BẢNG GIÁ XE Ô TÔ ĐƯA SẢN PHẨM LÊN WEBSOSANH
SO SÁNH GIÚP BẠN: 1900.0345 

webSoSanh Hotline1900.0345

Quạt điều hòa 2 chiều hoạt động như thế nào?

28/03/2018 02:57 PM

Hãy cùng tìm hiểu về nguyên lý hoạt động của điều hòa 2 chiều và cho mình thêm những hiểu biết xem dòng quạt điều hòa này có phải là một lựa chọn cho những ai cần thiết bị làm mát trong mùa hè và thiết bị sưởi trong mùa đông

websosanh.vn

Các dòng quạt điều hòa 2 chiều chắc chắn sẽ là một thiết bị gây chú ý từ người dùng, bì nó liên tưởng tới một thiết bị có thể vừa làm mát trong mùa hè, vừa có thể sưởi ấm vào mùa đông và đương nhiên là gắn liền với một mức giá rẻ.

Tuy nhiên, thực tế, quạt điều hòa 2 chiều có phải là sự lựa chọn tốt cho người tiêu dùng không? Chúng ta cùng tìm hiểu về cơ chế điều hòa không khí của quạt điều hòa 2 chiều:

Để đảm bảo khả năng vừa làm mát, vừa sưởi ấm, quạt điều hòa hoạt động theo nguyên lý sau đây:

quạt điều hòa 2 chiều

Quạt điều hòa 2 chiều hoạt động như thế nào

– Làm mát bằng dàn tản nhiệt từ nước

Cũng giống như đại bộ phận các dòng quạt điều hòa khác trên thị trường, quạt điều hòa 2 chiều sử dụng dàn tản nhiệt bằng nước, được làm bằng xenlulozo hoặc bông xốp tùy từng máy khác nhau thì sẽ sử dụng chất liệu khác nhau.

– Nguyên lý làm ấm của quạt điều hòa 2 chiều

Về nguyên lý sưởi ấm trong mùa đông thì có 2 loại quạt điều hòa khác nhau:

1 loại sử dụng nước nóng để sưởi ấm không khí

1 loại sử dụng thanh gia nhiệt để sưởi ấm không khí tương tự các dòng quạt sưởi.

Chính vì thế, một chiếc quạt điều hòa có thể vừa đảm bảo khả năng làm mát trong mùa hè, vừa có thể sưởi ấm trong mùa đông, đáp ứng tốt nhu cầu điều hòa nhiệt độ của những người sống tại miền Bắc hoặc vùng núi của Việt Nam.

Nhìn chung, rõ ràng thì cả khả năng làm mát và khả năng sưởi ấm của quạt điều hòa 2 chiều đều không thể tốt được và vẫn tồn tại những nhược điểm, nhưng với mức giá hợp lý thì đây là thiết bị mang lại khả năng điều hòa không khí tốt cho các gia đình chưa có điều kiện để mua điều hòa 2 chiều giá rẻ.

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Bình luận bài viết

    Tag
    Sản phẩm đáng quan tâm
    Tin tức mới nhất
    Nhiều người quan tâm nhất
    Tiêu điểm mục