1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Fashion Brand Day

Sách lịch sử - địa lý thế giới là sách chuyên ngành về lịch sử và địa lý thế giới - nơi tồn tại của vạn vật xung quanh thế giới chúng ta, về mọi vấn đề xảy ra ở thế giới ta đang sống hay về lịch sử thế giới dành cho những ai dành sự quan tâm đặc biệt về nguồn gốc, tiến trình hình thành thế giới ngày nay và tương lai. Sách lịch sử - địa lý thế giới có tác dụng giúp cung cấp hiểu biết, thông tin và thấu hiểu về thế giới, đặc biệt là về lịch sử và địa lý hay nguồn gốc , quá trình hình thành môi trường và không gian xung quanh chúng ta để từ đấy thấu hiểu hơn về chính bản thân mình. Đồng thời nó cũng giúp người đọc mở mang kiến thức về vạn vật xung quanh, có thể là những nơi, những điều trên thế giới mà chúng ta chưa từng được tiếp cận nhưng đã được lưu giữ và tổng hợp trong cuốn sách. Sách lịch sử - địa lý thế giới bán chạy có thể kể tới : Thế giới phẳng, Lược sử vạn vật, Câu Chuyện Do Thái - Lịch Sử Thăng Trầm Của Một Dân Tộc - Đặng Hoàng Xa.

 

Những vấn đề mà thế giới cần quan tâm hiện nay

Thế giới là một danh từ dùng để chỉ trái đất, nơi mà quy tụ những vẻ đẹp, văn minh của nhân loại,... Với dân số hiện nay đang ở mức khoảng gần 8 tỉ người, con số này sẽ không ngừng tăng trong những năm tiếp theo, tuy nhiên dân số tăng nhanh đồng nghĩa với việc sẽ xảy ra rất nhiều những vấn đề khác nhau mà thế giới cần quan tâm đến. Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn tìm hiểu về những vấn đề toàn cầu mà người dân trên thế giới đang phải đối mặt với.

Biến đổi khí hậu

Biến đổi khí hậu là một trong những vấn đề nghiêm trọng mà thế giới đang phải đối mặt với, hay còn được gọi với một cái tên khác là hiện tượng El Nino. Khí hậu sẽ tăng hơn 4,8 độ C vào năm 2100, khí hậu nóng sẽ gây nghiêm trọng đến tài nguyên, mùa màng, đặc biệt là ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Do đó những giải pháp đặc biệt cần thiết như trồng cây gây rừng, nâng cao nhận thức vì một hành tinh xanh sẽ cần được đẩy mạnh.

 

 

Vấn đề biến đổi khí hậu toàn cầu

Ô nhiễm môi trường

Ô nhiễm môi trường là một trong những vấn đề cấp bách mà nhiều quốc gia cần quan tâm, nó không đơn thuần là ô nhiễm nước mà đến ngày nay là ô nhiễm không khí, ô nhiễm đất, ô nhiễm tiếng ồn,... Mỗi một loại ô nhiễm lại đến từ 1 hoặc nhiều các tác nhân khác nhau, nên để giải quyết triệt để vấn đề trên thì cần sự chung tay góp sức của cả một cộng đồng, giữa các quốc gia.

 

 

Vấn đề ô nhiễm môi trường

 Bạo lực

Vấn đề mà thế giới đang quan tâm hiện nay đó chính là bạo lực, bạo lực sẽ có thể bao gồm các khía cạnh khác của xã hội, văn hóa, chính trị, thế giới,... Bạo lực có thể xảy ra giữa những quốc gia với nhau, bạo lực có thể xảy ra ở trong gia đình,... nhưng hậu quả chung của bạo lực thì đều ảnh hưởng đến đối tượng là con người. Vấn đề này chỉ được giải quyết khi có đàm phán, khi có sự chung tay hành động giữa những tổ chức và cá nhân.

Thiếu giáo dục

Một đất nước kém phát triển sẽ đi kèm với chất lượng giáo dục không được đảm bảo, tuy nhiên điều kiện để đất nước phát triển thì nó lại phụ thuộc vào giáo dục. Giáo dục sẽ có tác động và ảnh hưởng đến nền kinh tế, y tế, chính trị,... Theo ước tính hiện nay, trên toàn thế giới hiện đang có hơn 72 triệu trẻ em trong độ tuổi đi học nhưng lại không được học ở bất kỳ một trường nào. Đây là điều mà các tổ chức trên thế giới cần chung tay để giải quyết vấn đề này một cách hiệu quả.

Thất nghiệp

Nếu trong mỗi chúng ta không được cung cấp giáo dục một cách đầy đủ, thiếu kỹ năng trong công việc thì nguy cơ thất nghiệp sẽ càng cao. Việc thiếu việc làm sẽ khiến cho cuộc sống trở nên khó khăn, dẫn đến thiếu lương thực, quần áo, phương tiện đi lại,... Để hạn chế được tình trạng thất nghiệp trên thế giới ngày càng tăng thì cần phải có một sự định hướng nghề nghiệp và việc làm đúng đắn cho giới trẻ.

Đói nghèo

Đói nghèo là một trong những tình trạng xảy ra rất phổ biến ở những quốc gia kém phát triển đặc biệt là những quốc gia ở châu Phi. Đói nghèo sẽ ảnh hưởng đến các yếu tố như thể lực, sức đề kháng, thể trạng,... Vấn đề nghèo đói này có thể xuất phát từ vấn đề khó khăn trong việc trồng và phát triển cây lương thực ăn quả, hoặc cũng có thể xuất phát từ việc người dân không có đủ tiền để mua đồ ăn. Việc chung tay giúp đỡ của các quốc gia phát triển trên thế giới đóng một vai trò quan trọng hiện nay.

 

 

Đói nghèo là vấn đề cấp bách cần được giải quyết trên thế giới

 

Với những vấn đề nổi bật của thế giới trong những năm gần đây, hiện đang gây rất nhiều áp lực cho mỗi quốc gia, mỗi dân tộc. Điều chúng ta cần làm duy nhất là sự đồng lòng, nhất chí, chung tay giải quyết các vấn đề giữa các quốc gia.

 

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất