BẢNG GIÁ XE Ô TÔ ĐƯA SẢN PHẨM LÊN WEBSOSANH
SO SÁNH GIÚP BẠN: 1900.0345 

webSoSanh Hotline1900.0345

Những đứa trẻ được bú sữa mẹ có thể sẽ tới trường Harvard?

24/03/2015 08:55 PM

Có phải chính sữa mẹ là nguyên nhân khiến cho bạn trở nên thông minh hơn sau hàng chục năm?

websosanh.vn

sữa mẹ được biết đến với rất nhiều lợi ích. Sữa mẹ cung cấp nhiều dưỡng chất và còn chứa một công cụ tốt giúp nâng cao hệ thống miễn dịch của trẻ. Các enzyme, tế bào bạch cầu và các kháng thể có trong sữa mẹ có thể bảo vệ trẻ chống lại vô số các bệnh nhiễm trùng. Sữa mẹ cũng có thể bảo vệ trẻ chống lại bệnh hẹn suyễn và các bệnh dị ứng cũng như giảm nguy cơ đột tử ở trẻ sơ sinh (SIDS).

Bé bú mẹ

Bé bú mẹ

Một nghiên cứu gần đây ở Brazil, đã theo dõi một nhóm người trong vòng 30 năm, bú mẹ có ảnh hưởng đến trí thông minh khi trưởng thành và khả năng giáo dục nhiều hơn. Liệu đây có phải là sự thật? Có phải chính sữa mẹ là nguyên nhân khiến cho bạn trở nên thông minh hơn sau hàng chục năm?

Đây là kinh nghiệm của tôi khi vừa là một chuyên gia nhi khoa vừa là một người mẹ.

Nhiều yếu tố góp phần vào điểm số IQ và trí thông minh của một đứa trẻ. Chắc chắn các chất dinh dưỡng thiết yếu, chẳng hạn như những gì được tìm thấy trong sữa mẹ đóng một vai trò quan trọng. Acid béo Omega 3 được tìm thấy trong sữa mẹ, các thành phần trong dầu cá và các thực phẩm như cá có thể tăng cường chức năng não bộ và phát triển thị giác. Tuy nhiên thực phẩm không phải là thứ duy nhất có thể giúp não bộ của những đứa trẻ phát triển. Một trong những yếu tố quan trọng nhất chính là việc nuôi dạy và môi trường.

Nuôi dạy con cái thực sự rất quan trọng. Từ những khoảnh khắc đầu đời, thậm chí ngay từ khi trong bụng mẹ, nghiên cứu chỉ ra rằng trẻ sơ sinh đã bắt đầu nghe và học. Cha mẹ là những người hát, nói chuyện và đọc sách cho con mình, ảnh hưởng đến khả năng phát triển ngôn ngữ của những đứa trẻ sau này. Đến lượt con bạn sẽ có khả năng dịch ngôn ngữ tốt hơn và có chỉ số IQ cao hơn.

Khi một đứa trẻ lớn lên, các mối quan hệ trong gia đình trở thành các mảnh lớn của một câu đố. Bữa ăn gia đình xây dựng lòng tự trọng và sự tự tin của trẻ, có thể giúp ngăn ngừa bệnh trầm cảm và cải thiện khả năng học tập của trẻ. Sự tương tác giữa cha mẹ và con cái có thể tạo các sự khác biệt đáng kể đến nhận thức bản thân và đưa ra quyết định của một đứa trẻ. Mặt khác những việc căng thẳng chẳng hạn như một ai đó chết, mất việc làm hay ly hôn…có thể ảnh hưởng xấu đến kết quả học tập cũng như động lực của một đứa trẻ.

Tình bạn cũng quan trọng. Khi những đứa trẻ lớn lên, đặc biệt là độ tuổi thanh thiếu niên, chúng có thể bị ảnh hưởng bởi bạn bè. Chúng muốn thay đổi để phù hợp. Những người bạn có thể cùng mục tiêu giúp con bạn định hướng đúng nhưng cũng có thể ảnh hưởng tiêu cực làm con bạn bị lạc lối.

Điểm mấu chốt là có rất nhiều yếu tố để làm những đứa trẻ thông minh, không chỉ là một viên đạn ma thuật. Và trong khi bú mẹ chắc chắn rất quan trọng với tất cả các lợi ích trên thì nó cũng chỉ là một trong những việc mà chúng ta cần làm khi trở thành cha mẹ để chắc chắn con chúng ta lớn lên trở thành một người có ích và thành công.

Minh Hường

(Theo WebMD)

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Bình luận bài viết

  Sản phẩm đáng quan tâm

  Kể Chuyện Trí Thông Minh

  37.800 đ
  Có 7 nơi bán

  Trí Thông Minh Tích Cực

  40.000 đ
  Có 5 nơi bán

  Đánh thức trí thông minh

  70.000 đ
  Có 1 nơi bán

  600 Câu Đố Luyện Trí Thông Minh

  36.800 đ
  Có 2 nơi bán

  101 Truyện Hay Về Trí Thông Minh

  46.800 đ
  Có 8 nơi bán

  Bộ câu sữa mẹ Medela

  1.360.000 đ
  Có 1 nơi bán

  Túi trữ sữa mẹ GCPG010252

  181.400 đ
  Có 1 nơi bán
  Tin tức mới nhất
  Nhiều người quan tâm nhất
  Tiêu điểm mục