1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 0967.895.454
[ WHR ] Lương về sale kịch sàn. Giảm 50%

6 công nghệ làm thay đổi cách đi du lịch của mọi người trong năm 2015 - P2

Phần 2 sẽ tiếp tục bật mí 4 công nghệ sẽ ảnh hưởng tới cách mọi người khi đi du lịch trong năm 2015.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Những thiết bị di động này đã đã đóng vai trò quan trọng trong các chuyến đi của nhiều người. Và dưới đây sẽ tiếp tục bật mí 4 công nghệ sẽ ảnh hưởng tới cách mọi người khi đi du lịch trong năm 2015.

3. Hệ thống thông báo ở sân bay thông minh hơn

Các sân bay Quốc tế đang tìm những cách thức mới để tương tác với các hành khách dễ dàng hơn. Tại một số nơi đã dùng công nghệ cài đặt điểm Bluetooth với tín hiệu tần số thấp để quét chùm thông tin theo tình huống cụ thể đến các máy smartphone tương thích. Tin nhắn đến có thể bao gồm thông tin cập nhật chuyến bay, ước tính thời gian chờ đi ở trạm kiểm soát an ninh, hoặc các chương trình giảm giá, phiếu giảm giá để sử dụng trong nhà hàng gần đó. Mục tiêu của hệ thống thông tin này là giúp các du khách sẽ biết cách tận dụng các lợi ích mà các sân bay đem lại. Sân bay quốc tế Miami đã trở thành nơi đầu tiên trên thế giới tung ra các cảnh báo tới toàn bộ các hành khách sử dụng điện thoại thông minh và chẳng bao lâu nữa thì những thông báo kiểu này sẽ diễn ra phổ biến ở các sân bay trên toàn thế giới.

4. Camera điện thoại thay thế cho máy ảnh kỹ thuật số

Trong những năm gần đây các du khác thường tránh mang theo các loại máy ảnh kỹ thuật số nặng nề, họ tỏ ra ưa thích việc chụp ảnh bằng điện thoại thông mình hơn. Bởi lẽ, điều đó sẽ giúp giảm trọng lượng túi xách của họ trong khi chất lượng ảnh trên smartphone đang ngày được cải thiện. Những chiếc điện thoại mới nhất như iPhone 6, Galaxy S5 cho phép người dùng chụp được những tấm ảnh rất đáng ngạc nhiên. Chúng cho phép họ sử dụng nhiều tính năng chụp và dễ dàng điều khiển bằng tay nhờ các thiết lập đơn giản, cải thiện tái tạo màu sắc, ổng định hình ảnh và nhiều tính năng tiên tiến khác.

Kết quả là điện thoại thông minh ngày càng phát triển và ảnh chụp cũng có chất lượng ngày càng cao. Trước nhu cầu đó của người dùng, các công ty công nghệ Olloclip và Photojojo đã phát hành ống kính add- on cho camera của điện thoại thông minh giúp phóng to các đối tượng. Chỉ với những thiết bị nhỏ bé này người dùng không còn cần phải mang theo những chiếc máy ảnh kỹ thuật số cồng kềnh để ghi lại những khung hình tuyệt vời. Và vào năm 2015 một điện thoại thông minh tốt sẽ cung cấp hình ảnh tuyệt vời không kém gì so với máy ảnh.

5. Robot quản gia và phục vụ tại khách sạnCó vẻ như trí thông minh nhân tạo mới chỉ trong giai đoạn trứng nước, thế nhưng điều đó cũng không ngăn được một số khách sạn và khu nghỉ mát đã cài đặt công nghệ robot. Vì dụ khách sạn Aloft ở Cupertino, California đã giới thiệu robot “Botlr” chỉ với một hồi chuông, robot có thể cung cấp dầu gội, đồ ăn nhẹ, các đồ dùng khác tới 150 phòng trong khoảng 3 phút. Trong khi đó tại Royal Caribbean Cruise Lines lại được trang bị các robot tự động pha chế đồ uống cho hành khách chỉ trong 1 phút. Mặc dù vẫn còn nhiều vấn đề sai sót nhưng chắc chắn công nghệ này sẽ xuất hiện trong các khách sạn cao cấp vào năm 2015.

6. Wi-Fi phủ sóng mọi nơi

Việc các thiết bị di động gia tăng đã thúc đẩy dịch vụ Internet không dây cho du khách. Điều này đã khiến nhiều địa điểm du lịch được phủ sóng wifi miễn phí. Ngày càng gia tăng các khách sạn, sân bay, nhà hàng, các thành phố cung cấp wifi miên phí cho phép du khách có thể truy cập mọi lúc mọi nơi. Giúp họ dễ dàng chia sẻ các khoảnh khắc trong chuyến đi với bạn bè, gia đình ở nhà.

Những xu hướng công nghệ năm 2015 khác cũng đang tiếp tục được phát triển. Những người yêu thích du lịch sẽ thấy cách thực hiện các chuyến đi sẽ trở nên khác hơn nhờ vào công nghệ hiện đại. Các ứng dụng này giúp những chuyến du lịch trở nên dễ dàng hơn và được phục vụ tốt hơn.

T.T (Theo Gearographer)

Câu hỏi thường gặp
Tin tức liên quan
6 công nghệ thú vị cho smartphone tương lai

6 công nghệ thú vị cho smartphone tương lai

Điện thoại thông minh nào có màn hình đẹp nhất hiện nay?

Điện thoại thông minh nào có màn hình đẹp nhất hiện nay?

10 ứng dụng thú vị trên smartphone sẽ làm bạn thông minh hơn

10 ứng dụng thú vị trên smartphone sẽ làm bạn thông minh hơn

Giảm cân nhờ ứng dụng trên điện thoại thông minh

Giảm cân nhờ ứng dụng trên điện thoại thông minh

Những tính năng cần thiết cho điện thoại thông minh hiện nay

Những tính năng cần thiết cho điện thoại thông minh hiện nay

Những smartphone giá rẻ thay thế cho điện thoại cơ bản

Những smartphone giá rẻ thay thế cho điện thoại cơ bản

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất