BẢNG GIÁ XE Ô TÔ ĐƯA SẢN PHẨM LÊN WEBSOSANH
SO SÁNH GIÚP BẠN: 1900.0345 

webSoSanh Hotline1900.0345

Xe đạp chạy nhanh hơn cả ô tô

24/02/2015 10:11 PM

Với thiết kế lạ mắt độc đáo, và việc trang bị khí động lực trong hoạt động, một chiếc xe đạp có khả năng chạy với tốc độ lên đến 160 km/h

websosanh.vn

Websosanh – Mới đây, nhà chế tạo xe đạp nghiệp dư, kĩ sư tài năng Rich Kronfield đã cho ra đời một chiếc xe đạp độc đáo, với tốc độ di chuyển cực nhanh chỉ với lực đạp xe như chiếc xe đạp thông thường, trong khi người điều khiển thì không phải bận tâm mấy về thời tiết vì Raht Racer có thiết kế giống như một chiếc xe hơi, có khả năng che chắn gió, mưa, tuyết, ngoài ra còn được trang bị hệ thống âm thanh cực độc đáo, giúp ngươi đi thư giãn trên đường di chuyển.

Nếu nhìn bề ngoài của Raht Racer không ai nghĩ đây lại là một chiếc xe đạp, với bề ngoài bỏng bảy của một chiếc hơi, buồng lái đủ để hai người trưởng thành ngồi, thì người xem nghĩ Raht Racer là một chiếc mini car hơn là một chiếc xe đạp.

Là một thiết kế độc đáo của kĩ sư Rich Kronfield, một người có niềm đam mê đặc biệt với xe đạp, và luôn mong muốn có những sự thay đổi mang tính đột biến với những chiếc xe đạp, và biến xe đạp trở thành một phương tiện giao thông công cộng phổ biến.

Hình ảnh chiếc xe đạp độc đáo có thiết kế giống một chiếc ô tô với khả năng tăng tốc lên đến 160 km/h

Hình ảnh chiếc xe đạp độc đáo có thiết kế giống một chiếc ô tô với khả năng tăng tốc lên đến 160 km/h

Vậy Raht Racer đặc biệt ở chỗ nào?

Thiết kế giống một chiếc mini car

Được thiết kế với kết cấu giống một chiếc mini car, Raht Racer có vô lăng lái xe, kính chắn gió với không gian trong xe đủ chỗ cho 2 người trưởng thành ngồi. Và với người đi xe đạp, sẽ không bị ảnh hưởng nhiều bởi thời tiết như nắng, mưa hoặc tuyết rơi…họ được bảo vệ như ngồi trong xe hơi

Tuy có thiết kế có kết cấu giống một chiếc ô tô, nhưng Raht Racer lại có hình dạng thon dài, vẫn đảm bảo việc xe chạy sát lề đường như những chiếc xe đạp thông thường, không lấn làn đường của xe ô tô. Thiết kế dạng e – líp của Raht Racer cũng giúp cho xe giảm sức cản của gió, góp phần tích cực cho việc tăng tốc độ của xe

Thay vì chân ga điều khiển tốc độ của xe hơi, Raht Racer vẫn được thiết kế bàn đạp giống những chiếc xe thông thường khác, hệ thống bàn đạp chính là trung tâm điều khiển tốc độ của xe. Người điều khiển sẽ tự điều chỉnh tốc độ đi xe thông qua việc điều khiển tốc độ đạp xe.

Raht Racer hoạt động ra sao?

Được trang bị động cơ khí động lực – bổ trợ cho việc tăng tốc của xe, bàn đạp xe, thay vì được nối với các bánh thông qua hệ thống xích, thì với Raht Racer, lực đạp từ bàn đạp lại được truyền đến hệ thống máy phát điện bánh đà độc đáo, qua đó, cung cấp năng lượng cho động cơ 20 kWh của xe, và xe sẽ chuyển động chính nhờ điện phát ra từ động cơ này. Cơ chế rất đơn giản, lực mô – men xoắn từ lực đạp xe, sẽ được khuyếch

đại nhờ hệ thống động cơ khuyếch đại trong xe, và nếu người đi xe liên tục đạp thì sẽ duy trì tốc độ của xe ở mức trung bình 48 km/h.

Ngoài ra, để giúp người đi xe không bị mỏi khi cứ phải đạp xe liên tục, Raht Racer được trang bị động cơ điện cho bàn đạp tự động hoạt động, với việc được cấp điện từ ắc – quy Lion 9.2 kWh, cho phép cấp nguồn cho bàn đạp hoạt động tối đa tới 80 km, và đạt tốc độ tối đa khi sử dụng full năng lượng là 160 km/h.

Hãy cùng chiêm ngưỡng những hình ảnh về chi tiết của chiếc xe đạp đặc biệt này

Thiết kế của Rah thu hút sự tò mò của nhiều người tại triển lãm

Thiết kế của Raht Racer thu hút sự tò mò của nhiều người tại triển lãm

Hệ thống giảm sóc lò xo của xe máy được lắp ở cả 3 bánh của Raht Racer

Hệ thống giảm sóc lò xo của xe máy được lắp ở cả 3 bánh của Raht Racer cho xe có khả năng vận hành êm ái nhất có thể

Khoang lái khá thoải mái cho người ngồi, bạn có thể đi cả trăm km mà không cảm thấy mỏi mệt

Khoang lái khá thoải mái cho người ngồi, bạn có thể đi cả trăm km mà không cảm thấy mỏi mệt

Cùng xen xem Raht Racer hoạt động như thế nào

Theo Gizmag

O.N

Websosanh.vn - Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Bình luận bài viết

  Sản phẩm đáng quan tâm

  Ô tô điều khiển từ xa NO.589A

  250.000 đ
  Có 1 nơi bán
  Tin tức mới nhất
  Nhiều người quan tâm nhất
  Tiêu điểm mục