BLOG BẢNG GIÁ XE Ô TÔ ĐƯA SẢN PHẨM LÊN WEBSOSANH
SO SÁNH GIÚP BẠN: 096.789.5454 

5 mẹo nhỏ giúp các bà nội trợ “kiểm soát” nồi nướng thủy tinh tốt hơn

10/11/2018 01:45 AM - Oanh

Chỉ với những tips đơn giản, các bà nội trợ đều có thể trở thành chuyên gia khi sử dụng lò nướng thuỷ tinh.

websosanh.vn

Nồi nướng thủy tinh đa năng là một trong những thiết bị tiện dụng với giá thành phù hợp với túi tiền của người sử dụng. Không chỉ thế, nếu biết cách dùng đúng, thì người dùng có thể chế biến ngon rất nhiều món ăn từ lò nướng. Dưới đây là một số mẹo nhỏ khi sử dụng lò nướng thủy tinh cho các bà nội trợ.

nồi nướng thủy tinh đa năng
Lò nướng thủy tinh giúp bạn chế biến đa dạng các món ăn khác nhau

1. Làm nóng nồi nướng thủy tinh 5 hoặc 6 phút ở nhiệt độ 200 – 250 độ C trước khi nướng

Việc làm nóng lò trước sẽ giúp thức ăn chín giòn đều và ngon hơn.

2. Luôn đặt thức ăn trên vỉ nướng

Hơi nóng sẽ tỏa đều đến mặt trên, mặt dưới và xung quanh thực phẩm, giúp món ăn được nấu chín nhanh và vàng giòn các mặt.

3. Sử dụng tầng phụ tăng thể tích nấu nhiều món cùng lúc

Nên nhớ rằng tùy vào lượng thức ăn và loại thực phẩm mà cần thời gian nấu khác nhau, thức ăn mau chín để ở dưới, thức ăn lâu chín thì để ở trên do nhiệt của nồi nướng truyền từ trên xuống.

4. Đặt thức ăn cách nhau và cách thành lò ít nhất là 1 cm khi nướng

Khoảng cách giúp hơi nóng lưu chuyển tốt hơn để làm chín thức ăn.

5. Làm quen với công thức nướng được hướng dẫn

Trong những lần đầu sử dụng nồi nướng, nên dùng nhiệt kế (nếu có) hoặc thường xuyên quan sát quá trình nấu chín thức ăn trong lò để điều chỉnh cho phù hợp.

Bình luận bài viết
    Tag
    Sản phẩm đáng quan tâm