BẢNG GIÁ XE Ô TÔ ĐƯA SẢN PHẨM LÊN WEBSOSANH
SO SÁNH GIÚP BẠN: 1900.0345 

webSoSanh Hotline1900.0345

So sánh ưu nhược điểm điều hoà hệ thống multi Daikin và trung tâm Daikin

29/06/2018 02:13 PM

Điều hoà multi Daikin và trung tâm Daikin được sử dụng phổ biến ở thị trường Việt Nam, cũng như là ở trên thế giới. Sự tiện lợi của 2 dòng điều hoà hệ thống này trong việc làm lạnh không khí là không thể phủ nhận. Hãy cùng websosanh tìm hiểu ưu nhược điểm của 2 dòng sản phẩm kể trên nhé.

websosanh.vn

Điều hoà multi Daikin và trung tâm Daikin thường có công suất làm lạnh rất lớn và phù hợp với những không gian diện tích lớn như là chung cư, văn phòng làm việc công ty, toà nhà và ngay cả khách sạn lớn… Nhưng tại sao 2 dòng điều hoà Daikin này lại được người tiêu dung ưa chuộng, thì ngay sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ưu nhược điểm của điều hoà multi Daikin và trung tâm Daikin các bạn nhé.

1 . Điều hoà multi Daikin

Điều hòa Multi là dòng điều hoà bao gồm 1 dàn nóng và có tới 2 đến 5 dàn lạnh nối tiếp nhau. Mỗi cụm dàn lạnh được gọi là một hệ thống riêng biệt, thường  thì các hệ thống hoạt động độc lập. Mỗi dàn lạnh hoạt động không phụ thuộc vào các dàn lạnh khác, nhiệt độ lạnh được sinh ra khi cục nóng tổng hoạt động và làm việc.

Đói với những đặc điểm và cấu tạo nó tương tự như máy điều hòa kiểu rời. Tuy nhiên do dàn nóng chung nên nó tiết kiệm diện tích lắp đặt hơn nhiều so với các loại điều hoà giá rẻ thông thường ngày nay. Loại máy điều hòa multi Daikin này vô cùng hữu ích khi được lắp ở các căn hộ chung cư, nhà hàng, khách sạn, nơi vốn “eo hẹp” về diện tích.

Ngoài lợi thế chỉ duy nhất là 1 dàn nóng nhỏ gọn, chiếc điều hòa Daikin này còn có khả năng kết nối tới 200% công suất làm việc, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá chi phí đầu tư về thiết bị điều hòa cho gia đình bạn mình.

So sánh ưu nhược điểm điều hoà hệ thống multi Daikin và trung tâm Daikin

Hiện nay, dòng điều hòa multi Daikin đang ngày càng khẳng định được vị trí của mình bởi sự chất lượng cũng như sự tiện dụng của loại máy điều hòa này mang lại. Hàng nghìn các dự án nhà ở chung cư mới trên cả nước đã đưa phương án sử dụng điều hòa multi Daikin như một lời khẳng định cho vị thế của loại điều hòa thế hệ mới này.

Ưu điểm: Phù hợp với hầu hết các căn hộ chung cư, nhà hàng và văn phòng vừa và nhỏ. Tiết kiệm không gian, do chỉ cần lắp đặt 1 dàn nóng, và đảm bảo không gian nội thất đa dạng của căn phòng.

Hơn nữa, dòng điều hoà này là dòng điều hoà Daikin inverter siêu tiết kiệm điện, hơn nữa giá thành sàn phẩm khá rẻ, chi phí lắp đặt thấp.

Nhược điểm: Là sản phẩm có hệ thống công suất nhỏ, chỉ dưới 34000btu. Mặc dù có thể kết nối tới 200% công suất, tuy nhiên khả năng hoạt động đồng thời chỉ là công suất thực của dàn nóng. Đối với các căn hộ chung cư trung bình và lớn khi mà tất cả các phòng hoạt động cùng lúc máy sẽ không đảm bảo đáp ứng được nhu cầu làm lạnh nhanh của người dùng hiện nay.

2. Điều hoà trung tâm Daikin

Là hệ thống điều hòa công suất lớn có khả năng điều chỉnh lưu lượng môi chất tuần hoàn và qua đó có thể thay đổi công suất theo phụ tải bên ngoài giúp tiết kiệm điện hơn, phù hợp cho các tòa nhà, trung tâm thương mại, rạp chiếu phim, nhà hát….. với một dàn nóng có thể kết nối lên đến 60 dàn lạnh nhiều loại khác nhau như treo tường, tủ đứng, âm trần nối ống gió, có thể kết nối thành các tổ với công suất lớn hơn….. Máy điều hòa trung tâm Daikin ra đời nhằm khắc phục những hạn chế mà những hệ thống trước chưa đáp ứng được như công suất, khoảng cách đường ống gas giữa dàn nóng và dàn lạnh…

So sánh ưu nhược điểm điều hoà hệ thống multi Daikin và trung tâm Daikin

Ưu điểm: Công suất hoạt động lớn có thể đáp ứng cho những khu vực đông người như rạp chiếu phim, nhà hát….. khử ẩm và khử bụi tốt, lắp đặt và vận hành đơn giản, tiết kiệm điện năng tối ưu, mặt lạnh thiết kế đa dạng phong phú đáp ứng được hầu hết nhu cầu cùng không gian sử dụng đa dạng.

Nhược điểm: Do hệ thống công suất quá lớn nên chỉ có thể sử dụng trong các tòa nhà có không gian lắp đặt lớn, chi phí cao và cần lắp đặt bảo trì bảo dưỡng định kỳ hàng năm.

Websosanh.vn - Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Bình luận bài viết

  Tag
  Sản phẩm đáng quan tâm

  Điều khiển điều hòa Daikin av2

  390.000 đ
  Có 5 nơi bán

  Điều hòa Yuiki YK27 - 3HP

  11.600.000 đ
  Có 2 nơi bán

  Điều hòa Reetech RF48 / RC48

  27.500.000 đ
  Có 6 nơi bán

  Điều hòa Mitsubishi SRK 63ZK

  29.200.000 đ
  Có 2 nơi bán

  Điều hòa - Máy lạnh Daikin FTNE50

  14.600.000 đ
  Có 3 nơi bán

  Vỏ bọc điều hòa chống bụi

  20.000 đ
  Có 5 nơi bán

  Điều khiển điều hòa Samsung SH

  200.000 đ
  Có 4 nơi bán

  Điều khiển điều hòa Sumikura G1

  360.000 đ
  Có 5 nơi bán

  Điều hòa - Máy lạnh Daikin FH18PUV2

  18.500.000 đ
  Có 2 nơi bán

  Điều khiển điều hòa Sharp CR

  350.000 đ
  Có 5 nơi bán

  Điều khiển điều hòa Sumikura G3

  390.000 đ
  Có 5 nơi bán

  Quạt đá điều hoà Daichipro DCP-8000

  4.499.000 đ
  Có 5 nơi bán