1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 0967.895.454
[ WHR ] Tết tràn đầy, deal đến rồi đây

4 nguyên tắc sống còn khi gửi tiền tiết kiệm ngân hàng

Ngày càng nhiều người quyết định gửi số tiền dư giả của mình vào ngân hàng để nhận lãi suất an toàn thay vì đầu tư mạo hiểm. Tuy nhiên, gửi thế nào để sinh lời tốt và đảm bảo an toàn?

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Hiện nay, thị trường vàng và bất động sản đang ở trong giai đoạn trầm lắng. Chính vì thế, khi có tiền nhãn rỗi là mọi người nghĩ đến gửi tiết kiệm ngân hàng. Tuy nhiên, gửi tiết kiệm như thế nào để vừa đảm bảo an toàn mà lại sinh lời tốt thì không phải ai cũng biết. Nếu bạn đang có ý định mang tiền đi gửi ngân hàng thì hãy lưu ý đến 4 nguyên tắc sống còn dưới đây:

Gửi tiết kiệm tại ngân hàng uy tín

gửi tiết kiệm

Cần chọn ngân hàng uy tín để gửi tiết kiệm

Hiện nay, trong bối cảnh lĩnh vực ngân hàng phát triển thì bạn có khá nhiều lựa chọn về ngân hàng để gửi tiết kiệm. Tuy nhiên, hãy tìm hiểu và tham khảo thật kĩ những chính sách của các ngân hàng trước khi quyết định gửi tiền. Ngoài ra, bạn nên chọn ngân hàng lớn, uy tínphát triển ổn định, có bề dày lịch sử, có độ an toàn cao. Để biết được điều này, bạn có thể tham khảo các dữ liệu từ báo cáo tài chính hàng quý, hàng năm. Bên cạnh đó, bạn cũng nên cân nhắc lựa chọnnhững ngân hàng có nhiều chi nhánh, mạng lưới hoặc có nhiều dịch vụ ứng dụng công nghệ để triển khai các sản phẩm gửi tiết kiệm online…cũng nên được cân nhắc vì nó sẽ tạo thuận lợi cho bạn khi muốn giao dịch.

Chọn kỳ hạn gửi tiết kiệm phù hợp

Để đa dạng khách hàng, phù hợp với nhiều nhu cầu khác nhau các ngân hàng hiện nay thiết kế rất nhiều loại kỳ hạn gửi tiết kiệm để người dùng lựa chọn. Các loại kỳ hạn gửi tiết kiệm có thể gửi đến là: kỳ gửi tiết kiệm ngắn hạn từ 1 đến dưới 12 tháng; dài hạn trên 12 tháng,… Do đó, trước khi quyết định gửi tiền tiết kiệm vào ngân hàng bạn cần tính toán kỹ để lựa chọn kỳ hạn phù hợp.

Theo đó, kỳ gửi tiết kiệm ngắn hạn có thể áp dụng khi bạn chưa thu xếp ổn thỏa tình hình tài chính trong thời gian tới. Nếu gửi dài hạn mà bạn rút trước thời gian đáo hạn thì sẽ nhận được lãi suất không kì hạn rất thấp hoặc thậm chí không có lãi. Ngược lại, nếu bạn đã có kế hoạch tài chính rõ ràng, phân chia tiền chi tiêu và tiền gửi tiết kiệm hàng tháng thì có thể chọn gửi tiết kiệm dài hạn để có lãi suất tốt. Khi sử dụng gói tiết kiệm này, bạn cần lưu ýđến ngân hàng để làm thủ tục tất toán. Trường hợp muốn gửi tiếp thì bạn cũng nên đến làm thủ tục đáo hạn. Điều này vừa giúp bạn có thể kiểm soát được số tiền gốc và lãi của mình sau mỗi kỳ hạn gửi, đồng thời có thể thương lượng lại với ngân hàng để hưởng mức lãi suất mới có lợi hơn.

Chọn mức lãi suất tốt

gửi tiết kiệm

Cân nhắc mức lãi suất của ngân hàng trước khi gửi tiết kiệm

Lãi suất là điều tất cả mọi người đều quan tâm khi gửi tiền tiết kiệm vào ngân hàng. Trước khi quyết định chọn ngân hàng nào, bạn nên tham khảo một lượtcác ngân hàng xem mức lãi suất của ngân hàng nào cao nhất nhưng vẫn đảm bảo các quyền lợi phụ khác. Bên cạnh đó,bạn cần tính toán kỹ các phương thức trả lãi mà ngân hàng áp dụng.

Bạn có 2 cách chọn lãi suất: Lãi suất cố định và lãi suất thả nổi. Lãi suất cố định sẽ được giữ nguyên trong suốt kỳ, lãi sẽ được trả cuối kỳ. Còn lãi suất thả nổi sẽ được điều chỉnh từng quý hoặc từng tháng và tùy theo từng ngân hàng. Bạn có thể chọn cách lãi sẽ được nhập vào vốn hay rút tiền mặt ở mỗi lần lãnh lãi. Thông thường thì gửi tiết kiệm lãnh lãi cuối kỳ cố mức lãi suất tốt hơn.

Bảo quản sổ tiết kiệm thật tốt

Sổ tiết kiệm là giấy tờ quan trọng chứng minh số tiền mà bạn gửi cho ngân hàng vì thế hãy đảm bảo rằng cuốn sổ này luôn được cất giữ cẩn thận. Khi bị mất sổ tiết kiệm, bạn phải báo ngay cho ngân hàng và trực tiếp đến ngân hàng để làm giấy báo mất sổ tiết kiệm trong vòng 24 tiếng.Nếu không thông báo kịp thời, lại bị kẻ gian giả mạo chữ ký và các loại giấy tờ tuỳ thân thì khách hàng có thể sẽ chịu thiệt hại về số tiền gửi của mình.

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Tin tức liên quan
Hướng dẫn chi tiết gửi tiết kiệm ngân hàng

Hướng dẫn chi tiết gửi tiết kiệm ngân hàng

4 điều cần lưu ý khi gửi tiền tiết kiệm ngân hàng

4 điều cần lưu ý khi gửi tiền tiết kiệm ngân hàng

Hướng dẫn chi tiết gửi tiết kiệm ngân hàng online

Hướng dẫn chi tiết gửi tiết kiệm ngân hàng online

Những điều cần biết về gửi tiết kiệm online

Những điều cần biết về gửi tiết kiệm online

3 điều người gửi tiết kiệm ngân hàng cần KHẮC CỐT GHI TÂM

3 điều người gửi tiết kiệm ngân hàng cần KHẮC CỐT GHI TÂM

Lãi suất tiết kiệm ngân hàng nào cao nhất hiện nay (năm 2016)?

Lãi suất tiết kiệm ngân hàng nào cao nhất hiện nay (năm 2016)?

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất