BẢNG GIÁ XE Ô TÔ ĐƯA SẢN PHẨM LÊN WEBSOSANH
SO SÁNH GIÚP BẠN: 1900.0345 

webSoSanh Hotline1900.0345

Sử dụng sai cách là nguyên nhân khiến pin iPhone nhanh chóng bị chai

23/04/2018 04:13 PM

Nếu bạn đang không hiểu tại sao pin iPhone của mình lại nhanh hết như vậy, thì nguyên nhân có thể do các thói quen dưới đây

websosanh.vn

iPhone luôn giữ vị trí hàng đầu trong số các smartphone tốt nhất trên thị trường hiện nay. Mang tới cho người dùng một thiết bị mang tính định hướng cho thế giới smartphone, dòng điện thoại của Apple luôn hội tụ những yếu tố tốt nhất.

pin iphone
Có khá nhiều nguyên nhân từ thói quen sử dụng khiến pin iPhone nhanh chóng bị chai

Nhưng hơn hết cả pin iPhone chính là yếu điểm của Apple. Chỉ sau khoảng 1 năm sử dụng, bạn đã thấy rằng pin iPhone không còn thực sự tốt. Nguyên nhân 1 phần là do bản chất pin iPhone, một phần cũng có thể là do những thói quen sử dụng từ người dùng, cụ thể, dưới đây là những thói quen khiến pin iPhone nhanh chóng bị hao hụt.

1. Cài đặt màn hình iPhone quá sáng

Rõ ràng không một viên pin iPhone nào có thể “sống” quá lâu nếu bạn là một tay sử dụng di động liên tục, màn hình luôn có thông báo mới. Vì vậy, nên giảm bớt độ sáng, hoặc chuyển sang chế độ Auto-Brightness để bảo vệ pin. Để mở tính năng này, người dùng vào Settings, chọn General > Accessibility, chọn Display Accommodations và mở Auto-Brightness.

2. Sóng điện thoại quá yếu

Sóng di động hoặc sóng Wi-Fi yếu cũng gây hao pin, bởi điều này khiến chiếc iPhone của bạn phải liên tục hoạt động để săn tìm tín hiệu tốt hơn. Do đó, nếu ở trong khu vực tín hiệu kém, bạn có thể sạc điện thoại một lúc hoặc chuyển sang chế độ Máy bay (từ màn hình chính, vuốt từ dưới lên để mở Control Center, sau đó nhấp vào biểu tượng máy bay). Tất nhiên ở chế độ Máy bay, người dùng không thể nhận hay thực hiện cuộc gọi.

3. Sử dụng các ứng dụng kém chất lượng cho iPhone chất lượng kém

Đôi khi một ứng dụng có chất lượng kém cũng có thể khiến pin sụt giảm. Thậm chí một số ứng dụng nổi tiếng như Facebook, YouTube khi gặp lỗi cũng khiến thiết bị của bạn giảm % pin dù không sử dụng.

Nếu như thấy thời lượng pin sụt giảm quá nhanh chóng, người dùng nên vào Settings > Battery để kiểm tra ứng dụng nào tốn pin nhất. Tiếp đến, nhấp vào Last 24 Hours và Last 7 Days để kiểm tra ứng dụng hao pin trong thời gian tương ứng. Cuối cùng, vào Settings > General > Background App Refresh để tắt các ứng dụng không cần thiết làm mới trong nền.

4. Quá nhiều thông báo xuất hiện trên iPhone

Mặc dù không quá phổ biến, việc iPhone một số người dùng xuất hiện thông báo liên tục trên màn hình khoá cũng là nguyên nhân gây hao pin. Để khắc phục, người dùng có thể tắt thông báo của một ứng dụng cụ thể bằng cách vào Settings > Notifications, tìm ứng dụng và tắt Show on Lock Screen.

Websosanh.vn - Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Bình luận bài viết

    Tag
    Tin tức mới nhất
    Nhiều người quan tâm nhất
    Tiêu điểm mục