BẢNG GIÁ XE Ô TÔ ĐƯA SẢN PHẨM LÊN WEBSOSANH
SO SÁNH GIÚP BẠN: 1900.0345 

Những lý do “không ngờ” khiến bạn không vay được vốn ngân hàng

24/10/2016 02:30 PM

Nhiều người nghĩ rằng khả năng tài chính của mình đủ điều kiện để được vay vốn ngân hàng, tuy nhiên có rất nhiều lí do bạn không để tâm tới lại chính là rào cản khiến việc vay vốn gặp khó khăn.

websosanh.vn

Không phải ai đi vay cũng được Ngân hàng đáp ứng nhu cầu. Ngoài việc đáp ứng được các điều kiện để được vay vốn cơ bản nhất như nằm trong đối tượng đủ điều kiện và tiềm lực tài chính, có thu nhập ổn định để được vay; có tài sản bảo đảm v.v.. ngân hàng còn xét một số yếu tố khác trước khi ra quyết định giải ngân để hạn chế tối đa rủi ro cho cả hai bên. Để tránh trường hợp bị Ngân hàng từ chối, bạn cần lưu ý các lỗi thường gặp dẫn đến việc không được cấp vốn hoặc kéo dài thời gian thủ tục như sau:

Không đem đủ những giấy tờ cần thiết được yêu cầu

Khi đi hỏi vay mà không đem theo các giấy tờ cần thiết như: CMND, Hộ khẩu, Giấy đăng ký kết hôn,… Việc này rất nhiều người cho rằng các giấy tờ này không quan trọng mà chỉ cần nói miệng trước cho phía nhân viên ngân hàng. Tuy nhiên trên thực tế Nhân viên Ngân hàng cần những giấy tờ cơ bản này để ghi thông tin khách hàng, để thẩm định sơ bộ tính pháp lý của khách hàng.

Không hợp tác với ngân hàng để bổ sung các giấy tờ cần thiết

Trong quá trình xét duyệt các loại hồ sơ, ngân hàng có thể sẽ có thêm một bước yêu cầu bổ sung các giấy tờ được cho là cần thiết để nâng cao độ tin cậy của khoản vay. Điều này có thể tùy thuộc vào các gói vay và mỗi trường hợp khách hàng khác nhau. Việc bổ sung giấy tờ càng nhanh chóng thì bạn sẽ càng được ngân hàng xét duyệt thủ tục một cách thuận lợi và chấp nhận giải ngân cho bạn.

Cần lưu ý rằng để “lấy được tiền của Ngân hàng cần một quy trình chặt chẽ với các quy định có sẵn, hầu như không có trường hợp ngoại lệ nào. Vì thế đừng tìm cách “mặc cả” hồ sơ. Thay vào đó, bạn cần tự nhìn nhận xem những hồ sơ Ngân hàng yêu cầu bạn có thể cung cấp không? Hồ sơ nào gặp khó khi cung cấp? Hồ sơ nào không thể có để cung cấp.

Nếu gặp khó khăn, đừng ngại gọi trực tiếp cho nhân viên Ngân hàng thụ lý hồ sơ, chắc chắn bạn sẽ được hướng dẫn tận tình. Bạn gọi càng sớm thì càng sớm có giải pháp và khoản vay được phê duyệt càng nhanh chóng

Không trả lời câu hỏi được nhân viên ngân hàng yêu cầu

Những câu hỏi theo thủ tục mà nhân viên ngân hàng hỏi bạn sẽ xoay quanh các vấn đề về: Mục đích sử dụng vốn, nguồn thu nhập, tài sản đảm bảo và các vấn đề về thân nhân, tình trạng hôn nhân …. Tuy bạn thấy có phần riêng tư khi phải trả lời trực tiếp với nhân viên giao dịch nhưng đây chính là một trong những yếu tố quyết định để ngân hàng đánh giá có nên cho bạn vay tiền hay không.

Nhiều khách hàng luôn khẳng định mình là 1 người uy tín, không có ý định “giựt” nợ/”bùng nợ” khi đi vay tuy nhiên khi vay ngân hàng các quy tắc đảm bảo tránh rủi ro cho cả hai bên vẫn được đặt lên hàng đầu. Đồng ý với bạn là uy tín của bạn có thể tốt. Tuy nhiên về nguyên tắc Ngân hàng cần chứng minh được điều đó bằng “giấy trắng mực đen” với Ngân hàng.

Nhờ người vay hộ thường không được chấp nhận

Đi hỏi vay dùm (vay hộ người khác). Ngân hàng không thích điều này vì phải chính chủ đi hỏi vay ngân hàng mới đánh giá được độ an toàn của toàn bộ khoản vay. Hơn nữa, theo quy định của Ngân hàng Nhà nước thì vay giùm/vay ké/vay hộ là một trong những hành vi “bị cấm, hạn chế cho vay”. Vì thế nếu ai đó vay, hãy động viên họ đến gặp nhân viên Ngân hàng, không quá khó khăn cho một cuộc gặp gỡ. Nếu người đi vay không thu xếp được thời gian thì bạn có thể đi hỏi thông tin hộ chứ không nên đi vay hộ.

Xem thêm: Có nên vay ngân hàng mua nhà?

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Bình luận bài viết
  Sản phẩm đáng quan tâm

  Dự án Rosie

  65.262 đ
  Có 6 nơi bán

  Giáo trình quản lý dự án

  70.000 đ
  Có 1 nơi bán

  Dự án Hạnh phúc - Gretchen Rubin

  104.000 đ
  Có 4 nơi bán

  Dự án son bóng - Lisi Harrison

  45.000 đ
  Có 1 nơi bán

  Quản Lý Dự Án Xây Dựng

  105.300 đ
  Có 4 nơi bán

  Kế toán chi phí

  40.000 đ
  Có 3 nơi bán

  MBA trong tầm tay , Quản Lý Dự Án

  170.000 đ
  Có 1 nơi bán

  Từ điển ngân hàng

  90.000 đ
  Có 3 nơi bán

  Tín Dụng Ngân Hàng

  256.000 đ
  Có 3 nơi bán

  Kế Toán Ngân Hàng

  79.200 đ
  Có 4 nơi bán

  Kế Toán Chi Phí Giá Thành

  109.000 đ
  Có 3 nơi bán

  Két sắt Ngân hàng KN170

  3.500.000 đ
  Có 4 nơi bán

  Ngân Hàng Đề Thi Toán

  115.700 đ
  Có 2 nơi bán

  Két Sắt Ngân Hàng GD100

  7.170.000 đ
  Có 1 nơi bán

  Sổ chi phí sản xuất kinh doanh

  7.000 đ
  Có 1 nơi bán

  Két sắt ngân hàng K50 SB2

  4.100.000 đ
  Có 1 nơi bán

  Két sắt Ngân Hàng K130 NHA1

  8.300.000 đ
  Có 1 nơi bán

  Két Sắt Ngân Hàng K90 SB2

  6.320.000 đ
  Có 1 nơi bán

  Tiền Và Hoạt Động Ngân Hàng

  45.000 đ
  Có 4 nơi bán

  Két sắt ngân hàng ACB KCC110DM

  5.000.000 đ
  Có 1 nơi bán

  Quản trị ngân hàng thương mại

  39.600 đ
  Có 4 nơi bán

  Nghiệp Vụ Ngân Hàng Hiện Đại

  517.500 đ
  Có 2 nơi bán

  Ngân Hàng Đề Thi Môn Toán

  64.000 đ
  Có 4 nơi bán
  Tin tức mới nhất
  Nhiều người quan tâm nhất
  Tiêu điểm mục