BẢNG GIÁ XE Ô TÔ ĐƯA SẢN PHẨM LÊN WEBSOSANH
SO SÁNH GIÚP BẠN: 1900.0345 

webSoSanh Hotline1900.0345

TÌm hiểu về Bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe đối với hàng hóa

05/06/2018 09:52 PM

Nếu bạn là người vận chuyển hàng hóa chuyên nghiệp bằng xe ô tô thì Bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe đối với hàng hóa là một trong những sản phẩm vô cùng cần thiết.

websosanh.vn

Bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe đối với hàng hóa là một trong những loại hình bảo hiểm xe ô tô mà người lái xe, đặc biejt là những người lái xe tải trở hàng, container,…cần thiết nên mua cho xe ô tô của mình.

1. Phạm vi bảo hiểm hàng hóa của bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe đối với hàng hóa

Tùy từng hãng bảo hiểm mà phạm vi bảo hiểm khác nhau, tuy nhiên có chung phạm vi là nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe đối với hàng hóa trong quá trình vận chuyển theo hợp đồng vận chuyển giữa chủ xe và chủ hàng trong phạm vi lãnh thổ nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Trong phạm vi mức trách nhiệm bảo hiểm ghi trên giấy chứng nhận bảo hiểm, hãng bảo hiểm sẽ thanh toán cho chủ xe số tiền mà chủ xe phải bồi thường theo quy định của bộ luật dân sự đối với những thiệt hại về hàng hóa vận chuyển trên xe cho chủ hàng.

Ngoài ra Bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe đối với hàng hóa còn thanh toán cho chủ xe các chi phí cần thiết và hợp lý nhằm:

Ngăn ngừa và giảm nhẹ tổn thất cho hàng hóa. Bảo quản, xếp dỡ, lưu kho, lưu bãi hàng hóa trong quá trình vận chuyển do hậu quả tai nạn. Trong mọi trường hợp, số tiền bồi thường của hãng bảo hiểm (bao gồm cả chi phí trên) không vượt quá mức trách nhiệm ghi trên giấy chứng nhận bảo hiểm.

2. Các loại hàng hóa đặc biệt cần mua bảo hiểm riêng

Một số mặt hàng đặc biệt sau đây thì các hãng bảo hiểm thường yêu cầu mua bảo hiểm riêng:

Vàng, bạc, đá quý ( dạnh nguyên thủy hoặc đã tinh chế). Đồ cổ, tranh nghệ thuật quý hiếm. Tiền, các loại ấn chỉ, hóa đơn có giá trị như tiền. Thi hài, hài cốt. Chất phóng xạ.

3. Mức khấu trừ trong hợp đồng bảo hiểm hàng hóa.

Trong mỗi vụ khiếu nại bồi thường thuộc trách nhiệm bảo hiểm, các hãng bảo hiểm thường áp dụng mức miễn thường có khấu trừ là 0,5% mức trách nhiệm bảo hiểm và tối thiểu không thấp hơn 500.000 đồng/ vụ

Websosanh.vn - Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Bình luận bài viết