BẢNG GIÁ XE Ô TÔ ĐƯA SẢN PHẨM LÊN WEBSOSANH
SO SÁNH GIÚP BẠN: 1900.0345 

webSoSanh Hotline1900.0345

Tất tần tật 5 cách kết nối loa tivi trên các dòng tivi phổ biến hiện nay

07/08/2018 06:56 PM

Bạn có thể nâng cấp thế giới giải trí tại gia một cách đơn giản bằng các bước kết nối loa tivi với tivi dưới đây :

websosanh.vn

Loa tivi đem lại hiệu ứng âm thanh tuyệt vời mà các công nghệ tân tiến nhất trên các dòng tivi thông minh hiện nay cũng chưa thể đáp ứng được. Những cách kết nối loa tivi và tivi dưới đây sẽ đem lại cho bạn nhiều lựa chọn tiện nghi và dễ dàng khi muốn nâng cấp cho chiếc tivi nhà mình với một chiếc loa ngoài hay cả một dàn loa đặc sắc :

Kết nối qua jack cắm 3.5 mm

Kết nối phổ biến và nguyên bản nhất của tivi với loa tivi chính là qua ổ cắm 3,5mm, dù ngày càng có nhiều thiết bị hiện đại với kết nối tiện lợi hơn nhưng bạn cũng không thể không biết đến cách thức này bởi nó phù hợp với hầu hết loa tivi và cho chất lượng ổn định.

Jack cắm 3.5 mm trên tivi thường đường nhận dạng với chữ mô tả AUDIO OUT phía trên ổ cắm, tuy nhiên trong trường hợp tivi nhà bạn không có phần này cũng có thể dễ dàng nhận ra với phần ở cắm giống ở cổng 3,5mm điện thoại hoặc laptop.

Kết nối qua cổng Optical

 

Cổng Optical là kết nối âm thanh phổ biến trên hầu hết mọi loại tivi hiện nay từ tivi led, tivi qled, smart tivi , internet tivi, chất lượng âm thanh tốt nhờ cổng kết nối sử dụng cáp quang – là sợi cáp tín hiệu kỹ thuật số cho tốc độ nhanh hơn mà kết nối gọn gàng đơn giản. Cổng Optical có kết nối tivi với loa thanh hoặc dàn âm thanh.

Dấu hiệu để nhận biết cổng Optical trên tivi đó là có hình vuông, thường đi kèm ký hiệu DIGITAL AUDIO OUT (OPTICAL).

kết nối loa với tivi

Kết nối qua cổng HDMI (ARC)

Cổng HDMI phổ biến khi nhắc đến cổng nhận tín hiệu hình ảnh và cần một cổng khác để xuất âm thanh, tuy nhiên các tivi trang bị cổng HDMI (ARC) còn có nhiệm vụ xuất ngược âm thanh ra loa, âm ly, dàn máy… rất tiện lợi và nhanh chóng.

kết nối loa với tivi

 

Để kết nối loa với tivi qua cổng HDMI (ARC) thì bạn hãy chuẩn bị một sợi cáp HDMI. Một đầu dây HDMI cắm vào cổng HDMI (ARC) trên TV, đầu còn lại cắm vào cổng HDMI OUT (có ARC) trên thiết bị âm thanh ===> trên tivi, nhấn nút INPUT, SOUNCE hoặc nút có biểu tượng hình mũi tên… để chọn đầu vào dữ liệu của tivi là cổng HDMI mà bạn đã cắm.

Sử dụng jack âm thanh trắng – đỏ

Đây là cổng kết nối quen thuộc từ lâu, và phổ biến trên các dàn máy, loa cũ. Cổng có dấu hiệu nhận biết đó là 2 lỗ cắm màu trắng – đỏ.

Tuy nhiên, một điểm bạn cần lưu ý, đó là trên tivi có thể sẽ có 2 cụm jack cắm trắng – đỏ, bạn cần phân biệt.

+ Một loại jack trắng – đỏ thường nằm chung trong một cụm ký hiệu là AV in (hoặc là AV Composite hay AV Component) ==> đây là cổng nhận tín hiệu, thường dùng để kết nối với đầu đĩa… chứ không phải là cổng xuất âm thanh ra loa.

+ Cổng trắng – đỏ có thể xuất âm thanh ra loa là cổng có ký hiệu AUDIO OUT.

kết nối loa với tivi

 

Bạn có thể kết nối loa qua jack âm thanh trắng – đỏ bằng cách sau:

+ Trên đầu máy của dàn âm thanh, hoặc là trên loa: Cắm dây âm thanh (có 2 đầu màu đỏ và trắng) vào cổng AUDIO IN với màu tương ứng.

+ Trên TV: Cắm dây âm thanh vào cổng AUDIO OUT với màu tương ứng.

+ Cuối cùng trên tivi bạn chọn đầu ra âm thanh là dàn máy hoặc loa là xong.

Kết nối qua Bluetooth

Tương tự như điện thoại , tivi cũng có thể kết nối với loa không dây qua Bluetooth. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại (tháng 12/2016), số lượng tivi có hỗ trợ kết nối này không nhiều.

Cụ thể, hiện tại chỉ có tivi Samsung và tivi TCL có Bluetooth là hỗ trợ.

 

Websosanh.vn - Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Bình luận bài viết

    Tag