Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Freeship max mỗi ngày

17 Nguyên tắc vàng trong làm việc nhóm - Cuốn sách gối đầu của những người muốn thành công (Phần 2)

Bài viết này chúng tôi giới thiệu tiếp cho các bạn những nguyên tắc còn lại của Cuốn sách này.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  (9) Các thành viên cần phải dựa vào nhau. Nhiều người gặp khó khăn hoặc tin tưởng người khác hoặc là đáng tin cậy. Nhiều nhóm thấy rằng luyện tập có thể giúp đỡ. Có một ví dụ tuyệt vời về vụ nổ ở thế vận hội Omni ở Atlanta.

  (10) Nên chuẩn bị những hy sinh cần thiết để làm được những gì cần phải thực hiện. Hầu hết mọi người biết những gì nên được thực hiện, nhưng bản thân họ lại không linh hoạt trong việc giúp nhóm đạt được mục tiêu. Cuốn sách mô tả các cơ hội đó Montgomery Ward bỏ lỡ để trở thành một cửa hàng bách hóa bán lẻ của Sears vào đầu thế kỷ 20.

  (11) Theo dõi tiến bộ của bạn để tập trung sự chú ý. Hãy suy nghĩ về điều này như giữ số điểm. Khi bạn không đạt được mục tiêu mà bạn đã đặt ra, bạn nên học cách chấp nhận.

  (12) Trong nhóm của bạn cần phải có những người đóng vai trò giống nhau. Khi một người làm việc không hiệu quả bạn nên thay thế. Điều này tạo cơ hội cho nhóm của bạn được tiếp thu lợi ích từ nhiều góc độ, sáng tạo và năng lượng.

  (13) Xây dựng những giá trị chung mà mọi người trong nhóm có. Đây là điều vô cùng quan trọng. Nếu ai đó trong nhóm không có cùng giá trị, bạn không nên có họ trong đội. Tuy nhiên hầu hết các đội lại bỏ qua điểm này. Đó là một sai lầm lớn!

  (14) Giao tiếp tốt cũng rất cần thiết. Nếu không, sẽ xảy ra bất đồng ý kiến trong nhóm.

  (15) Lãnh đạo của nhóm sẽ tạo sự khác biệt khi tất cả các thứ khác như nhau.

  (16) Với tất cả mọi người cảm thấy tốt về nhóm, trở ngại có thể được khắc phục. Có một câu chuyện cảm động của bà Kerri Strug anh hùng trong đội tuyển thể dục dụng cụ nữ Mỹ tại Olympic 1996 và nhiều nữ vận động viên tài năng khác có cùng nguyên nhân nội tiết là chậm dậy thì. Tại Olympic mùa hè Atalanta 1996, Strug đã 18 tuổi nhưng trông rất nhỏ như cô gái 12-13 tuổi.

  (17) Hãy làm tất cả những gì có thể làm cho nhóm của mình, và kết quả nhận được thậm chí tốt hơn bạn mong đợi. Giống như Morgan Wootten, một huấn luyện viên bóng rổ trường trung học với trung bình 87 phần trăm chiến thắng qua hơn 40 năm người được vinh danh tại trường vì những cống hiến của bà.

  Có thể thấy những ví dụ mà John C. Maxwell dẫn chứng là rất tuyệt, tính chân thực sâu sắc.

  Qua cuốn sách này bạn sẽ thấy làm việc nhóm thực sự rất quan trọng. Chỉ với mức giá 38.000 VND bạn có thể đọc và suy nghĩ về những nguyên tắc mà tác giả đã truyền đạt trong đó. Hy vọng với cuốn sách 17 Nguyên tắc vàng trong làm việc nhóm bạn sẽ đúc rút cho riêng mình những bài học để ứng dụng vào trong thực tế.

  T.Thu

  (Nguồn: amazon.com)

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất