1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Ngày đôi, sale gấp bội

3 rào cản ngăn cản con đường thành công của đồng hồ thông minh

Trước thông tin Google đang tích cực xây dựng hệ điều hành Android Wear dành cho đồng hồ thông minh, rất nhiều người cho rằng thời đại smartwatch cất cánh đã đến. Tuy nhiên, theo chuyên gia phân tích của ZDNet, đó là một giấc mơ còn xa vời bởi 3 rào cản chính.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Giờ chẳng mấy ai còn đeo đồng hồ

Có thể nói, đồng hồ chính là một nạn nhân bất đắc dĩ của cơn sốt smartphone toàn cầu. Trước khi smartphone ra đời, gần như trên cổ tay của mỗi người đều có một chiếc đồng hồ, bất kể đó là đồng hồ cơ hay đồng hồ điện tử. Thế nhưng, theo thời gian, mọi chuyện đã hoàn toàn đổi khác khi điện thoại di động bắt đầu phổ biến và ai cũng sở hữu một chiếc.

1

Nếu nhìn xung quanh, không khó để nhận thấy còn rất ít người chịu khó đeo đồng hồ trên cổ tay, nếu có thì đó cũng là những chiếc đồng hồ đắt tiền chỉ được coi như những đồ trang sức làm đẹp. Có lẽ, đã qua rồi cái thời đồng hồ trở thành thước đo đẳng cấp và địa vị của mỗi con người khác nhau.

Ngày nay, nếu muốn biết thời gian, mọi người thường nhìn vào màn hình điện thoại hoăc smartphone, chứ không vạch cổ tay nhìn đồng hồ như trước kia. Hầu hết điện thoại ngày nay đều có in hình đồng hồ trên màn hình khóa, giúp người dùng có thể xem giờ mà không cần phải mở khóa điện thoại. Chỉ một cái lướt mắt qua màn hình cũng đủ để biết đó là mấy giờ, vậy cần đồng hồ để làm gì? Cho dù có là một chiếc đồng hồ thông minh, cũng khó lòng khiến mọi người trở lại với thói quen xem đồng hồ như trước kia.Đồng hồ mang tiếng thông minh nhưng chẳng có gì mới

Những đồng hồ thông minh mới vừa được ra mắt, của LG, Samsung hay Motorola, nhìn chung rất đẹp mắt và trông khá hữu ích với hệ điều hành Android Wear do Google xây dựng. Nhiều người cảm thấy rất hào hứng với ý nghĩ chỉ cần nhìn vào đồng hồ là có thể nhìn thấy những thông tin cần thiết, hoặc có thể check email, lướt web, thậm chí chơi game ngay trên cổ tay.

2

Tuy nhiên, với hầu hết những người đang sử dụng smartphone, một chiếc smartwatch với những chức năng như vậy thực sự chẳng có gì mới mẻ. Chiếc smartphone mà họ đang sử dụng có thể đáp ứng toàn bộ, thậm chí còn hơn, những gì một chiếc smartwatch có thể cung cấp. Trừ khi được trang bị một tính năng cực kỳ mới mẻ và hấp dẫn, một chiếc smartwatch như hiện nay khó lòng thuyết phục người dùng bỏ tiền ra mua. Bởi lẽ, nếu muốn xem thông tin, chắc chắn người dùng sẽ thích xem trên màn hình lớn của smartphone chứ không phải qua một màn hình bé xíu trên cổ tay.Người dùng chẳng ai muốn bỏ tiền mua đồng hồ thông minh

Có lẽ trở ngại lớn nhất đối với thành công của đồng hồ thông minh chính là tâm lý của người dùng. Một điều chắc chắn, sẽ chẳng có ai tuyên bố: “Tôi ước gì có một thiết bị tôi có thể đeo lên cổ tay để xem thời tiết, email hay lướt Facebook”.

Quả thực, rất khó để thuyết phục người dùng sử dụng đồng hồ thông minh trong khi họ đã không còn thói quen đeo đồng hồ, trong khi chiếc smartwatch lại chẳng sở hữu điều gì mới mẻ khiến họ phải mua nó. Có thể, vẫn có một số ít người mua đồng hồ thông minh vì thấy nó mới lạ, hoặc vì nó cũng tiện lợi và họ có thể check mail, lướt web bất cứ lúc nào họ muốn, song con số đó chắc chắn không nhiều.

Tương lai smartwatch sẽ ra sao vẫn chưa ai có thể đoán định, bởi trong tương lai, ai có thể biết smartwatch sẽ được cải tiến tới mức nào. Và biết đâu đến một thời điểm nào đó, smartwatch thực sự khiến mọi người phải tắt smartphone của mình đi để làm những điều tương tự trên màn hình sáng bóng nhỏ bé của chiếc đồng hồ họ đeo trên tay. Chừng nào điều đó thực sự diễn ra, thì chừng đó thời đại của smartwatch mới thực sự bất đầu.

Quốc Đạt (Theo ZDNet)

Câu hỏi thường gặp
Tin tức liên quan
Google nổi giận với Samsung vì đồng hồ thông minh

Google nổi giận với Samsung vì đồng hồ thông minh

Lựa chọn đồng hồ thông minh chạy Android Wear tốt nhất năm 2015 theo từng tiêu chí

Lựa chọn đồng hồ thông minh chạy Android Wear tốt nhất năm 2015 theo từng tiêu chí

LG, Motorola gia nhập thị trường smartwatch dùng nền tảng Android Wear

LG, Motorola gia nhập thị trường smartwatch dùng nền tảng Android Wear

Google đẩy mạnh xây dựng kho ứng dụng cho smartwatch Android Wear

Google đẩy mạnh xây dựng kho ứng dụng cho smartwatch Android Wear

Ứng dụng cho Android Wear đã có sẵn trên Google Play

Ứng dụng cho Android Wear đã có sẵn trên Google Play

Chọn mua đồng hồ thông minh, smartwatch Android Wear nào phù hợp với bạn?

Chọn mua đồng hồ thông minh, smartwatch Android Wear nào phù hợp với bạn?

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất