BẢNG GIÁ XE Ô TÔ ĐƯA SẢN PHẨM LÊN WEBSOSANH
SO SÁNH GIÚP BẠN: 1900.0345 

webSoSanh Hotline1900.0345

Những điều cần lưu ý trước khi đem laptop đi sửa

30/06/2018 10:50 PM

Hãy bỏ túi ngay những kinh nghiệm dưới đây để khi phải mang laptop đi sửa bạn không lo bị 'chặt chém' nữa nhé.

websosanh.vn

Sao lưu dữ liệu

Trong quá trình sử dụng laptop hàng ngày, bạn nên tập thói quen lưu lại những dữ liệu quan trọng vào một thiết bị khác, chẳng hạn như một ổ SSD ngoài chẳng hạn. Điều này sẽ giúp hạn chế việc mất mát dữ liệu khi máy bạn gặp trục trặc. Trước khi đem máy ra ngoài cửa hàng sửa chữa, tốt nhất bạn cũng nên thực hiện thao tác này trước khi giao máy cho bên dịch vụ.

Cân nhắc giữa sửa chữa và thay thế

Thay mới bao giờ cũng đơn giản và dễ dàng hơn là sửa chữa nhưng đòi hỏi chi phí cao hơn. Thế nhưng, máy tính laptop của bạn chưa chắc đã gặp sự cố nặng đến mức phải thay thế linh kiện mới, do đó đừng vội quyết định thay mới mà hãy thử sửa chữa xem sao. Tuy nhiên, trong trường hợp giá sửa chữa ngang với thay mới thì tốt nhất bạn nên thay luôn để bảo đảm laptop hoạt động được ngon nghẻ.

Tìm hiểu về bệnh của laptop

Khi mang laptop ra cửa hàng, nếu gặp phải cửa hàng làm ăn có tâm và uy tín thì bạn sẽ được tư vấn thay thế, sửa chữa với mức giá hợp lý. Tuy nhiên, cũng có không ít trường hợp người dùng nhận được cái giá quá cao cho một lần sửa chữa laptop. Do đó, bạn cần tự tìm hiểu bệnh của chiếc máy tính xách tay trước đã, rồi mới đem ra hàng sửa chữa. Khi đã nắm được vấn đề nằm ở đâu, bạn thậm chí có thể tự định giá cho lỗi đó với các thông tin có sẵn trên Internet, việc còn lại là đi tìm cửa hàng sửa chữa đòi hỏi mức giá khớp với mức bạn đã đề ra.

Tìm kiếm địa chỉ sửa laptop uy tín

Khi tìm kiếm nơi để ‘gửi gắm’ laptop, bạn nên chọn những nơi có uy tín trên thị trường, có thể tin cậy được. Những địa chỉ này thường rất chú trọng đến uy tín thương hiệu nên sẽ rất tận tâm với từng khách hàng, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi trao laptop cho họ. Tuyệt đối đừng thấy ở đâu có hàng sửa chữa laptop là sà vào ngay vì bạn chưa thể biết chất lượng dịch vụ ở đó như thế nào. Với những khách hàng lạ mặt, một số cửa hàng làm ăn thiếu uy tín thường có hành vi đánh tráo linh kiện, sau khi sửa xong máy của bạn hoạt động ngon lành nhưng vài tuần sau đột ngột ‘phát bệnh’ mà mức độ lại nặng hơn. Lúc đó thì dù có đem đến cửa hàng nào sửa chữa bạn vẫn phải chi ra một con số không nhỏ để thay thế linh kiện.

Trên đây là những điều người dùng cần lưu ý trước khi đem laptop đi sửa chữa. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn. Chúc các bạn thành công!

Websosanh.vn - Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Bình luận bài viết

  Tag
  Sản phẩm đáng quan tâm

  Máy tính xách tay Asus Gaming GL552VW CN058D

  14.900.000 đ
  Có 11 nơi bán

  Máy tính xách tay Apple MLW72 256Gb

  44.500.000 đ
  Có 4 nơi bán

  Máy tính xách tay Dell Ins 3552

  5.990.000 đ
  Có 2 nơi bán

  Balo máy tính xách tay Socko SH-669

  329.400 đ
  Có 2 nơi bán

  Máy tính xách tay HP ProBook 450 G5 2XR60PA

  13.050.000 đ
  Có 21 nơi bán

  Túi đựng máy tính xách tay Lenovo

  92.000 đ
  Có 10 nơi bán
  Tin tức mới nhất
  Nhiều người quan tâm nhất
  Tiêu điểm mục