BẢNG GIÁ XE Ô TÔ ĐƯA SẢN PHẨM LÊN WEBSOSANH
SO SÁNH GIÚP BẠN: 1900.0345 

webSoSanh Hotline1900.0345

Nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh Sharp không làm mát được

16/03/2018 03:01 PM

Nếu ngăn mát của tủ lạnh Sharp nhà bạn không làm lạnh để bảo quản thực phẩm được thì những thông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn

websosanh.vn

Một trong những vấn đề khá thường gặp khi sử dụng tủ lạnh Sharp, đặc biệt là sau thời gian dài chính là tủ lạnh Sharp không mát ngăn dưới. Vậy nguyên nhân của tình trạng này là gì? Cách khắc phục ra sao? cùng Websosanh tìm hiểu và cho mình câu trả lời.

tủ lạnh sharp không mát

tủ lạnh sharp không mát phải làm gì?

1. Tại sao tủ lạnh Sharp không mát?

Có khá nhiều những nguyên nhân gây ra tình trạng ngăn mát phía dưới của tủ lạnh không làm lạnh được, cụ thể dưới đây là những nguyên nhân chủ yếu gây ra tình trạng này:

– Ron cao su của cửa ngăn mát tủ lạnh bị hỏng khiến hơi lạnh thoát ra ngoài, tình trang này còn khiến block máy lạnh hoạt động liên tục ảnh hưởng đến tuổi thọ của block, và chi phí tiền điện cũng tăng cao.

– Người dùng chất quá nhiều thức ăn trong tủ lạnh, đây cũng là nguyên nhân chủ yếu. Tủ lạnh chỉ họạt động tốt trong một khối lượng nhất định, khi có quá nhiều thức ăn làm cho không khi lạnh không thể lưu thông được dẫn đến tình trạng yếu lạnh ngăn mát.

Do đó bạn nên lấy bớt thức ăn ra hoặc có cách sắp xếp linh hoạt để đảm bảo lưu thông không khí bên trong tủ lạnh.

– Ngăn dưới tủ lạnh không mát do công tắc điều chỉnh vặn về mức thấp nhất. Bạn kiểm tra lại nếu đúng nhu thế thì cần vặn về mức max để tủ có thể mát trở lại

– Tủ lạnh không mát do công tắt cửa ngăn mát bị hỏng ở một số tủ lạnh khi mở cửa ra đèn sẽ sáng và tủ lạnh ở cơ chế ngừng hoạt động.

– Quạt của tủ lạnh bị hư cũng khiến cho hơi lạnh không thể xuống được ngăn mát, để kiểm tra bạn có thể áp tai vào tủ lạnh xem thử có nghe tiếng rò rò không nhé.

Ngoài ra, cũng có thể do ngăn đá bị đóng tuyết, dẫn đến tình trạng luồng khí lạnh không xuống bên dưới được, người dùng cần kiểm tra để khắc phục.

2. Cách sửa tủ lạnh Sharp không mát ngăn dưới

Tùy từng nguyên nhân mà chúng tôi đã nêu ra trên đây mà bạn đưa ra cho mình những cách xử lý phù hợp nếu như tủ lạnh nhà mình không lạnh ngăn dưới.

Nếu đã kiểm tra từng vấn đề nhưng vẫn thấy bình thường, thì nguyên nhân có thể là do tủ đang thiếu hoặc hết gas, do đó, bạn cần nhờ thợ sửa chữa tủ lạnh để đến bơm bổ sung gas cho tủ lạnh.

Mong rằng với những thông tin trên đây bạn đã có những cách xử lý để giải quyết tình trạng tủ lạnh Sharp không mát.

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Bình luận bài viết

    Tag