BẢNG GIÁ XE Ô TÔ ĐƯA SẢN PHẨM LÊN WEBSOSANH
SO SÁNH GIÚP BẠN: 1900.0345 

webSoSanh Hotline1900.0345

Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng không làm đá trên tủ lạnh Sanyo

31/12/2017 11:10 PM

Bạn cho khay nước đá vào ngăn đá và mãi không thấy có đá đông để sử dụng, nguyên nhân có thể do tủ lạnh Sanyo bị hết gas làm lạnh

websosanh.vn

Nếu như tủ lạnh Sanyo bạn đang dùng gặp phải tình trạng không làm đá được thì những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn đối phó với vấn đề này

tủ lạnh sanyo

Tủ lạnh Sanyo không làm đá

Nhiệt độ điều khiển tủ lạnh Sanyo bị lỗi hoặc không chính xác

Trước tiên bạn hãy kiểm tra bộ chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Sanyo có bị hỏng, lỗi gì không. Thông thường, tủ lạnh Sanyo được thiết lập để nhiệt độ khoảng 0 độ C, còn phần tủ đông là khoảng -17độ C. Nhiệt độ không chính xác có thể là nguyên nhân dẫn đến tủ không duy trì độ lạnh như mong muốn. Vì thế, khi kiểm tra, nếu thấy nhiệt độ bị sai bạn hãy chỉnh nhiệt độ về mức nhiệt do nhà sản xuất khuyến cáo sử dụng.

Bộ xả đá tủ lạnh Sanyo không làm việc

Một nguyên nhân nữa làm tủ nhà bạn không đông đá có thể là do bộ xả đá không làm việc hoặc đã bị hư hỏng. Khi bộ phận này không hoạt động, tủ lạnh Sanyo sẽ bị tích tụ tuyết xung quanh các cuộn dây thiết bị bay hơi và quạt thổi không khí lạnh xung quanh trong tủ. Việc bạn phải làm là tắt tủ lạnh Sanyo đi để xả tuyết, chờ đến khi lớp tuyết tan thành nước, sau đó dùng khăn khô lau qua và bật lên dùng như bình thường.

Không đủ lưu lượng không khí bên trong tủ

Lỗi này rất hay gặp khi bạn cho quá nhiều đồ vào trong tủ khiến cho khí mát sẽ không thể đến làm lạnh tất cả thực phẩm được bảo quản. Nhưng nếu trong tủ quá trống rỗng cũng khiến tủ lạnh Sanyo hoạt động không hiệu quả mà còn làm bạn băn khoăn vì sao tủ lạnh Sanyo tiết kiệm điện nhà bạn giờ lại ngốn điện. Bạn hãy đảm bảo tủ lạnh Sanyo luôn có thực phẩm, nhưng đừng cố nhồi nhét quá nhiều thực phẩm vào đó nhé.

Nệm cửa tủ lạnh Sanyo không chặt

Bạn phải đảm bảo các miếng nệm cao su ở của tủ lạnh Sanyo đang được đóng kín sau khi bạn vừa mở tủ lấy đồ. Nếu nệm cao su bị rách, hoặc biến dạng có thể làm khí lạnh bị rò rỉ ra ngoài, khi đó đồ của bạn không thể đông đá và còn rất tốn tiện. Vì vậy, bạn nên kiểm tra tủ lạnh Sanyo thường xuyên và thay nệm mới kịp thời để tủ lạnh Sanyo hoạt động hiệu quả. Bên cạnh đó, việc mở cửa tủ lạnh Sanyo thường xuyên cũng là một nguyên nhân khiến tủ không đông đá được.

Cuộn dây ngưng tủ lạnh Sanyo bị bẩn nên không đóng đá

Khi cuộn dây ngưng bị bẩn sẽ cản trở quá trình làm lạnh và tất nhiên tủ sẽ không đủ độ lạnh để làm đông thực phẩm cho bạn. Những cuộn dây này thường được đặt ở mặt sau hoặc mặt dưới của tủ lạnh Sanyo. Việc mà bạn phải làm khi gặp trường hợp này là hãy rút phích cắm rồi làm sạch cuộn dây này.

Công tắc đèn chiếu sáng tủ lạnh Sanyo bị hỏng khiến không đóng đá được

Khi bạn đóng cửa tủ lạnh Sanyo, công tắc đóng mở sẽ giúp đèn tự động tắt trong khi tủ lạnh Sanyo vẫn tiếp tục làm việc. Nếu công tắc đèn tủ lạnh Sanyo bị hỏng hoặc không hoạt động đúng nguyên lý khiến đèn bật sáng liên tục ngay cả khi cánh tủ đã đóng lại sẽ làm nhiệt độ bên trong tủ bị nóng lên dẫn đến tủ không thể đông đá. Trong trường hợp này, bạn cần thay một chiếc công tắc đèn khác và bóng đèn tủ lạnh Sanyo mới có cùng công suất với bóng cũ để tủ hoạt động bình thường trở lại.

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Bình luận bài viết

    Tin tức mới nhất
    Nhiều người quan tâm nhất
    Tiêu điểm mục