BẢNG GIÁ XE Ô TÔ ĐƯA SẢN PHẨM LÊN WEBSOSANH
SO SÁNH GIÚP BẠN: 1900.0345 

webSoSanh Hotline1900.0345

Tủ lạnh LG bị rò rỉ dẫn đến giật điện phải làm sao?

15/12/2017 11:14 PM

Có thể tủ còn khá mới nhưng đã có tình trạng điện giật, vậy nguyên nhân do đâu

websosanh.vn

Tủ lạnh LG là một trong những dòng tủ lạnh có được sự ưa chuộng đặc biệt từ người tiêu dùng nhờ chất lượng tốt, thiết kế đẹp mắt trong tầm giá tiền hợp với túi tiền người tiêu dùng. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng đôi khi cũng gặp một số trục trặc, và rò rỉ điện là một trong những trục trặc đó.

Nếu tủ lạnh LG bị rò rỉ điện nó có thể do một trong những nguyên nhân dưới đây

tủ lạnh lg

Tủ lạnh LG bị rò rỉ điện phải làm sao?

Tủ lạnh LG bị rò điện do vị trí đặt bị ẩm

Khi tủ lạnh LG được đặt ở vị trí ẩm thì việc chập điện là điều rất dễ xảy ra, hơi ẩm và nhiệt độ cao khiến dây cách nhiệt của dây bị oxy-hóa và gây hở điện. Điện sẽ dẫn vào vỏ tủ khiến bạn bị tê tay hoặc bị giật và đặc biệt là gây huy hiểm đến trẻ em

Để khắc phục tình trạng này, bạn cần rút tủ lạnh LG, và kiểm tra các vị trí dây nối điện của tủ lạnh LG để đảm bảo không bị hở, sau đó, chuyển tủ lạnh LG ra nơi khô ráo, thoáng mát, nhưng cũng nên tránh ánh nắng trực tiếp.

Dây dẫn điện hở khiến tủ lạnh LG bị rò rỉ điện

Hệ thống cấp điện do đặt bên ngoài, nên có thể do môi trường hoặc chuột, gián gặm nhấm khiến cho các dây bị hở, hoặc đứt một phần. Nguồn điện từ đây bắt lên các vỏ của tủ lạnh LG, và khi bạn chạm tay vào sẽ bị điện giất.

Để khắc phục tình trạng này, bạn cần dùng găng tay cao su, rút phích điện, và kiểm tra chi tiết trên hệ thống dây cấp điện của tủ lạnh LG, nối lại các vết nứt hoặc thay mới hệ thống dây cấp điện để đảm bảo an toàn hơn.

Tủ lạnh LG bị rò rỉ điện do phích cắm

Thông thường, phích cắm tủ lạnh LG thường cố định một chỗ và ít ai quan tâm đến, nên khi bị hỏng cũng rất khó phát hiện.

Đầu phích cắm của tủ lạnh LG bị hỏng có thể gây ra rò rỉ điện và khiến điện nhiễm vào vỏ tủ lạnh LG và gây ra tình trạng rò rỉ điện.

Để khắc phục tình trạng này, bạn cần dùng bút điện để kiểm tra sự rò rỉ điện trên phích và ổ cắm, sau đó, đổi đầu cắm để dám bảo không bị rò điện

Do kết cấu tủ lạnh LG có vấn đề khiến tủ lạnh LG bị rò rỉ điện

Sau khi tủ lạnh LG bị hỏng, bạn nhờ thợ sửa chữa, nhưng sau đó, phát hiện tủ lạnh LG bị rò điện, thì nguyên nhân có thể là trong quá trình sửa chữa, kết cấu của tủ lạnh LG bị thay đổi, khiến cho điện bị rò rỉ.

Để khắc phục tình trạng này, không có cách nào khác là bạn cần phải kiểm tra lại hệ thống tủ lạnh LG, và tốt nhất là gọi thợ có kinh nghiệm đến xem xét lại.

Có thể có rất nhiều nguyên nhân khiến tủ lạnh LG bị rò điện, tuy nhiên, trên đây là những nguyên nhân chính. Mong rằng bạn đã nắm được và xử lý tình trạng nếu như gặp phải tình huống tương tự.

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Bình luận bài viết

    Tin tức mới nhất
    Nhiều người quan tâm nhất
    Tiêu điểm mục