BẢNG GIÁ XE Ô TÔ ĐƯA SẢN PHẨM LÊN WEBSOSANH
SO SÁNH GIÚP BẠN: 1900.0345 

webSoSanh Hotline1900.0345

Những lí do nên chọn điều hòa thường thay vì điều hòa inverter

10/07/2018 10:34 AM

Dưới đây là những lí do khiến bạn củng cố thêm quyết định lựa chọn điều hòa non inverter nếu muốn tiết kiệm chi phí và tiện lợi khi sử dụng.

websosanh.vn

 

Điều hòa inverter có giá thành cao

Hầu hết mọi người khi chọn điều hòa inverter đều có mục tiêu chính là tiết kiệm tiền điện cho điều hòa, bên cạnh những ưu điểm chỉ là thứ yếu khác như máy chạy êm ái hơn, làm lạnh tốt và có nhiều tính năng cao cấp hơn điều hòa thông thường. Tuy nhiên việc chi trả một mức giá cao hơn cho điều hòa inverter có thể không hợp lý nếu khả năng tiết kiệm điện của điều hòa không đáng kể, đặc biệt trong trường hợp sử dụng điều hòa dưới 8 – 10 tiếng mỗi ngày và bật tắt điều hòa liên tục.

có nên dùng điều hòa inverter

Điều hòa inverter không dành cho những phòng ít sử dụng

Điều hòa inverter sẽ không phải lựa chọn phù hợp để lắp đặt trong những căn phòng sinh hoạt có tần suất sử dụng thấp như phòng ăn, phòng khách, hay phòng bếp.. Lúc này chọn điều hòa thông thường chắc chắn sẽ tốt hơn, tối ưu chi phí hơn so với một chiếc điều hòa inverter.

 

chi phí sửa chữa điều hòa

Máy lạnh inverter có chi phí thay thế, vệ sinh và sửa chữa cao

Về lâu về dài thì một chiếc điều hòa inverter sẽ phải tốn kém chi phí bảo dưỡng, sửa chữa hoặc thay thế linh kiện hơn, nếu như bạn mua điều hòa non inverter thông thường thì chi phí này chắc chắn sẽ rẻ hơn nhiều do điều hòa inverter có dàn lạnh và đặc biệt là dàn nóng với cấu tạo bảng mạch điện tử phức tạp hơn, các linh kiện cũng cao cấp đắt tiền hơn.

Máy lạnh inverter có thời gian chạy quá tải kém hơn

Do không sở hữu bộ điều khiển biến tần giúp điều chỉnh công suất của máy Inverter, nên mặc định máy lạnh thường sẽ luôn chạy ở mức công suất tối đa (Hi Power) mỗi khi khởi động và chỉ ngừng hẳn khi đã đủ độ lạnh (máy nén hay động cơ của máy lạnh thường không bật liên tục như máy lạnh inverter) và các nhà sản xuất sẽ phải đảm bảo, nó có thể chạy ở công suất tối đa trong một thời gian mà không bị quá tải.

Do vậy những chiếc máy lạnh non-inverter thường có thể chạy ở mức quá tải lâu hơn, khó hư hơn so với máy lạnh inverter. Tuy nhiên nếu chọn các dòng máy lạnh inverter công suất phù hợp hoặc cao hơn một chút so với diện tích phòng ở như các dòng điều hòa 12000 btu , điều hòa 18000btu thì có thể sẽ tăng được độ bền đáng kể.

Máy lạnh non inverter phù hợp di chuyển liên tục, môi trường khắc nghiệt

Nếu như bạn thường xuyên phải thay đổi địa điểm sử dụng, cần di chuyển liên tục trong suốt thời gian sử dụng và trong môi trường khắc nghiệt hơn như các công trường nhiều bụi bặm và có thời tiết nắng nóng cao điểm, một chiếc điều hòa thông thường sẽ giúp rút gọn chi phí đầu tư ban đầu và giảm bớt các chi phí sửa chữa do hư hỏng. Lí do là khả năng tiết kiệm điện của điều hòa cũng giảm đi do yếu tố như bụi bặm tích lũy vào màng lọc không khí của dàn nóng, dàn lạnh.. làm cản trở đường thoát của luồng khí mát hoặc kém phân tán nhiệt khiến hiệu suất của điều hòa không được đảm bảo như ở trong phòng sinh hoạt gia đình.

Websosanh.vn - Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Bình luận bài viết

    Tag