BLOG BẢNG GIÁ XE Ô TÔ ĐƯA SẢN PHẨM LÊN WEBSOSANH
SO SÁNH GIÚP BẠN: 1900.0345 

2014 – Năm đầu tiên doanh số iPad giảm

26/11/2014 09:43 AM - admin

Theo một báo cáo mới đây năm 2014 được dự đoán là năm đầu tiên doanh số iPad sẽ giảm.

websosanh.vn

Năm 2014 được dự đoán sẽ là năm đầu tiên doanh số iPad giảm so với các năm trước. Mặc dù thực tế lại cho thấy gần đây máy tính bảng Android đang gây được nhiều sự chú ý hơn, no luôn chiếm thị phần lớn trong phân khúc máy tính bảng của Apple – đây là điều chưa bao giờ xảy ra trước đây. Apple đã có thể tăng doanh số máy tính bảng của mình so với cùng kỳ năm ngoái.

Tuy nhiên một báo cáo mới từ hãng nghiên cứu thị trường uy tín IDC cho biết năm nay sẽ là năm đặc biệt cho các nhà sản xuất iPad nhưng nó lại không theo chiều hướng tốt. IDC dự đoán doanh thu bán hàng iPad năm nay đạt 64,9 triệu, giảm 12,7% so với năm 2013.

Hình ảnh những chiếc máy tính bảng iPad.

Hình ảnh những chiếc máy tính bảng iPad.

Có thể nói toàn bộ thị trường máy tính bảng sẽ không có sự tăng trưởng nhiều so với năm ngoái. Tốc độ tăng trưởng tổng thể trong doanh số bán hàng máy tính bảng sẽ chỉ tăng 7,2% so với cùng kỳ năm ngoái trong khi đó năm 2013 tăng 52,5 % so với năm 2012.

Nguyên nhân dẫn đến sự tăng chậm này đó là con người sử dụng những chiếc smartphone thay thế những chiếc máy tính bảng. Chu kỳ nâng cấp cho máy tính bảng cũng giống như máy tính. Các chuyên gia phân tích mong đợi con người ​​sẽ thay thế máy tính bảng 2-3 năm một lần, nhưng thực tế người tiêu dùng lại giữ chúng lâu hơn smartphone.

Rõ ràng Apple gần như giữ lại hầu hết các máy tính bảng cũ của họ và cập nhật các phiên bản mới nhất của iOS lên chúng. Mặt khác, nhu cầu sử dụng smartphone của người tiêu dùng đang ngày càng tăng trong khi họ vẫn có thể làm mọi thứ giống như trên máy tính bảng trước đó. Cộng thêm sự thành công tuyệt vời của phablets (smartphone màn hình lớn) cũng góp một phần khiến cho doanh số bán hàng máy tính bảng giảm bởi một số người lại thích mua một phablet thay vì họ phải mua cả một điện thoại thông minh và máy tính bảng.

Theogsmarena.com

Bình luận bài viết
  Sản phẩm đáng quan tâm

  Máy tính bảng Itel 1703

  80.000 đ
  Có 3 nơi bán

  Máy tính bảng Protab Q88

  630.000 đ
  Có 3 nơi bán

  Máy tính bảng Samsung XE700T1C

  29.590.000 đ
  Có 1 nơi bán
  Tin tức mới nhất
  Nhiều người quan tâm nhất
  Tiêu điểm mục