Bạn đã biết thẻ visa là gì chưa?

21/04/2018 09:27 AM

Nếu bạn còn đang phân vân về khái niệm của thẻ visa thì những thông tin dưới đây có thể giúp ích cho bạn

taichinh.websosanh.vn

Thẻ Visa là một trong những dòng thẻ ngân hàng phổ biến được sử dụng trong mua sắm, sử dụng các dịch vụ mang tầm quốc tế.

Vậy thẻ Visa là gì?

Khái niệm thẻ Visa là gì

Thẻ Visa là một loại thẻ ATM nếu phân chia theo khu vực địa lý. Nó cũng bao gồm 3 loại là thẻ ghi nợ Visa, thẻ tín dụng Visa và thẻ Visa trả trước.

– Thẻ ghi nợ quốc tế (Visa Debit) là thẻ ghi nợ mang thương hiệu của Visa, ngân hàng sẽ phát hành khi mở tài khoản thanh toán. Do đó chủ thẻ sẽ chi tiêu, rút tiền bằng số tiền họ có trong tài khoản. Một điểm khác lớn nhất so với thẻ ghi nợ nội địa (mọi người quen gọi là thẻ ATM), thẻ này có thể sử dụng trên toàn cầu, cũng như mua hàng trực tuyến từ các trang thương mại điện tử như Tiki, Lazada…

Thẻ tín dụng quốc tế (Visa Credit) là loại thẻ mà chủ thẻ sẽ được ngân hàng cho ứng trước tiền để chi tiêu mua sắm và có trách nhiệm hoàn trả lại cho ngân hàng sau. Do đó thẻ tín dụng cũng được gọi với tên khác là thẻ “chi tiêu trước, trả tiền sau”. Chủ thẻ cần thanh toán đúng và đủ số tiền đã vay từ ngân hàng, nếu không thì phí phạt và bị tính lãi khá cao.

– Thẻ Visa trả trước (Visa Prepaid) cũng cho phép chủ thẻ sử dụng số tiền họ có giống như thẻ ghi nợ, nhưng là tiền ở trong thẻ chứ không phải trong tài khoản. Thẻ trả trước của một số ngân hàng bị giới hạn hai tính năng quan trọng là chuyển khoản và rút tiền tại ATM. Có ngân hàng còn phát hành thẻ trả trước ảo (thẻ phi vật lý).

Tất cả các loại thẻ trên đều là thẻ vật lý. Ngoài ra, thẻ Visa còn có một loại nữa là thẻ phi vật lý – thẻ Visa ảo, thực chất thẻ Visa ảo là thẻ trả trước, nhưng không có phôi thẻ. VPBank, Sacombank là những ngân hàng điển hình mở thẻ Visa ảo.

Từ khóa