1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Ngày đôi, sale gấp bội

5 cách kéo dài thời lượng pin cho HTC One M9

Kích hoạt chế độ tiết kiệm điện năng, quản lý độ sáng màn hình bằng ứng dụng Lux là một số cách có thể giúp tăng thời gian sử dụng cho chiếc HTC One M9 của bạn.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

HTC One M9 bản màu vàng.

HTC One M9 bản màu vàng.

HTC One M9 là một trong những chiếc điện thoại thông minh hiện nay, nhưng không phải là chiếc điện thoại thông minh có thể dễ dàng kéo dài qua qua 8 giờ sử dụng. Tuy nhiên, có một số cách có thể giúp One M9 hoạt động cả ngày. Vì vậy, dưới đây là năm điều mà bạn nên xem xét để cải thiện thời lượng pin của One M9 từ bên trong.

Kích hoạt chế độ sleep và chế độ tiết kiệm pin

Trong menu Settings, Power, bạn sẽ thấy chế độ tiết kiệm điện và siêu tiết kiệm điện của One M9. Chế độ tiết kiệm điện năng sẽ giới hạn tần số CPU, làm giảm độ sáng màn hình và tốc độ khung hình, tắt phím cảm ứng ánh sáng và độ rung phản hồi, và làm giảm thời gian trước khi màn hình tắt khi nhận được một thông báo.

a

Chế độ siêu tiết kiệm điện còn hạn chế các điện thoại thông minh bằng cách thay đổi màu sắc hiển thị sang gam màu xám, hạn chế sử dụng ứng dụng, và tắt Wi-Fi và Bluetooth. Cả hai đều khá thuận tiện khi tỷ lệ phần trăm pin của bạn đang ở mức một con số. Nếu bạn kích hoạt chúng, chắc chắn bạn sẽ có được thêm thời gian sử dụng.

Kích hoạt chế độ “High Performance”

Bên trong menu Developer Options ẩn nằm trong Hight Performance, giữ bộ xử lý Snapdragon 810 trong HTC One M9 chạy ở một tần số cao hơn. Điều này làm tăng hiệu năng, nhưng làm giảm tuổi thọ pin. Các tùy chọn thường được tắt theo mặc định, nhưng bạn nên kiểm tra xem để chắc chắn. Đề làm điều này, bạn hãy truy cập vào menu Developer Options, Settings, About, nhấn Software Information, sau đó nhấp vào More. Tiếp tục nhấp vào Build Number cho đến khi bạn nhận được một thông điệp rằng bạn là một nhà phát triển hiện tại. Sau đó tìm Developer Options trong Settings.

Vô hiệu hóa các ứng dụng hoạt động lỗi và chức năng nếu bạn không cần

Một số ứng dụng ngốn nhiều năng lượng hơn so với những ứng dụng khác, và tốt hơn là giữ cho thời lượng pin sử dụng theo kiểm tra. Có thể có hai cách để xử lý việc này. Lựa chọn dễ dàng là cài đặt Greenify, một phần mềm tuyệt vời dừng các ứng dụng hoạt động lỗi làm chậm thiết bị và “hút” pin. Bạn hãy vào Settings, Power và bấm Battery Usage. Ở đây, sẽ hiện ra các ứng dụng tốn nhiều điện năng nhất. Sau đó, bạn có thể ngăn chặn chúng từ người quản lý ứng dụng trong menu Settings, Apps. Di chuyển đến tab Running, sau đó gõ vào các ứng dụng có vấn đề, và nhấn Stop.

Ngoài ra, bạn hãy xem xét việc vô hiệu hóa bất kỳ ứng dụng và chức năng mà bạn không sử dụng thường xuyên. Bạn luôn có thể kích hoạt chúng. Vì vậy, hãy vào SettingsApps, di chuyển đến tab “All”, gõ vào một ứng dụng bạn không cần, và nhấn Disable. Bạn luôn có thể kích hoạt các ứng dụng sau này, do đó, không phải lo lắng về điều này. Hơn nữa, người dùng nên tắt chức năng gọi qua Wi-Fi, VoLTE, Bluetooth, và các loại kết nối khác khi không sử dụng chúng. Ứng dụng Facebook cũng tiêu tốn nhiều pin, bạn có thể xem xét thay thế bằng Facebook Lite.

Quản lý độ sáng trên màn hình với Lux

a

Màn hình hiển thị vẫn là tiêu tốn nhiều năng lượng nhất trên bất kỳ chiếc điện thoại thông minh nào. Nếu để màn hình quá sáng, pin sẽ nhanh cạn kiệt. Nếu bạn muốn cách xử lý thực tế về điều chỉnh độ sáng, các thiết lập tự động của máy có thể không đáp ứng theo mong muốn của bạn và bạn sẽ phải tự làm mờ hoặc làm sáng màn hình. Vì vậy, bạn có thể xem xét việccài đặt Lux – đây là một ứng dụng cân chỉnh độ sáng tùy biến cao mà tinh chỉnh việc chiếu sáng và màu sắc nhiệt độ của màn hình theo ánh sáng môi trường xung quanh.

Sử dụng sạc nhanh

HTC One M9 được hỗ trợ sạc nhanh Qualcomm Quick Qualcomm 2.0, vì vậy nếu đi kèm với bộ sạc này hoặc bộ sạc tương thích, năng lượng điện sẽ giúp điện thoại kéo dài thêm một hay hai giờ sử dụng.

Ngần Vũ

Phonearena

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Câu hỏi thường gặp
Tin tức liên quan
So sánh điện thoại HTC One A9 và HTC One M9

So sánh điện thoại HTC One A9 và HTC One M9

So sánh HTC One M9 và HTC Desire Eye

So sánh HTC One M9 và HTC Desire Eye

So sánh những cải tiến của HTC One M9 so với One M8

So sánh những cải tiến của HTC One M9 so với One M8

So sánh HTC One M9 và Sony Xperia Z4

So sánh HTC One M9 và Sony Xperia Z4

So sánh Motorola Droid Turbo và HTC One M9

So sánh Motorola Droid Turbo và HTC One M9

So sánh thiết kế của HTC One M9 và Samsung Galaxy S6

So sánh thiết kế của HTC One M9 và Samsung Galaxy S6

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất