP BẠN: 1900.0345 

webSoSanh Hotline1900.0345

Nguyên nhân máy chụp ảnh lấy liền dần ‘mất tích’ trên thị trường

31/07/2018 10:02 PM

Từng làm mưa làm gió trên thị trường máy ảnh và là mơ ước của rất nhiều người đam mê du lịch, tại sao hiện nay máy ảnh chụp lấy liền lại ít xuất hiện đến vậy?

websosanh.vn

Máy chụp hình lấy ngay là loại máy ảnh cầm tay nhỏ gọn, thiết kế thời trang có thể mang đi mọi nơi. Bạn đưa chiếc máy lên, bấm chụp hình và khoảng 1 phút sau sẽ ngay lập tức có 1 bức ảnh nhỏ được in ra qua khen trả ảnh của máy. Máy ảnh này từng rất được yêu thích bởi tính tiện dụng của nó. Không phải đến cửa hàng để in ảnh và không cần phải chờ đợi để thấy tấm ảnh của mình như khi sử dụng các loại máy ảnh sử dụng film. Nó cũng có thể trở thành 1 vật phẩm được – chụp – ảnh rất xinh đẹp, tựa như các item thời trang cần có của các cô nàng sành điệu. Tuy nhiên, dòng máy ảnh này lại có nhiều nhược điểm hơn so với các sản phẩm máy ảnh khác cùng tầm giá.

Chỉ có 1 tâm hình duy nhất

Máy chụp hình lấy ngay chụp ảnh xong sẽ ngay lập tức in ra 1 tấm hình. Ưu điểm tiện lợi này ngay lập tức trở thành nhược điểm khi bạn lúc này chỉ có 1 tâm hình duy nhất, không còn lưu giữ film để in tấm hình khác hay không thể up lên mạng để chia sẻ với mọi người. Nếu muốn nó trở thành 1 bức ảnh số thì lại phải scan rất phiền phức. Bạn không nên mua máy chụp hình lấy ngay khi thường xuyên muốn up ảnh lên mạng xã hội khoe bạn bè.

Tốc độ chụp chậm

Thông thường, 1 máy chụp ảnh lấy ngay chỉ có thể chụp 1 phút 1 tấm hình vì còn phải in ảnh. Đây là nhược điểm khi sử dụng để chụp các hành động cần chụp hình liên tiếp để bắt được các khoảnh khắc đẹp. Bạn chỉ nên mua máy chụp hình lấy ngay khi không có các yêu cầu cao về nhiếp ảnh.

Chất lượng ảnh thấp

Tuy 1 số máy chụp hình lấy ngay trang bị camera lên tới 10 chấm nhưng điều này chẳng ăn nhằm gì với chất lượng ảnh và chất lượng in ảnh. Các tấm hình của máy có chất lượng kém hơn dòng máy ảnh kỹ thuật số thông thường khác, ảnh in ra có cỡ nhỏ, màu bay nhanh. Dễ hiểu thôi, sản phẩm đa chức năng thường không hoạt động hiệu quả bằng sản phẩm chuyên dụng.

Kích thước ảnh cố định

Nếu là người yêu thích các bức hình khổ rộng thì máy ảnh lấy liền không phải lựa chọn của bạn bởi kích thước ảnh là cố định, tùy theo khổ film, tương ứng từng kiểu máy. Máy nhỏ không thể chụp ảnh to và ngược lại.

Tốn kém

Đây là điểm trừ lớn nhất của máy chụp ảnh lấy ngay. Máy chụp ảnh lấy hình ngay khiến bạn phải lòng vì màu ảnh cực “độc”, xong xài máy lại tốn kém, bạn nên cân nhắc kĩ trước khi mua. Nó sử dụng các loại film chuyên dụng trong khi sản phẩm này không nhiều nơi bán, giá thành cao.

Tuy trong một vài năm trở lại đây, ngành công nghệ thuộc lĩnh vực máy chụp hình lấy liền đã có những bước phát triển đột phá và ấn tượng. Nhiều hãng máy ảnh cho ra đời liên tiếp những máy ảnh chụp lấy liền có thiết kế đẹp mắt và được trang bị nhiều tính năng, phục vụ tốt nhất nhu cầu của người tiêu dùng. Nhưng với những ưu điểm kể trên, bạn vẫn nên cân nhắc kĩ càng xem có cần thiết phải mua máy chụp hình lấy ngay không. Vì nó không hoàn toàn tốt như những gì nhà sản xuất quảng cáo.

Websosanh.vn - Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Bình luận bài viết

  Tag
  Sản phẩm đáng quan tâm

  Máy ảnh kỹ thuật số Nikon FM10

  3.297.234 đ
  Có 1 nơi bán

  Máy ảnh kỹ thuật số Samsung ST93

  3.290.000 đ
  Có 1 nơi bán

  Máy ảnh kỹ thuật số Samsung WB50F

  4.300.740 đ
  Có 1 nơi bán

  Máy ảnh kỹ thuật số Samsung WB150F

  1.552.567 đ
  Có 1 nơi bán

  Máy ảnh kỹ thuật số Sony DSC-S5000

  1.990.000 đ
  Có 1 nơi bán
  Tin tức mới nhất
  Nhiều người quan tâm nhất
  Tiêu điểm mục