1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 0967.895.454
[ WHR ] an tâm shop tại nhà

5 công nghệ máy ảnh “hé lộ” bước ngoặt của nhiếp ảnh năm 2015 - P2

Vậy năm 2015 này hứa hẹn sẽ xuất hiện những sản phẩm máy ảnh số tuyệt vời nào?

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Bạn muốn biết những gì thú vị mới về công nghệ camera chúng ta có thể thấy trong năm 2015. Năm 2014 đã qua đi với những bước phát triển thú vị trong công nghệ máy ảnh số. Vậy năm 2015 này hứa hẹn sẽ xuất hiện những sản phẩm máy ảnh số tuyệt vời nào?

3/ Công nghệ quay video lai với chất lượng 4K

Chất lượng video 4K là một câu chuyện đáng quan tâm hiện nay của giới công nghệ. 4K còn được gọi là UHD (ultra HD), công nghệ này cho phép quay video ở khung hình tuyệt vời 3.840 x 2.160 pixel. Để thưởng thức những khung hình sắc nét của máy ảnh 4K ghi lại thì người dùng nên xem trên màn hình TV 4K. Các máy Panasonic GH4 và Samsung NX1 đã được tích hợp công nghệ này.

Panasonic GH4 review

Vì chất lượng hình ảnh cao nên video 4K yêu cầu một thẻ nhớ có tốc độ cao và dung lượng lớn cùng với máy tính có cấu hình mạnh mẽ để có thể chỉnh sửa được các đoạn phim sau đó. Ngay cả khi bạn không có ý định quay video UHD thì công nghệ này vẫn đang nhanh chóng tác động đến các sản phẩm máy ảnh thông thưởng. Các điểm ảnh của video 4K cho phép trích xuất ảnh tĩnh với chất lượng 8 megapixel. Với chất lượng này hình ảnh nhận được khá sắc nét.

Vì vậy, ngay cả khi bạn không muốn quay video 4K thì bạn có thể quan tâm vào chế độ video lai. Tức là tương tự với chụp ảnh tĩnh nhưng trên chế độ video với tốc độ 30fps và trích xuất hình ảnh rất hoàn hảo, chất lượng cao.4/ Ống kính gọn nhẹ

Cảm biến lớn đồng nghĩa với ống kính lớn bởi kích thước của bất kì ống kính nào đều tỷ lệ với diện tích của cảm biến. Đó là một trong những lý do vì sao hệ thống máy ảnh nhỏ gọn không thuyết phục được nhiều người dùng.

Ví dụ như một chiếc CSCS của Sony có thiết kế nhỏ, gọn, nhẹ nhưng ống kính kit vẫn khá lớn và cồng kềnh chẳng kém với lens của máy ảnh DSLR. NEX-3 là một máy ảnh có kích thước nhỏ, nhưng khi người dùng cắm lens kit 18-55 vào máy thì cả bộ có kích thước như bộ máy ảnh DSLR.

Nikon D3300 kit lens

Vì vậy, bước tiếp theo để phù hợp với nhu cu người dùng chính là công nghệ sản xuất ống kính nhỏ gọn hơn. Điều này cực kì quan trọng đối với hệ thống máy ảnh nhỏ gọn nói riêng và các máy ảnh DSLR nói chung bởi dòng máy này đang có cuộc cạnh tranh khốc liệt với CSCS.

Xu hướng của các nhà sản xuất là tăng cường tính năng “zoom điện” của ống kính giống như các máy ảnh du lịch. Các ống kính sẽ được mở rộng ở vị trí vận hành thông thường chỉ khi người dùng bật máy lên và tự động co lại khi tắt máy.

Sony sử dụng ống kính kit 16-50mm zoom điện cho chiếc A6000 và Panasonic thiết kế ống zoom điện 14-42mm và 12-32mm cho cả hệ thống máy ảnh nhỏ gọn của nó.Trong khi Nikon tỏ ra không kém cạnh khi cung cấp ống kính retracting và ống kit zoom điện cho chiếc máy ảnh DSLR D3300. Mặc dùng cảm biến mới và công nghệ cảm biến luôn được lấy làm tiêu đề nhưng để đánh giá toàn bộ máy ảnh thì cần phải lưu ý tới ống kính của nó.

5/ Bộ cảm biến thông minh hơn

Cuộc chạy đua kích thước cảm biến rồi cũng phải tới hồi kết. Hầu hết các nhiếp ảnh gia sẽ nhận thức được hiệu quả của công nghệ cảm biến Foveon của Sigma. Hiện tại công nghệ này đã phát triển thành một phiên bản Quattro mới.

5 camera technologies that could define 2015: Sigma Quattro

Có vẻ như hệ thống ổn định hình ảnh dựa trên cảm biến thông thường đang được điều chỉnh. Và chắc chắn Olympus không phải công ty duy nhất để mắt tới công nghệ này bởi Sony đã cho ra mắt các máy ảnh sở hữu hệ thống ổn định hình ảnh 5 trục.

T.T(Theo Digitalcameraworld)

Câu hỏi thường gặp
Tin tức liên quan
Panasonic công bố máy ảnh selfie thân thiện GF7

Panasonic công bố máy ảnh selfie thân thiện GF7

Nikon giới hạn lại số lượng mẫu máy ảnh giá rẻ Coolpix

Nikon giới hạn lại số lượng mẫu máy ảnh giá rẻ Coolpix

5 máy ảnh kỹ thuật số có thể chụp ảnh 4K tốt nhất hiện nay

5 máy ảnh kỹ thuật số có thể chụp ảnh 4K tốt nhất hiện nay

Tổng hợp các hãng máy ảnh kỹ thuật số và phụ kiện chụp ảnh dưới nước uy tín

Tổng hợp các hãng máy ảnh kỹ thuật số và phụ kiện chụp ảnh dưới nước uy tín

Top 10 máy ảnh zoom kỹ thuật số bỏ túi ấn tượng nhất 2015

Top 10 máy ảnh zoom kỹ thuật số bỏ túi ấn tượng nhất 2015

Top 10 máy ảnh số bỏ túi tốt nhất 2015

Top 10 máy ảnh số bỏ túi tốt nhất 2015

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất