BẢNG GIÁ XE Ô TÔ ĐƯA SẢN PHẨM LÊN WEBSOSANH
SO SÁNH GIÚP BẠN: 1900.0345 

webSoSanh Hotline1900.0345

Những ứng dụng giúp bạn làm mọi việc với chiếc điện thoại Android

17/05/2015 09:26 PM

Bạn sẽ không phải tốn tiền để mua nhiều thiết bị, chỉ cần một chiếc điện thoại Android với các ứng dụng cài đặt miễn phí là bạn đã có thể làm được rất nhiều việc

websosanh.vn

Các ứng dụng đã giúp chuyển đổi từ một chiếc điện thoại di động khiêm tốn với chức năng chính là thực hiện cuộc gọi và gửi văn bản trở thành một thứ gì đó giống với một máy tính thu nhỏ nằm gọn trong túi của bạn, và bạn không cần đến một con chuột và bàn phím theo cùng.

Điện thoại của bạn trở thành một quyển sách điện tử

Điện thoại của bạn trở thành một quyển sách điện tử

Tuy nhiên, có rất nhiều ứng dụng có sẵn trên Google Play Store mà bạn chưa biết hết các tính năng mà nó có thể đem đến cho bạn. Ở đây, chúng ta hãy nhìn vào sáu khả năng sử dụng của một điện thoại thông minh Android hoặc máy tính bảng, cho dù đó là một thiết bị cũ hay một trong những chiếc điện thoại bạn vẫn sử dụng hàng ngày.

eReader

Nếu bạn luôn luôn muốn nhận được các sách điện tử nhưng chưa bao giờ đủ tiền mua một chiếc máy đọc sách điện tử (ereader) thì đây là một số tin tức tốt cho bạn – bạn không thực sự cần phải mua một ứng dụng Kindle hoặc ứng dụng Kobo để bắt đầu. Có phiên bản ứng dụng miễn phí từ những ông lớn hay những cái tên nhỏ hơn mà cho phép bạn sử dụng điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của bạn để thay thế.

Kobo là một trong những ứng dụng tốt nhất ereadering

Kobo là một trong những ứng dụng tốt nhất ereadering

Bạn không nhận được tất cả các tính năng của một ereader chuyên dụng nhưng ứng dụng Kindle và Kobo Books cũng đem cho bạn một cái nhìn (và có thể đồng bộ vị trí của bạn trên nhiều thiết bị). Tất nhiên Google Play Sách cũng cho bạn một lựa chọn thay thế như Wattpad và Aldiko Book Reader.

Tải ứng dụng Amazon Kindle

Tải ứng dụng Kobo Books

Tải ứng dụng Google Play Sách

Tải ứng dụng Aldiko Book Reader

Webcam

Nếu bạn không có một chiếc webcam tiện dụng để cắm vào máy tính của bạn – hoặc bạn cần một chiếc webcam với nhiều lựa chọn hơn thì bạn có thể chuyển đổi một điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng thành một máy ảnh video trực tiếp với sự giúp đỡ của IP Webcam. Ứng dụng này đã được thử nghiệm sử dụng trong nhiều năm. Đặc biệt bạn có thể cài đặt và sử dụng miễn phí.

Một webcam hữu ích

Một webcam hữu ích

Có một loạt các tính năng mà bạn có thể tận dụng: theo dõi qua mạng hoặc qua web, tích hợp phát hiện chuyển động, hội nhập với Tasker, âm thanh hai chiều, các lớp phủ khác nhau và nhiều tính năng hơn nữa. Nếu bạn sử dụng phiên bản trả tiền, bạn sẽ nhận được một phiên bản chuyên nghiệp với việc loại bỏ các quảng cáo và các video thương mại.

Tải ứng dụng IP Webcam

Theo dõi

Nhờ các cảm biến phức tạp và công nghệ tinh vi được xây dựng trên điện thoại thông minh Android hiện nay, bạn có thể biết được quãng đường đến nơi bạn muốn bao xa hay theo dõi từng bước đi nhịp chạy thể dục hàng ngày của bạn. Trong Google Fit thậm chí có một ứng dụng có thể giám sát tất cả các hoạt động của bạn và lưu nó lại cho bạn.

Ứng dụng theo dõi nhịp tim

Ứng dụng theo dõi nhịp tim

Có rất nhiều ứng dụng của bên thứ ba để bạn chọn lựa, chẳng hạn ứng dụng RunKeeper là một lựa chọn toàn diện và phổ biến cho những người tập chạy, còn ứng dụng Strava phù hợp cho cả chạy bộ và đi xe đạp. Các ứng dụng này cho phép bạn biết nhịp tim của mình bằng cách sử dụng camera của thiết bị và thêm nó vào số liệu thống kê của bạn.

– Tải ứng dụng Google Fit

– Tải ứng dụng RunKeeper – GPS Track Run Walk

– Tải ứng dụng Strava Running and Cycling GPS

– Tải ứng dụng Instant Heart Rate

Radio

Hiện nay, có lẽ bạn sẽ khó có thể tìm một chiếc đài phát thanh (radio) mà không có ứng dụng riêng của chúng hay không phát sóng trên web. Tận dụng lợi thế của tính phổ biến này bằng cách chuyển điện thoại thông minh Android của bạn hoặc máy tính bảng thành một chiếc radio – bạn có thể ngạc nhiên bởi nó có thể thu được các tần số tín hiệu khác nhau ở mọi nơi.

Bắt tín hiệu hầu như bất cứ nơi nào

Bắt tín hiệu hầu như bất cứ nơi nào

Bạn có thể nghe các tin từ radio khắp nơi trên thế giới cũng như các kênh truyền hình phát sóng trong khu vực sinh sống của bạn. Và ứng dụng TuneIn Radio sẽ là một lựa chọn thông minh cho bạn

– Tải ứng dụng Tunein Radio

Điều khiển từ xa

Có rất nhiều ứng dụng điều khiển từ xa có sẵn cho các thiết bị Android – điều quan trọng chỉ còn phụ thuộc vào những gì bạn muốn kiểm soát. Các ứng dụng như Spotify hay Rdio, cho phép bạn kiểm soát quá trình phát lại trên một máy tính tự động miễn là bạn đã đăng nhập vào tài khoản người dùng.

Kiểm soát phát lại trên máy PC với Rdio.

Kiểm soát phát lại trên máy PC với Rdio.

Ngoài âm nhạc, ứng dụng trả tiền Smart IR Remote giúp bạn kiểm soát một loạt các thiết bị điện tử gia dụng (bao gồm cả TV), ứng dụng VLC Mobile Remote lại giúp bạn sử dụng các máy nghe nhạc phương tiện truyền thông phổ biến còn ứng dụng TeamViewer lại cho phép bạn kiểm soát toàn bộ máy tính của bạn. Nếu bạn có nhiều thứ cần điều từ xa khác nhau thì bạn có thể cài đặt lại với nhau thì bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng IFTTT.

– Tải ứng dụng Spotify Music

– Tải ứng dụng Rdio Music

– Tải ứng dụng Smart IR Remote – AnyMote

– Tải ứng dụng VLC Mobile Remote for PC & Mac

– Tải ứng dụng TeamViewer for Remote Control

– Tải ứng dụng IF by IFTTT

Xử lý văn bản

Là một trong những hoạt động mà máy tính bảng xử lý tốt, mặc dù bạn có thể sẽ muốn đầu tư thêm một bàn phím Bluetooth để tăng khả năng xử lý văn bản đầy đủ. Bạn cũng có thể xử lý văn bản trên điện thoại thông minh dù có ít ứng dụng cho bạn và diện tích để các ngón tay của bạn di chuyển nhỏ hơn

Word cho Android

Word cho Android

Khi điện thoại và máy tính bảng đang tăng chất lượng của các ứng dụng văn phòng thì bạn có thể sử dụng ứng dụng Google Docs, và Zoho Writer. Với cách tiếp cận hạn chế hơn, thì bạn có thể để ý tới ứng dụng iA Writer hoặc JotterPad – có rất nhiều để lựa chọn.

– Tải ứng dụng Google Docs

– Tải ứng dụng Zoho Writer

– Tải ứng dụng iA Writer

– Tải ứng dụng JotterPar

Minh Hường

(Theo androidpit)

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Websosanh.vn - Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Bình luận bài viết

  Sản phẩm đáng quan tâm

  Máy tính bảng HP Split x2

  12.900.000 đ
  Có 1 nơi bán

  Máy tính bảng Lenovo TB-8504X

  3.090.000 đ
  Có 5 nơi bán

  Máy tính bảng KingCom PadPhone 73

  1.990.000 đ
  Có 1 nơi bán

  Máy tính bảng Nokia N1 - 32GB

  3.490.000 đ
  Có 1 nơi bán

  Máy tính bảng Kingcom Popcom 9C

  1.590.000 đ
  Có 2 nơi bán

  Máy tính bảng LG GPAD V410

  1.990.000 đ
  Có 1 nơi bán

  Máy tính bảng Protab Q88

  584.000 đ
  Có 2 nơi bán

  Máy tính bảng Itel 1703

  100.000 đ
  Có 5 nơi bán

  Máy tính bảng Mobell Tab 8

  1.200.000 đ
  Có 10 nơi bán

  Máy tính bảng Itel Tab it1702

  1.445.000 đ
  Có 3 nơi bán

  Máy tính bảng Mobell Tab 7

  600.000 đ
  Có 1 nơi bán

  Máy tính bảng AINOL NOVO7 MARS

  400.000 đ
  Có 1 nơi bán

  Máy tính bảng Archos 70C Xenon

  859.000 đ
  Có 2 nơi bán

  Máy tính bảng Yoyo 2 - 8GB, 7 inch

  750.000 đ
  Có 4 nơi bán

  Máy tính bảng PiPo U1 - 16GB, 7 inch

  650.000 đ
  Có 1 nơi bán

  Máy tính bảng Lenovo TB-7304F Black

  1.990.000 đ
  Có 4 nơi bán

  Máy tính bảng Acer A1-A841 G2Cw 316T

  4.190.000 đ
  Có 1 nơi bán
  Tin tức mới nhất
  Nhiều người quan tâm nhất
  Tiêu điểm mục