BẢNG GIÁ XE Ô TÔ ĐƯA SẢN PHẨM LÊN WEBSOSANH
SO SÁNH GIÚP BẠN: 1900.0345 

webSoSanh Hotline1900.0345

Thủ thuật hữu hiệu để vô hiệu chế độ Sleep Mode trên Chromebook

19/12/2015 10:21 AM

Chromebook ít phổ biến tại Việt Nam, tuy nhiên đây lại là một trong những thiết bị công nghệ thành công bậc nhất tại Mỹ và nhiều quốc gia phương Tây bởi tính đa dụng, giá thành rẻ của chúng.

websosanh.vn

Chromebook ít phổ biến tại Việt Nam, tuy nhiên đây lại là một trong những thiết bị công nghệ thành công bậc nhất tại Mỹ và nhiều quốc gia phương Tây bởi tính đa dụng, giá thành rẻ của chúng.

Ngay cả khi bỏ qua yếu tố về giá thành rẻ, thì những chiếc Chromebook vẫn mang tới một chất lượng tuyệt vời dựa trên khả năng làm việc tốt xoay trình duyệt Google Chrome. Bên cạnh đó, Chromebook cũng cho phép người dùng “tùy biến” khá nhiều, chứ không hoàn toàn bó buộc như những gì chúng ta vẫn biết. Thí dụ như, bạn hoàn toàn có thể cài đặt hệ điều hành Linux trên Chromebook để sử dụng các tính năng ẩn, hoặc kích hoạt các tùy chỉnh dành cho nhà phát triển bằng cách cài đặt một phiên bản Android của phần mềm Skype.

Và một trong những tính năng khá độc đáo mà bạn có thể thực hiện với Chromebook, đó là vô hiệu tính năng đưa thiết bị vào trạng thái “ngủ”, hay còn gọi là Sleep Mode. Bài viết dưới đây sẽ lý giải rằng tại sao bạn nên sử dụng chức năng này.

Lý do nên vô hiệu chức năng Sleep Mode

Nếu bạn là một người dùng quen với Windows, thì chức năng Sleep Mode có thể đã từng khiến chúng ta khó chịu nhiều hơn là thoải mái. Không ít lần khi chúng ta đang thuyết trình, hay mải làm việc trên smartphone, và chiếc laptop bỗng nhiên chuyển về chế độ Sleep Mode và thậm chí yêu cầu nhập mật khẩu.

Tính năng Sleep Mode trên Chromebook cũng khá tương đồng với những chiếc laptop. Do đó, các vấn đề xảy ra với laptop đôi khi cũng khiến bạn cảm thấy khó chịu cùng chiếc máy thân yêu của mình. Đây cũng là lý do chính để người dùng nên vô hiệu chức năng Sleep Mode, và thay vào đó là tự tắt màn hình mỗi khi không sử dụng máy.

Nhược điểm của việc vô hiệu Sleep Mode trên Chromebook

Nhược điểm của việc vô hiệu Sleep Mode trên Chromebook, cũng như laptop? Đó chính là thời lượng pin. Bất chấp việc pin trên Chromebook có thể duy trì được lâu hơn khi so với laptop chạy Windows và máy Mac, thì việc để màn hình sáng quá lâu mà không tự động tắt khiến cho pin của nó nhanh chóng bị bào mòn.

Dần qua năm tháng, pin trên Chromebook sẽ bị bào mòn và giảm tuổi thọ bất chấp việc tần suất sử dụng của chúng ta là không nhiều. Nguyên nhân được nhắc tới ở đây chính là lãng phí nhiều thời gian on-screen mà không có sự hỗ trợ của Sleep Mode. Thêm vào đó, pin của Chromebook đa phần đều không thể tháo rời, và có thể sẽ khiến bạn gặp phải một vài vấn đề nếu muốn thay thế chúng.

Tổng kết lại – việc vô hiệu tính năng Sleep Mode không dành cho tất cả mọi người. Nếu bạn có thói quen tắt màn hình/tắt máy khi không có nhu cầu sử dụng nữa, thì việc vô hiệu Sleep Mode có thể giúp chúng ta tránh được những vấn đề khó chịu trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên với những người dùng quen với tính năng này, và muốn tối ưu lượng pin thì việc sử dụng Sleep Mode là hoàn toàn hợp lý.

Nguyễn Nguyễn

Theo MakeUseOf

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Bình luận bài viết

  Sản phẩm đáng quan tâm

  Máy tính xách tay HP ProBook 450 G5 2XR60PA

  13.050.000 đ
  Có 15 nơi bán

  Balo máy tính xách tay Socko SH-669

  580.000 đ
  Có 1 nơi bán

  Máy tính xách tay Apple MLW72 256Gb

  44.500.000 đ
  Có 2 nơi bán

  Máy tính xách tay Asus Gaming GL552VW CN058D

  13.500.000 đ
  Có 11 nơi bán
  Tin tức mới nhất
  Nhiều người quan tâm nhất
  Tiêu điểm mục