BẢNG GIÁ XE Ô TÔ ĐƯA SẢN PHẨM LÊN WEBSOSANH
SO SÁNH GIÚP BẠN: 1900.0345 

webSoSanh Hotline1900.0345

Nhận biết khi nào điều hoà máy lạnh cần nạp gas ?

29/05/2018 06:01 PM

Hướng dẫn cách nhận biết khi nào chiếc điều hoà treo tường nhà bạn cần phải nạp gas kịp thời nếu như bạn không muốn nó gặp trục trặc khi sử dụng.

websosanh.vn

Bạn có biết, khi chiếc điều hoà máy lạnh nhà mình bị hết gas mà ta vẫn sử dụng nó như bình thường sẽ vô tình khiến hoá đơn tiền điện hàng tháng của gia đình bạn dơi vào mức báo động đỏ không ? Vậy ngay sau đây websosanh xin được bật mí cho các bạn một số cách nhận biết khi nào thì chiếc điều hoà nhà mình cần phải nạp gas đúng lúc nhé.

Nhận biết khi nào điều hoà máy lạnh cần nạp gas ?
Nhận biết điều hoà bị hết gas và cần nạp kịp thời để tránh tình trạng máy lạnh làm hao tổn điện năng tiêu thụ khi sử dụng

Hướng dẫn nhận biết khi nào thì cần nạp gas cho điều hoà máy lạnh

Bạn biết đấy, một chiếc điều hoà máy lạnh cần nạp gas khi xuất hiện những dấu hiệu thiếu gas. Trong số đó, dấu hiệu dễ nhận biết nhất mà ta có thể dễ dàng nhận thấy được đó chính là:

Dấu hiệu thứ nhất: Khi bật máy lạnh lên, ta không cảm nhận được hơi lạnh tỏa ra bên ngoài hoặc hơi lạnh bay ra quá yếu, khiến không khí trong phòng vẫn không có gì thay đổi.

Dấu hiệu thứ 2: Dàn nóng bên ngoài cũng không thấy có hiện tượng hơi nóng thổi ra hoặc dàn lạnh bên trong nhà bị đóng lớp đá dày trên thành của lá chắn bụi.

Ở một số dòng điều hoà mới cao cấp hơn trên thị trường có chức năng tự chuẩn đoán, người dùng có thể dễ dàng theo dõi được các thông số gas ngay trên remote đi kèm của điều hoà. Điều này là đối với những dòng máy điều hoà mới, nhưng đối với những chiếc điều hoà có tuổi đời thấp thì ta nên nhận biết vấn đề thiếu gas theo hai dấu hiệu trên nhé các bạn.

Những loại gas thường được sử dụng cho điều hoà máy lạnh hiện nay

Hiện nay, trên thị trường có 3 loại gas phổ biến nhất đang được sử dụng cho các dòng điều hoà giá rẻ chính là loại R410, R22 và R32.

Đối với loại gas R22: Đây là loại gas thường được sử dụng do có giá thành rẻ cũng như quy trình nạp gas khá đơn giản, không cần đòi hỏi nhiều về kỹ thuật cũng như thiết bị khi nạp gas.

Đặc điểm của gas R22: có khả năng dung nạp thêm tạp chất, nên khi thợ nạp gas chỉ cần đo được lượng gas cần nạp và có thể tiến hành nạp bổ sung mà không cần phải xả bỏ hết phần gas còn tồn đọng trong  điều hoà nữa. Tuy nhiên, loại gas này làm lạnh tương đối kém cũng như nó gây hại cho môi trường sống của chúng ta.

Đối với loại gas R410: Thường có giá tầm trungquy trình nạp tương đối phức tạp, yêu cầu tay nghề thợ nạp gas phải cao cũng như phải sử dụng đầy đủ các thiết bị chuyên dụng. Khi nạp gas R410, người thợ phải thay mới hoàn toàn cho dù bên trong bình vẫn đang còn dưa thừa gas cũ trong đó.

Đối với loại gas R32: Đây là loại gas mới vừa được sử dụng trong mấy năm gần đây trên các mẫu điều hoà có thiết kế sang trọng, cao cấp. Loại gas này cũng tương tự loại gas R410 khi nạp là phải yêu cầu thợ kỹ thuật phải có tay nghề cao cũng như thiết bị chuyên dụng.

Đặc điểm của gas R32: có khả năng làm lạnh cực mạnh và ổn định (hơn 1,6 lần- R410A, hơn 6,1 lần R22) từ đó giúp máy lạnh nhà bạn tiết kiệm điện năng đáng kể.

Một số loại gas các bạn cần đặc biệt chú ý khi thay để đảm bảo an toàn, ví dụ như gas R410
Một số loại gas các bạn cần đặc biệt chú ý khi thay để đảm bảo an toàn, ví dụ như gas R410

Kiểm tra nguồn gốc xuất xứ của các loại gas bạn định thay

Thay vì việc bạn tiến hành ngay việc thay gas, thì một bước quan trọng không kem đó chính là việc ta kiểm tra nguồn gốc xuất xứ của các loại gas mình định thay cho chiếc điều hoà của gia đình mình, điều này nhằm đảm bảo an toàn cháy nổ khi sử dụng, bạn cần nên nhớ nhé.

Hầu hết các loại gas sử dụng hiện nay điều được nhập từ nhiều nguồn khác nhau như Trung Quốc, Anh, Đức, Ấn độ… Tuy nhiên, phổ biến nhất vẫn là loại gas được nhập từ Trung Quốc và Ấn độ.

Theo mình thì loại gas nhập về từ Ấn Độ có chất lượng tốt hơn so với từ Trung Quốc. Đặc biệt, loại gas đến từ Anh, Đức thì có chất lượng cao đạt được tiêu chuẩn về an toàn khi sử dụng.

Tuy nhiên, giá thành loại gas nhập về từ 2 nước này tương đối cao nên chính vì thế người tiêu dùng Việt cũng thấy hạn chế ở điểm này.

Top điều hoà inverter 1 chiều hot nhất trong tháng 5/2018

Websosanh.vn - Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Bình luận bài viết

  Tag
  Sản phẩm đáng quan tâm

  Điều hòa - Máy lạnh Daikin FTKC50

  19.000.000 đ
  Có 1 nơi bán

  Điều hòa - Máy lạnh Daikin FTKS25

  12.050.000 đ
  Có 1 nơi bán

  Điều hòa - Máy lạnh Midea MSAV12CM

  8.600.000 đ
  Có 1 nơi bán

  Điều hòa - Máy lạnh LG V13ENP

  8.799.000 đ
  Có 1 nơi bán

  Điều hòa - Máy lạnh Daikin FH18PUV2

  18.500.000 đ
  Có 2 nơi bán

  Điều hòa - Máy lạnh Daikin FTNE50

  14.600.000 đ
  Có 3 nơi bán

  Điều hòa - Máy lạnh SAC-407NV

  17.950.000 đ
  Có 1 nơi bán

  Điều hòa - Máy lạnh Daikin FTKC60QVM

  22.800.000 đ
  Có 4 nơi bán

  Điều hòa - Máy lạnh Daikin FH36PUV2

  29.900.000 đ
  Có 2 nơi bán