1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Fashion Brand Day

5 mẫu smartphone tệ hại nhất thế giới trong năm 2014

Không phải bất cứ sản phẩm nào cũng đều thành công và được người tiêu dùng đánh giá cao. Cùng chúng tôi lướt qua loạt smartphone dành giải "Mâm xôi vàng" trong lĩnh vực CNTT năm 2014 vừa qua nhé

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Bên cạnh những siêu phẩm, những mẫu smartphone cao cấp cùng nhiều tính năng được người tiêu dùng đánh giá cao, thì vẫn còn rất nhiều thiết bị không đạt tiêu chuẩn về thiết kế, hay một vài tính năng nào đó.

Dĩ nhiên là dưới phương diện người dùng, bạn chắc chắn sẽ không muốn mua nhầm chúng để rồi phải tiếc hùi hụi vì số tiền đã bỏ ra. Cùng chúng tôi lướt qua loạt smartphone đã đoạt giải “Mâm xôi vàng” trong lĩnh vực CNTT năm 2014 vừa qua nhé.

1.ZTE Grand X (Ra mắt tháng 12/2014)

Mặc dù có một giá thành rất cạnh tranh và không đi kèm với bất cứ một hợp đồng nào, nhưng loạt ưu đãi ấy khó lòng che lấp được những khuyết điểm của ZTE Grand X. Cụ thể, chiếc smartphone này có một lõi xử lý dual-core trung bình, một màn hình cảm ứng độ phân giải khá tệ và kém nhạy ngay cả với một vài thao tác thông thường.

Về phần mềm, chiếc ZTE Grand X cũng tỏ ra “cổ lỗ sĩ” với phiên bản Android 4.3 (trong khi đa số smartphone giờ đây đã có thể cập nhật lên phiên bản Lollipop 5.0) với không nhiều tính năng độc đáo. Có vẻ như nhận ra được sự thất bại của mình, nhà sản xuất ZTE đã gần như ngay lập tức tung ra phiên bản ZTE Grand X+ với nhiều cải thiện đáng giá, đặc biệt là màn hình cùng khả năng hiển thị.

Giá bán của ZTE Grand X hiện đang được niêm yết là 149,99 USD (khoảng hơn 3 triệu đồng) phân phối tại hai thị trường Mỹ và Canada.

2.Posh Orion Pro X500 (Ra mắt tháng 12/2014)

Thêm một thiết bị khác ra đời và ngắm vào phân khúc người dùng smartphone giá rẻ, chiếc Orion Pro X500 về cơ bản có giá thành khá rẻ, và có đi kèm tính năng 2 SIM hữu ích. Tuy nhiên với một camera 5MP nghèo nàn, kiểu dáng cồng kềnh, trọng lượng nặng, một màn hình cảm ứng 5″ và không nhiều tính năng nổi bật, nó hoàn toàn thiếu đi những nét riêng để khẳng định mình giữa một rừng smartphone như hiện nay.

3.Huawei Ascend Y550 (Ra mắt tháng 11/2014)

Ký tự Y trong phiên bản smartphone Huawei Ascend viết tắt của chữ “youth”, có nghĩa là giới trẻ. Tuy nhiên với một thiết kế cục mịch, thô cứng, Ascend Y550 khó lòng phù hợp với cả người lớn tuổi, chứ đừng nói tới việc sở hữu nó với một bạn trẻ năng động, và luôn muốn đi tìm những nét độc đáo, phong cách.

Bên cạnh đó, các tính năng của chiếc smartphone này cũng rất chung chung, và không có gì nổi bật với một màn hình độ phân giải thấp, camera 5 MP.

4.LG G3 S (Ra mắt tháng 10/2014)

LG G3 S, hay còn gọi là LG G3 Beat, hoặc G3 Mini khác với các sản phẩm giá rẻ trong danh sách, nó lại thuộc phân khúc smartphone cao cấp. Điểm trừ lớn nhất của chiếc smartphone này đó là tuy rẻ hơn siêu phẩm LG G3, nhưng cái giá của G3 S (xấp xỉ 10 triệu đồng) vẫn là quá lớn so với một thiết bị chỉ có màn hình 5 inch, cùng một phần cứng tầm trung.

Giá của LG G3 S vô lý tới mức, người dùng có thể dễ dàng mua cho mình một chiếc smartphone tầm trung với cấu hình ngang bằng nhưng giá chỉ từ 3 – 4 triệu đồng, tức là rẻ hơn 2/3 so với giá tiền nguyên gốc bỏ ra.

5.VeryKool Quantum (Ra mắt tháng 10/2014)

Thêm một chiếc điện thoại thuộc phân khúc giá rẻ nữa trong danh sách, và sản phẩm lần này đến từ một nhà sản xuất Mỹ nghe còn khá lạ lẫm, ngay cả với các chuyên gia công nghệ.

Về chiếc Quantum, giống như hầu hết các mẫu smartphone kể trên, nó không bao gồm một tính năng gì nổi bật, mà chỉ được biết đến như một thiết bị chạy nền tảng Android có màn hình 5 inch cùng độ phân giải thấp.

Tuy nhiên điểm trừ lớn nhất của chiếc smartphone này đó là gần như nó không có một điểm sáng tạo nào ở thiết kế, mà dường như chỉ lấy lại nguyên kiểu dáng của một chiếc Samsung Galaxy S4.

Nguyễn Nguyễn

Theo CNET

Câu hỏi thường gặp
Tin tức liên quan
Đánh giá smartphone tầm trung Huawei Ascend P7

Đánh giá smartphone tầm trung Huawei Ascend P7

So sánh hai mẫu điện thoại thông minh LG G Flex 2 và Huawei Ascend Mate 7

So sánh hai mẫu điện thoại thông minh LG G Flex 2 và Huawei Ascend Mate 7

So sánh điện thoại tầm trung Galaxy Alpha và Huawei Ascend P7

So sánh điện thoại tầm trung Galaxy Alpha và Huawei Ascend P7

Đánh giá điện thoại thông minh Huawei Ascend G7

Đánh giá điện thoại thông minh Huawei Ascend G7

Đánh giá smartphone màn hình lớn  Huawei Ascend Mate 7

Đánh giá smartphone màn hình lớn Huawei Ascend Mate 7

Đánh giá LG G3 S - phiên bản mini của siêu phẩm G3 (Phần 2: Màn hình và camera)

Đánh giá LG G3 S - phiên bản mini của siêu phẩm G3 (Phần 2: Màn hình và camera)

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất