1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Ngày đôi, sale gấp bội

3 điều người gửi tiết kiệm ngân hàng cần KHẮC CỐT GHI TÂM

Gửi tiết kiệm là hình thức sinh lời thấp nhất cho số tiền dư thừa của bạn, nhưng để số tiền tiết kiệm có thể tạo ra số tiền lãi cao nhất thì cần có bí quyết riêng

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Sau thời gian làm việc, kinh doanh, nhiều người tích góp được khoản tiền lớn và chưa có nhu cầu để kinh doanh, đầu tư nên đưa đi gửi tiết kiệm. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường có khá nhiều các ngân hàng và tổ chức tung ra các gói sản phẩm gửi tiết kiệm, khiến người tiêu dùng hoang mang không biết nên lựa chọn gửi tiết kiệm ở đâu tốt, và với kỳ hạn như thế nào là tốt nhất.

Để người dùng có được kinh nghiệm để có được lợi ích cao nhất khi gửi tiết kiệm,, dưới đây Websosanh đưa tới cho bạn một số lời khuyên để có được lợi tức lớn nhất khi gửi tiết kiệm ngân hàng.

gửi tiết kiệm ngân hàng

gửi tiết kiệm ngân hàng cần chú ý để có được lợi tức cao nhất

Chú ý đến loại tiền khi gửi tiền tiết kiệm ngân hàng

Hiện tại trên thị trường, phổ biến 2 loại tiền gửi tiết kiệm ngân hàng đó là Đồng Việt Nam và USD, và khá nhiều người phân vân không biết trong 2 loai tiền này thì nên gửi loại tiền nào mang lại lợi ích lớn nhất.

Theo các chuyên gia tài chính ngân hàng, thì người dân nên chọn hình thức gửi tiết kiệm bằng đồng Việt Nam, bởi lẽ các lý do sau:

– Lãi suất gửi tiết kiệm bằng tiền đồng cao hơn so với lãi suất gửi tiết kiệm bằng đồng USD ( vì thông thường khi gửi tiền tiết kiệm bằng USD bạn sẽ không được hưởng lãi suất)

– Lãi suất gửi tiết kiệm bằng tiền đồng được hưởng nhiều ưu đãi hơn từ nhà nước cũng như các ngân hàng vì đây là phương tiện giao dịch chủ yếu trên thị trường Việt Nam hiện nay.

Nhiều người cho rằng khi gửi tiền bằng USD thì sẽ có lợi hơn vì đồng Việt Nam bị mất giá, trong khi giá trị đồng USD lại luôn được giữ vững. Tuy nhiên, trên thực tế ngay cả khi tính cả lạm phát hoặc mất giá đồng tiền thì sau khi gửi tiết kiệm bằng tiền đồng bạn cũng có được mức tiền lãi cao hơn khá nhiều so với tiền USD

Mặc dù vậy, đối với những người có nhu cầu sử dụng tiền USD nhiều (du lịch nước ngoài, công tác, du học…) thì lại nên gửi tiết kiệm bằng đồng USD để có thể có tiền khi cần mà không phải làm thủ tục mua ngoại tệ ở ngân hàng.

Chọn ngân hàng gửi tiết kiệm tốt nhất

Đây cũng là một vấn đề mà người gửi cần hết sức lưu ý khi gửi tiết kiệm, vì có chọn được ngân hàng uy tín thì số tiền bạn gửi mới được đảm bảo cũng như đạt được mức lợi tức cao nhất sau khi gửi.

Các tiêu chuẩn để chọn ngân hàng tốt nhất gửi tiết kiệm là:

– Ngân hàng có bề dày lịch sử lâu dài và uy tín hoạt động trên thị trường

– Ngân hàng có hệ thống các chi nhánh, phòng giao dịch rộng khắp cả nước

– Ngân hàng có mức lãi suất gửi tiết kiệm cao

Cần cân nhắc giữa các yếu tố này để chọn ra được ngân hàng tốt nhất gửi tiết kiệm cho bản thân mình.

Chú ý đến kỳ hạn và phương thức lấy lãi

Kỳ hạn ảnh hưởng khá nhiều đến lãi suất gửi tiết kiệm. Thông thường, các ngân hàng sẽ có ưu tiên nhất định đối với các khoản gửi tiết kiệm dài hạn trên 1 năm. Các khoản gửi tiết kiệm từ trên 12 tháng sẽ được hưởng mức lãi suất cao hơn rất nhiều so với khoảng gửi tiết kiệm ngắn hạn 3 tháng, 6 tháng…

Tuy nhiên, với một số người thì việc gửi ngân hàng kỳ hạn dài chưa chắc là tốt. Đơn giản là vì với những người chưa biết thể sắp xếp kế hoạch tài chính trong thời gian gửi tiết kiệm., hoặc là chưa có những khoản dự trữ trong trường hợp cần dùng khoản tiền lớn, thì không nên gửi tất cả tiền tiết kiệm dài hạn, vì nếu bạn rút tiền về khi chưa hết thời hạn thì mức lãi suất được hưởng rất thấp, thậm chí một số ngân hàng còn không trả lãi cho những người rút tiền trước kỳ hạn.

Do đó, bạn cần cân nhắc:

– Đối với người đã có khoản tiền dự trù cho chi phí phát sinh thì nên gửi hết tiết kiệm dài hạn để hưởng mức lãi suất cao nhất

– Đối với người chưa có khoản tiền dự trữ, thì nên chia nhỏ tiền gửi tiết kiệm để một phần gửi dài hạn, một phần gửi ngắn hạn.

Ngoài ra, hình thức lấy lãi cũng ảnh hưởng không ít, thông thường thì với hình thức lấy lãi cuối kỳ sẽ có được mức lợi tức cao hơn là lấy lãi theo từng kỳ gửi, vì thế bạn cũng nên cân nhắc.

Bên cạnh đó, người gửi tiết kiệm cũng cần chú ý nên chọn hình thức gửi tiết kiệm online vì hầu hết các ngân hàng đều có mức lãi suất ưu đãi đối với các khách hàng gửi tiết kiệm online.

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

O.N

Tin tức liên quan
Những điều cần biết về gửi tiết kiệm online

Những điều cần biết về gửi tiết kiệm online

Hướng dẫn chi tiết gửi tiết kiệm ngân hàng

Hướng dẫn chi tiết gửi tiết kiệm ngân hàng

4 điều cần lưu ý khi gửi tiền tiết kiệm ngân hàng

4 điều cần lưu ý khi gửi tiền tiết kiệm ngân hàng

Hướng dẫn chi tiết gửi tiết kiệm ngân hàng online

Hướng dẫn chi tiết gửi tiết kiệm ngân hàng online

5 lí do nên gửi tiết kiệm tích lũy cho con ngay hôm nay

5 lí do nên gửi tiết kiệm tích lũy cho con ngay hôm nay

4 nguyên tắc sống còn khi gửi tiền tiết kiệm ngân hàng

4 nguyên tắc sống còn khi gửi tiền tiết kiệm ngân hàng

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất