1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Fashion Brand Day

10 ứng dụng độc đáo cho Windows 8.1

Với hơn 120.000 ứng dụng hiện có trên cửa hàng trực tuyến Windows Store, bạn chắc hẳn sẽ tìm ra được một số ứng dụng hữu ích. Sau đây là 10 ứng dụng độc đáo và ấn tượng mang phong cách mới dành cho nền tảng Windows 8.1 của Microsoft đáng để bạn thử qua.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

VycloneMiễn phí Vine, một ứng dụng miễn phí của Twitter cho phép người dùng tạo ra những đoạn clip động và nhanh chóng đăng lên mạng xã hội, hiện chỉ có phiên bản cho các nền tảng di động như iOS, Android hay Windows Phone và tiếc là chưa hỗ trợ hệ điều hành Windows 8 và Windows 8.1. Nắm bắt nhu cầu đó, Microsoft đã tung ra một ứng dụng Vyclone có chức năng tương tự nhằm mang lại trải nghiệm video mạng xã hội nhưng lại không giới hạn thời gian 6 giây như Vine.

Vyclone hiện cũng có phiên bản cho iPhone và Android nên bạn có thể dễ dàng quay video và tải trực tiếp nội dung từ các thiết bị di động. Cũng như các ứng dụng xã hội khác, bạn có thể theo dõi, đánh dấu yêu thích và bình luận các đoạn video trên dịch vụ này. Bạn cũng có thể xem các cảnh quay gần đó nhưng Vyclone chỉ thực sự hiệu quả khi có nhiều người cùng chụp một sự kiện. Dịch vụ sẽ tự động chỉnh sửa các góc độ khác nhau.

Star ChartMiễn phí Đây là một ứng dụng khá độc đáo để xem thiên văn học dành cho Windows 8.1. Giữ tablet trên tay và di chuyển nó vòng quanh, Star Chart sẽ hiển thị các hành tinh xung quanh bạn. Nhấn vào bất kỳ thiên thể nào để thấy một thanh sidebar hiển thị thông tin về khoảng cách, độ sáng cùng các chi tiết khác. Bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng này để duyệt xem các hành tinh, chòm sao, các ngôi sao chính, vệ tinh, các khối hỗn độn và sao chổi. Nếu mua thêm ứng dụng in-app đi kèm theo Star Chart, bạn sẽ có thể xem thêm nhiều ngôi sao khác, các hành tinh nhỏ, mặt trăng,…

TorrexLite: Miễn phí – Pro: 7,99 USD Torrex là ứng dụng dành cho Windows 8.1 tương tự như các phần mềm uTorrent và BitTorrent, cho phép tải lên hay tải xuống đường dẫn torrent bất kỳ. Torrex hỗ trợ cho BitTorrent client với đầy đủ các tính năng chạy trên hệ điều hành Windows, hỗ trợ nền ứng dụng x86, x64 và ARM (Windows 8 và Windows RT).

Phiên bản Lite cho phép tải miễn phí trong khi phiên bản Pro có thêm tính năng tải nền và có thể truyền trực tuyến nội dung khi đang tải. Bạn có thể trực tiếp bắt đầu xem một bộ phim hay nghe một bản nhạc ngay trong chính trình đa phương tiện tích hợp của Torrex mà không cần chờ dữ liệu tải về hoàn thành.

FlipboardMiễn phí Flipboard là ứng dụng khá quen thuộc đối với người dùng iPad. Giao diện tương tự như một quyển tạp chí của Flipboard sẽ thu thập tin tức từ các trang web trên khắp thế giới, và giống như tên gọi của ứng dụng, nó cho phép bạn lướt qua các trang “tạp chí” này để xem nội dung một cách dễ dàng.

Bạn có thể dễ dàng tạo một tài khoản liên kết với tài khoản Facebook của mình hay một cách khác mất thời gian hơn là sử dụng địa chỉ email để đăng nhập. Chọn phần chủ đề cho tạp chí tùy chọn hay chỉ lướt qua các trang Flipboard mà bạn thích. Thậm chí, bạn có thể nghe nhạc trong ứng dụng này, nhưng thỉnh thoảng thao tác vuốt trên màn hình cảm ứng để lật trang có thể làm xuất hiện thanh Charms Bar của Windows 8.1.

Fresh PaintMiễn phí Nếu đang sử dụng Windows 8.1 trên tablet cảm ứng, bạn có thể sử dụng chương trình Fresh Paint để trình diễn vẽ những bức tranh tuyệt vời. Ứng dụng hỗ trợ cảm ứng đa điểm với năm ngón tay và bạn có thể thực sự pha màu trên một bảng ảo. Fresh Paint cung cấp các gói tính năng phong phú, chẳng hạn như gói Fun Pack miễn phí, gói Variety Pack với nhiều công cụ hơn giá 1,49 USD, hay gói Adventure Pack với 24 nhân vật phác thảo đồng giá 1,99 USD với gói Friends Pack có hình ảnh các loại vật nuôi.

Tương tự các chương trình vẽ trên máy tính khác, Fresh Paint hỗ trợ nhiều loại đầu bút chì cũng như cọ vẽ, bên cạnh hàng chục loại nền vải và giấy. Sau khi hoàn thành bức vẽ, bạn có thể xuất ra thành một tập tin PNG hay dùng thanh Share Charm để gửi nó đến bất kỳ ứng dụng nào hay gửi email, chia sẻ lên mạng xã hội. Điều ấn tượng nhất là chất lượng bức vẽ từ Fresh Paint trông rất thực.

OneNoteMiễn phí One Note hỗ trợ các nền tảng di động như Windows Phone, iOS, Android và cả hệ điều hành Mac cũng như Windows dành cho máy tính PC. Là một chương trình được phát triển bởi Microsoft với mục đích giúp cho việc thu thập, ghi chép thông tin không định dạng và hỗ trợ làm việc nhóm với nhiều người sử dụng, One Note có thể thu thập các ghi chép của người dùng dưới dạng chữ viết tay hay đánh máy, các hình vẽ, dữ liệu âm thanh hay hình ảnh và giúp người dùng có thể chia sẻ các ghi chép của mình lên mạng Internet.

Bánh xe dạng xoay trong giao diện One Note giúp bạn có thể nhanh chóng thêm bảng biểu, gán nhãn, chèn ảnh, danh sách hay dán văn bản vào trong ghi chú.

BallStrikeMiễn phí BallStrike là một trong những ứng dụng độc đáo dành cho Windows 8.1 liên quan đến sức khỏe và thể dục. Ứng dụng này sử dụng webcam máy tính của bạn để xử lý chuyển động theo công nghệ tương tác thực tế Augmented Reality (AR). Khi người dùng đứng trước màn hình máy tính và đánh vào các quả bóng đang xuất hiện trên màn hình, camera sẽ theo dõi chuyển động của bạn và một hình ảnh dạng “sơ đồ nhiệt” của cơ thể bạn sẽ hiển thị trên màn hình. Ứng dụng này không chỉ ấn tượng nhờ sử dụng công nghệ AR mà còn có thể giúp người dùng giảm cân một cách hiệu quả sau một thời gian sử dụng.

YouCam Mobile9,99 USD Đây là một phần mềm hiệu chỉnh video của hãng CyberLink nổi tiếng. YouCam Mobile cho phép bạn thao tác trên hình ảnh và video ngay cả khi bạn đang chụp hay quay. Bạn có thể cắt cúp, gán khuôn mặt, chọn khung, vẽ ngay trên ảnh và tạo ảnh với phong cách tem nghệ thuật. Một tính năng nổi bật nhất của YouCam là cho phép bạn cắt video và sau đó tải nó lên trực tiếp trang YouTube hay mạng xã hội Facebook.

TuneIn RadioMiễn phí Một ứng dụng được khá nhiều người dùng iOS yêu thích nay đã có phiên bản cho Windows 8.1 là TuneIn Radio. Bạn có thể sử dụng ứng dụng này để phát bất kỳ kênh radio Internet nào trên thế giới.

Ứng dụng có thể dò các kênh radio địa phương, có tính năng hẹn giờ tự động tắt và có thể phát chạy nền khi bạn đang làm việc trên máy tính. Các thể loại kênh mà TuneIn Radio phát được gồm có kênh radio địa phương, nhạc, chương trình thể thao, tin tức và trò chuyện. Bạn có thể tìm kiếm kênh theo vị trí hay tìm và phát các chương trình podcast.

GrantophoneMiễn phí Grantophone là một phần mềm âm nhạc khá ấn tượng, cực kỳ dễ dùng và có nhiều tính năng mạnh mẽ để bạn có thể thỏa mãn sở thích chơi nhạc. Bạn có thể chơi trên bàn phím 4 quãng tám bắt đầu bằng cách chọn 4 dạng sóng. Bạn cũng có thể hiệu chỉnh hầu như mọi thiết lập về âm thanh như độ cộng hưởng, độ rung, mức nhiễu và âm vang. Điều đáng tiếc duy nhất là ứng dụng không cung cấp cách để ghi lại những đoạn nhạc do bạn sáng tạo, dù bạn có thể chơi nhạc qua máy tính.

Theo PCWorld

Câu hỏi thường gặp
So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất