BẢNG GIÁ XE Ô TÔ ĐƯA SẢN PHẨM LÊN WEBSOSANH
SO SÁNH GIÚP BẠN: 1900.0345 

webSoSanh Hotline1900.0345

Sử dụng điều hoà và quạt gió cùng một lúc có tốt không ?

08/05/2018 11:13 AM

Việc sử dụng điều hoà và quạt gió cùng một lúc có tốt cho sức khoẻ không ?

websosanh.vn

Điều quà và quạt gió đều có một điểm chúng đó là làm mát không khí, tuy nhiên cơ chế hoạt động của điều hoà khác biệt hoàn toàn so với cơ chế hoạt động của quạt gió, cộng với việc điều hoà có khả năng làm lạnh không khí tốt hơn so với việc làm mát tạm thời trên quạt gió thông thường. Vậy sau khi kết hợp hai sản phẩm này cùng một lúc nó sẽ đem lại cho ta lợi ích gì ? thì ngay sau đây websosanh xin được lý giải điều này.

Một số lợi ích khi ta kết hợp sử dụng điều hoà và quạt gió cùng một lúc

Cơ chế hoạt động của điều hòa là hút không khí trong phòng và đưa chúng vào hệ thống lọc lạnh để làm mát, sau đó thì khử bụi bẩn có trong không khí. Tuy nhiên, điều hoà cần phải mất một khoảng thời gian khá lâu để luồng không khí lạnh này lan tỏa đều ra khắp căn phòng. Vì vậy, chúng ta thường hay bật điều hoà ở nhiệt độ thấp và sẽ mất rất khá nhiều thời gian để làm lạnh cả căn phòng vì cánh đảo gió của điều hoà không khí không được tốt cho lắm. Chính vì thế, điều hoà sẽ hoạt động mạnh mẽ hơ đồng nghĩa với việc điện năng tiêu thụ sẽ vô cùng lớn.

Sử dụng điều hoà và quạt gió cùng một lúc có tốt không ?
Chúng ta không nên bỏ nhiệt độ điều hoà quá thấp khi kết hợp sử dụng với quạt gió

Chưa kể đến một số vấn đề khác như nó có thế làm da của bạn và người thân trong gia đình bị khô, hay là mắc phải một số chứng bệnh về đường hô hấp.

Một giải pháp thiết thực nhất tôi đã từng làm, chính là việc ngay sau khi bật điều hoà nên tôi thường bật thêm cả quạt gió giá  lên và để ở chế độ quay, điều này giúp căn phòng của tôi mát lạnh nhanh hơn, cùng với đó là luồng không khí trong căn phòng được lưu thông và điều hoà tốt nhất, điều này cũng rất tốt cho sức khoẻ.

Một lợi ích nưa khi kết hợp sử dụng cùng hai thiết bị là, quá trình làm mát cũng sẽ nhanh hơn hay điều hòa sẽ làm việc hiệu quả hơn, từ đó nó giúp tôi tiết kiệm điện năng cho gia đình mình.

Hơn nữa, quạt gió còn giúp tôi đẩy mùi không khí  khó chịu từ máy điều hòa.

Vậy cho nên, việc sử dụng kết hợp một chiếc quạt gió cùng lúc với điều hoà sẽ giúp giải quyết các vấn đề trên một cách dễ dàng mà lại cho cảm giác mát lạnh, dễ chịu.

Sử dụng điều hoà và quạt gió cùng một lúc có tốt không ?
Việc kết hợp điều hoà và quạt gió có rất nhiều điểm tốt, và đặc biệt hơn nếu gia đình bạn có điều kiện thì nên sử dụng quạt hơi nước kết hợp với điều hoà là hợp lý nhất

Sử dụng điều hoà và quạt gió cùng một lúc có tốt không ?

Chúng ta phải nhìn nhận một điều rằng, cả điều hoà treo tường lẫn quạt gió đều có những ưu nhược điểm khác nhau, nhưng nếu chúng ta biết cách phối hợp ưu điểm của hai thiết bị này cùng một lúc, thì tôi tịn chắc rằng nó sẽ đem đến hiệu quả không ngờ cho bạn, ví dụ như bạn có thể sử dụng điều hoà kết hợp cùng quạt gió trong căn phòng gia đình mình chẳng hạn.

Hiện trên thị trường, giá điều hoà cũng đang ở mức rất tốt, thuận tiện cho bạn có thể mua sắm cho gia đình mình một thiết bị làm lanh không khí ưng ý và phù hợp với kinh tế gia đình mình nhất.

Websosanh.vn - Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Bình luận bài viết

    Tag