1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 0967.895.454
[ WHR ] Lương về sale kịch sàn. Giảm 50%

6 công nghệ làm thay đổi cách đi du lịch của cả thế giới trong năm 2015 - P1

Dưới đây là 6 công nghệ sẽ ảnh hưởng tới cách mọi người khi đi du lịch trong năm 2015.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Hầu như chẳng còn ai nghi ngờ tới việc công nghệ sẽ thay đổi cách mọi người đi du lịch trong tương lai gần. Sự gia tăng của các thiết bị di động như điện thoại thông minh, máy tính bảng đã cung cấp cho con người nhiều cơ hội giao tiếp với người thân, bạn bè khi ở xa. Thậm chí các thiết bị di động còn giúp kết nối và quản lý công việc ngay trên con đường ngao du.

Những thiết bị này giờ đã đã đóng vai trò quan trọng trong các chuyến đi của nhiều người. Và dưới đây là 6 công nghệ sẽ ảnh hưởng tới cách mọi người khi đi du lịch trong năm 2015. Trong phần 1 này, 2 công nghệ NFC và Wearables sẽ được nhắc tới.

Công nghệ Near Field Communications (NFC) – Công nghệ giao tiếp tầm ngắn

NFC – Công nghệ giao tiếp tầm ngắn không phải là một công nghệ mới. Nhưng trong năm 2015 các ứng dụng thực tiễn sẽ khiến cho nó trở nên nổi bật hơn. NFC (Near-Field Communications) là công nghệ kết nối không dây phạm vi tầm ngắn trong khoảng cách 4 cm, sử dụng cảm ứng từ trường để thực hiện kết nối giữa các thiết bị khi có sự tiếp xúc trực tiếp hay để gần nhau. Do khoảng cách truyền dữ liệu khá ngắn nên giao dịch qua công nghệ NFC được xem là an toàn. Công nghệ này đã được ứng dụng trên các thiết bị sử dụng hệ điều hành Android nhưng chỉ tới khi chiếc iPhone 6 ra đời thì hệ điều hành iOS mới được tích hợp NFC.

Việc Apple sử dụng NFC cho thiết bị di dộng đã kích hoạt hệ thống thanh toán không dây Pay Apple hoạt động. Do NFC rất an toàn nên nó được dùng trong việc thanh toán và giao dịch qua thẻ tín dụng. “Ví kỹ thuật số” đã đem lại sự tiện dụng cho nhiều người. Nhờ nó mà dân du lịch không cần phải mang theo quá nhiều tiền và sẽ dễ dàng mua hàng hơn mà ko phải lo sợ thẻ tín dụng bị mất.

NFC không chỉ được sử dụng để thay thế cho các giao dịch qua thẻ tín dụng. Một số khách sạn đã bắt đầu thử nghiệm việc dùng công nghệ này như một phương pháp để mở khóa phòng. Về cơ bản, một chiếc chìa khóa kỹ thuật số được cung cấp để dùng trong suốt thời gian du lịch và khi kết thúc kì nghỉ người dùng có thể trả tiền cho căn phòng đó trực tiếp từ điện thoại di dộng. Với một chiếc điện thoại smartphone tích hợp NFC sẽ khiến nó trở thành công cụ đa dụng giúp người dùng có chuyến đi tiện lợi hơn.

Sự tỏa sáng của công nghệ Wearables

Công nghệ Wearables được tích hợp trên smartwatches, Google Glass đã xuất hiện trong vài năm qua. Sự xuất hiện của công nghệ này khá lặng lẽ trong bối cảnh các thiết bị công nghệ cao đang phát triển ồ ạt. Khi Android Wear trên đà trưởng thành, và trong mùa xuân này Apple sẽ phát hành các thiết bị sử dụng Wearables.

Giống như ứng dụng trên điện thoại thông minh, tiện ích này sẽ cung cấp một loạt các tính năng mới. Ví dụ, ngoài việc sở hữu một chiếc đồng hồ tùy biến đầy phong cách thì smartwatches cũng hiện thỉ các thông báo và cảnh báo trực tiếp trên cổ tay của người dùng. Nó cho phép họ biết ai vừa gửi tới một văn bản, email hoặc thư thoại. Ngoài ra, nó cung cấp cho du khách các thông tin checkin chuyến bay, phòng khách sạn hoặc định vị vị trí của họ khi tới thăm thành phố mới, thậm chí nó còn có thể cập nhật thời gian thực và ngôn ngữ của đất nước mà họ đang ở.

Khi kết hợp Wearables với NFC giúp người dùng có thể mở cửa khách sạn, thực hiện giao dịch thanh toán trên thẻ tín dụng qua điện thoại di động.

Trong phần 2, bốn công nghệ hiện đại sẽ được tiếp tục hé lộ.

T.T (Theo Gearographer)

Câu hỏi thường gặp
Tin tức liên quan
Google Fit sẽ sớm có mặt để cạnh tranh với HeathKit của Apple

Google Fit sẽ sớm có mặt để cạnh tranh với HeathKit của Apple

Ứng dụng cho Android Wear đã có sẵn trên Google Play

Ứng dụng cho Android Wear đã có sẵn trên Google Play

Google I/O 2014: Google lộ rõ kế hoạch thống trị của Android trên toàn cầu

Google I/O 2014: Google lộ rõ kế hoạch thống trị của Android trên toàn cầu

Google Android One liệu có phải là dấu

Google Android One liệu có phải là dấu "chấm hết" cho Nexus?

Google ra mắt phiên bản Android L,

Google ra mắt phiên bản Android L, "lột xác" về giao diện và hiệu suất

7 ưu điểm Apple Music vượt trội hơn so với Google Play Music

7 ưu điểm Apple Music vượt trội hơn so với Google Play Music

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất