BẢNG GIÁ XE Ô TÔ ĐƯA SẢN PHẨM LÊN WEBSOSANH
SO SÁNH GIÚP BẠN: 1900.0345 

webSoSanh Hotline1900.0345

Nồi nào có thể dùng cho bếp từ ?

01/12/2017 11:46 AM

Cùng với xu hướng dùng bếp từ cho căn bếp hiện đại nhờ các đặc tính ưu việt của bếp từ, những loại nồi bếp từ chất lượng tốt cũng được các bà nội trợ tìm kiếm nhiều.

websosanh.vn

Nồi bếp từ là gì ?

Nồi bếp từ sẽ là các loại nồi được làm bằng chất liệu kim loại nhiễm từ, hầu hết nồi bếp từ sẽ có phần đáy nồi và thân nồi nhiễm từ, phần vung nồi có thể được làm bằng chất liệu không nhiễm từ thường là thủy tinh trong suốt để dễ dàng quan sát thực phẩm trong khi nấu nướng. Một số loại nồi có thể dùng cho bếp từ có thân nồi làm bằng sứ hoặc kim loại hợp kim không nhiễm từ nhưng có phần đáy nồi bằng kim loại nhiễm từ.

nồi nào dùng được cho bếp từ

Nồi bếp từ có những loại nào

nồi nào dùng được cho bếp từ

Nồi nào dùng được cho bếp từ

Ở nhiều loại bếp từ tầm trung – cao cấp có bộ phận cảm biến nhận diện đáy nồi giúp bếp từ hoạt động hiệu quả với hiệu năng cao hơn, tiết kiệm điện tối đa tuy nhiên loại bếp này lại có nhược điểm là rất kén nồi xoong, không phải nồi xoong nhiễm từ đạt chất lượng đủ tốt thì bếp không nhận nồi. Đối với loại bếp từ cao cấp này, việc lựa chọn một chiếc nồi bếp từ đạt tiêu chuẩn chất lượng là không thể thiếu.

Cách kiểm tra nồi bếp từ chất lượng

Người tiêu dùng hoàn toàn không khó khăn để chọn mua được nồi bếp từ cao cấp chất lượng tốt, trong đó các loại nồi bếp từ nhập khẩu từ Đức là lựa chọn phổ biến nhất: nồi bếp từ Elmich , nồi bếp từ Munchen, nồi bếp từ Fagor, nồi bếp từ Bosch …

nồi bếp từ loại nào tốt

Nồi bếp từ loại nào tốt

Khi chọn mua các sản phẩm nồi nhiễm từ sẽ có khắc chìm chữ Induction nên người mua chỉ cần chú ý đến kí hiệu chữ này là có thể mua được mẫu nồi tiêu chuẩn có thể dùng được cho các loại bếp từ cao cấp có chức năng nhận diện đáy nồi. Đối với nồi bếp từ giá rẻ hơn không có kí hiệu trên thân nồi thì có thể dùng nam châm để kiểm tra.

nồi nào có thể dùng cho bếp từ

Nồi nào có thể dùng cho bếp từ

Kích thước đáy nồi từ cũng là một điểm cần xem xét kĩ để chọn đúng với kích thước vòng nấu của bếp từ. Hầu hết các loại bếp từ đều có kích thước vòng nấu phù hợp với các loại nồi xoong thường dùng khi chế biến thực phẩm, các kích thước vòng nấu bếp từ thường là 18cm, 22cm, 27cm, 30cm.. Một lưu ý là người dùng có thể chọnnồi bếp từlớn hơn vòng nấu tuy nhiên không thể dùng nếu nồi nấu có kích thước nhỏ hơn 1/2 so với vòng nấu bếp.

Ưu điểm khi chọn nồi nhiễm từ đạt tiêu chuẩn

nồi nào có thể dùng cho bếp từ

nồi nào có thể dùng cho bếp từ

– Nồi nhiễm từ chất lượng tốt được sản xuất từ chất liệu tốt, không pha tạp các loại kim loại kém chất lượng hoặc có thể nhiễm độc ra thực phẩm.

– Nồi nhiễm từ cao cấp sẽ có thiết kế chuẩn phù hợp với nấu nướng trên mặt bếp và vẫn đảm bảo bếp từ luôn sáng bóng nhờ phần đáy thiết kế bằng phẳng tăng tối đa hiệu suất khi nấu nhưng đồng thời giảm bớt tiếp xúc, chà xát với mặt bếp nhờ có những thiết kế phần đáy nồi đặc biệt không áp chặt xuống mặt bếp gây xước.

– Nồi nhiễm từ đạt tiêu chuẩn sẽ đem lại hiệu năng tối ưu cho bếp từ khi hoạt động, thời gian đun nấu sẽ được rút ngắn, nước mau sôi và thức ăn mau chín hơn, điều này có thể tiết kiệm điện năng đáng kể cho một thiết bị gia dụng sử dụng hàng ngày.

– Một chiếc nồi nhiễm từ đúng chuẩn cũng giúp cho người dùng sử dụng mức nhiệt độ được bếp từ thiết lập để chế biến các món ăn khác nhau như: đun nước, chiên, xào, ninh, hầm.. một cách chính xác hơn

Việc trang bị một bộ nồi bếp từ tốt không chỉ giúp ích cho việc nấu nướng, giúp rút ngắn thời gian nấu các món ăn ngon miệng mà còn giúp giữ được độ bền bỉ của bếp, tiết kiệm điện năng đáng kể do đó người sử dụng nên chọn mua một bộ nồi cao cấp để có trải nghiệm nấu nướng tuyệt vời hơn.

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Bình luận bài viết

  Sản phẩm đáng quan tâm

  Chảo nấu bếp từ Elo Ducto 20cm

  387.000 đ
  Có 8 nơi bán

  Bộ nồi nấu bếp từ Kucy KN–7311

  4.900.000 đ
  Có 4 nơi bán

  Máy dò kim loại cao cấp Fisher F75

  15.922.921 đ
  Có 3 nơi bán
  Tin tức mới nhất
  Nhiều người quan tâm nhất
  Tiêu điểm mục