BẢNG GIÁ XE Ô TÔ ĐƯA SẢN PHẨM LÊN WEBSOSANH
SO SÁNH GIÚP BẠN: 1900.0345 

webSoSanh Hotline1900.0345

So sánh sự khác biệt giữa hệ thống điện thoại VOIP và VOLTE

03/04/2018 10:49 AM

Nếu bạn đang cần biết sự khác biệt giữa 2 hệ thống điện thoại này thì những thông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn

websosanh.vn

Hiện hệ thống điện thoại VoLTE và VOIP là 2 hệ thống điện thoại khá phổ biến được nhiều doanh nghiệp áp dụng nhờ chất lượng cuộc gọi tốt trong khi tiết kiệm chi phí trong quá trình sử dụng.. Tuy nhiên, giữa 2 loại điện thoại này có sự khác nhau nhất định, cụ thể, cùng Websosanh so sánh để cho mình câu trả lời.

So sánh sự khác biệt giữa cuộc gọi VOIP và VOLTE
So sánh sự khác biệt giữa cuộc gọi VOIP và VOLTE

1. So sánh khái niệm hệ thống điện thoại VOIP và VOLTE

VoLTE là viết tắt của cụm Voice over Longitude Evolution. VoLTE cũng có thể hỗ trợ High Definition Voice sử dụng codec như G.722 hoặc gần đây hơn là Opus. Các mạng LTE mã hóa trực tiếp âm thanh băng rộng cần thiết để mang điện thoại HD. Khung công tác IMS cho phép VoLTE truyền Voice HD.

VOIP là viết tắt của cụm Voice Over Internet Protocol. VOIP gửi “âm thanh” thông qua internet đến tới người nhận tương tự các tệp tin hình ảnh hoặc âm thanh khác.

2. So sánh công nghệ của VOLTE và VOIP

Sự khác biệt cơ bản giữa VoIP và VoLTE là công nghệ. VoLTE được thiết kế đặc biệt cho mạng 4G, LTE. VoIP sử dụng cả 3G và 4G bằng nhau. Một số công nghệ điện thoại thông minh mới hơn, như iPhone 6, iphone 7.., được chế tạo để tận dụng công nghệ VoLTE.

Trong đó, VOLTE có nhiều ưu điểm nổi trội hơn so với VOIP, cụ thể:

+ Chất lượng và tốc độ các cuộc gọi VoLTE vượt xa các cuộc gọi thoại 3G và 4G hiện có.

+ Các cuộc gọi VoLTE đã được đánh giá chất lượng cao hơn so với Skype độ nét cao ngay cả trên một mạng VoLTE tắc nghẽn hoặc nạp.

+ Cuộc gọi VoLTE sử dụng ít tài nguyên hơn trên cả thiết bị cầm tay và mạng, cung cấp thời lượng pin lâu hơn và mạng hiệu quả hơn cho điện thoại di động, kéo dài tuổi thọ pin cho người dùng cuối và mạng hiệu quả hơn cho nhà điều hành di động.

+ Công nghệ VoLTE mang lại những kỳ vọng cao trong số các nhà điều hành mạng và người tiêu dùng rằng nó sẽ được nhảy vọt trước những gì chúng ta có ngày hôm nay về chất lượng cuộc gọi và hiệu quả sử dụng tài nguyên. Tuy nhiên, phải mất một thời gian trước khi toàn bộ tiềm năng của VoLTE đã đạt được, vì công nghệ đã không được triển khai trên toàn thế giới cho tất cả mọi người để thực hiện các cuộc gọi VoLTE-to-VoLTE với nhau, vẫn khó đo lường và đánh giá cao tác động đầy đủ mà VoLTE sẽ cung cấp.

Các nhà sản xuất như Yeastar, đã tích hợp công nghệ VoLTE vào giải pháp di động Linkus của họ bằng cách phát hành mô-đun 4G LTE cho YBC S-Series VoIP PBX, cung cấp cho doanh nghiệp một tùy chọn thiết yếu liên tục trên Internet khi kết nối internet chính của PBX thất bại. Với VoLTE, bạn có thể mong đợi thời gian kết nối nhanh hơn, chất lượng cuộc gọi độ nét cao cũng như tính liên tục của hoạt động kinh doanh

3. So sánh chất lượng cuộc gọi VOIP và VOLTE

Về mặt lý thuyết, chất lượng cuộc gọi VoLTE so với cuộc gọi VoIP thông thường là tốt hơn. Thực tế, tuy nhiên, bạn chỉ có thể thưởng thức HD Voice khi sử dụng thiết bị HD Voice ở cả hai đầu. Nếu một thiết bị không có khả năng HD, các điểm cuối chọn codec cho mẫu số chung thấp nhất và kết quả là một cuộc gọi điện thoại thường xuyên.

VoIP gửi các gói tin (tiếng nói thực tế được số hóa đến dữ liệu) qua Internet từ người gửi đến người nhận. Gói này được xử lý giống như bất kỳ loại gói dữ liệu khác, chẳng hạn như lưu lượng web hoặc video, khi gửi qua Internet công cộng. Nhưng gói tin thoại không có bất kỳ ưu tiên đặc biệt nào đối với bất kỳ gói tin khác, điều này có thể ảnh hưởng đến chất lượng cuộc gọi. Đây là một trong những khác biệt lớn giữa VoIP và VoLTE.

Trong mạng VoLTE, các gói được ưu tiên đặc biệt. Họ có chất lượng dịch vụ khả năng tích hợp vào chúng mà kết quả trong cuộc gọi điện thoại chất lượng cao hơn nhiều.

Mong rằng với những thông tin trên đây bạn đã hiểu hơn sự khác biệt giữa điện thoại hệ thống VOIP và VOLTE.

Websosanh.vn - Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Bình luận bài viết

    Tag
    Tin tức mới nhất
    Nhiều người quan tâm nhất
    Tiêu điểm mục