1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Siêu deal điện máy. Giảm 49%

7 cách dễ ợt để tăng tốc wifi cho laptop hiệu quả lên 200%

Đang ngồi lap mà mạng chậm như rùa cũng "lên đỉnh" ngay nhờ áp dụng 7 cách tăng tốc wifi cho laptop dễ ợt sau:

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

1. Khởi động lại bộ định tuyến (Router)

Đây là cách đầu tiên và cũng là cách đơn giản mà hiệu quả nhất. Lý do bởi vì sau một thời gian sử dụng, các kết nối mạng sẽ trở nên thiếu ổn định và bị chập chờn. Nếu đang dùng Laptop mà bạn thấy mạng “chậm như rùa bò” thì đấy có thể là dấu hiệu để bạn tới nơi đặt bộ định tuyến Router và rút dây cáp mạng internet ra rồi sau đó là rút nguồn của Router ra khỏi ổ cắm điện. Đếm từ 1 – 30 hoặc lâu hơn nếu bạn sờ thấy Router có dấu hiệu quá nóng. Sau 30 -60s thì bạn có thể cắm điện và cáp internet trở lại và làm việc bình thường.

Đó cũng là thủ thuật mà mỗi khi mạng bị chậm, lag,…. một số nhân viên kỹ thuật thường áp dụng để tăng tốc độ wifi mỗi khi có sự cố.

2. Di chuyển bộ định tuyến Router

Nếu cách đầu tiên không ổn, mạng vẫn chậm bạn có thể áp dụng cách thứ 2 bởi tín hiệu wifi có thể sẽ bị ảnh hưởng bởi các vật thể kim loại như cột nhà, sàn nhà cốt thép chả hạn. Vậy nên chỉ cần đặt bộ định tuyến Router sau vài lớp tường, tín hiệu wifi sẽ giảm đi, thậm chí mất hẳn là chuyện vô cùng bình thường.

Do đó khi thấy mạng chậm bạn có thể di chuyển cục Router tới nơi không gian mở nhất, càng trung tâm càng tốt và đừng quên hướng thẳng các anten của router lên trời để nó phủ tín hiệu mạnh và tốt nhất nhé!

3. Kiểm tra các đường truyền mạng trong nhà

Nói một cách đơn giản và dễ hiểu là bạn đi xung quanh kiểm tra xem có ai đang dùng mạng để tải cái gì không? Nếu đang chơi game, tải dữ liệu,… thì băng thông sẽ bị ngốn hầu hết do đó dẫn tới mạng vào laptop của bạn bị “chậm như rùa bò”.

4. Đổi kênh wifi

Ở các thành phố lớn, nơi mà mạng Wifi trở nên quá phổ biến và có thể gặp ở hầu hết các khu dân cư thì hiện tượng các dải sóng Wifi chồng chéo lên nhau là chuyện không hiếm gặp. Và nếu bạn cảm thấy điều này khiến mạng của nhà bạn bị ảnh hưởng, hãy thử đổi kênh (channel) cho Wifi của nhà bạn.

cách làm tăng tốc độ wifi cho laptop

Đổi kênh Wifi

Tùy vào chủng loại Router nhà bạn mà bạn sẽ có cách cấu hình khác nhau, bạn có thể tham khảo thêm tài liệu đi kèm hoặc dò tìm tới mục có tên là Wireless Channel để lựa chọn đổi channel.

5. Kiểm tra các thiết bị không dây

Có một điều mà ít ai biết đó là những thiết bị không dây như điện thoại không dây cũ, loa không dây hay cả … lò vi sóng có thể sử dụng tần số sóng 2.4Ghz đều có thể ảnh hưởng trực tiếp tới sóng wifi. Tất nhiên bản thân Wifi có thể hoạt động trên các tần số khác nhau và tự động đổi tần số để giảm đi độ nhiễu sóng có thể xảy ra, nhưng nếu bạn muốn đảm bảo điều đó chắc chắn không thể xảy ra, hãy đặt những thiết bị kia ở xa bộ phát Wifi một chút.

6. Sử dụng các thiết bị kích sóng

Các thiết bị kích sóng sẽ có tác dụng khuếch đại sóng lên từ đó tăng độ phủ sóng ra một khoảng không gian lớn hơn giúp bạn thấy tín hiệu mạng nhanh hơn mà không bị giới hạn bởi các vật cản.

Tùy theo diện tích căn nhà bạn mà bạn có thể đặt các thiết bị kích sóng sao cho hợp lý. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý một điều quan trọng nhất là các thiết bị kích sóng này chỉ có tác dụng lan tỏa tín hiệu Wifi ra khắp nhà của bạn, chúng không có tác dụng làm Wifi nhà bạn trở nên mạnh hơn đâu nhé!

7. Liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ Internet của bạn

Nếu đã áp dụng cả 6 cách trên thì đây là cách cuối cùng. Đôi khi lý do khiến mạng bị chậm lại không đến từ bạn hay thiết bị của bạn mà tới từ nhà cung cấp mạng tổng. Có thể do thời tiết, cá mập cắn, đường truyền thiếu ổn định,….và phần lớn trong các trường hợp mất mạng, hay mạng quá chậm thì bạn hãy gọi lên tổng đài và yêu cầu giúp đỡ để kiểm tra tốc độ mạng nhà bạn. Chắc chắn hơn hãy nhờ họ cử nhân viên kỹ thuật tới xem mạng cho bạn.

Hi vọng với 7 cách tăng tốc wifi cho laptop dễ ợt trên bạn đã có thể tự xử lý trong các trường hợp mạng lag, giật, đơ,… thậm chí là không có mạng.

Để so sánh giá bộ định tuyến, bộ kích sóng, các thiết bị viễn thông,…. bạn đừng quên truy cập cổng thông tin Websosanh.vn để khảo giá tất cả các nơi bán trước khi quyết định mua sắm để luôn mua được đồ tốt giá rẻ nhất nhé!

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Câu hỏi thường gặp
Tin tức liên quan
6 kỹ thuật chụp ảnh phản chiếu giúp bức ảnh sáng tạo, long lanh hơn

6 kỹ thuật chụp ảnh phản chiếu giúp bức ảnh sáng tạo, long lanh hơn

9 nguyên nhân khiến sinh viên luôn lâm vào cảnh “nhẵn túi”

9 nguyên nhân khiến sinh viên luôn lâm vào cảnh “nhẵn túi”

6 món quà Tết mà nhân viên khoái nhất khi được thưởng

6 món quà Tết mà nhân viên khoái nhất khi được thưởng

Hiểu đúng các nguyên nhân tái cận để không “dè chừng” mổ cận

Hiểu đúng các nguyên nhân tái cận để không “dè chừng” mổ cận

Đọc vị 5 món quà tặng 8/3 mà nhân viên nữ nào cũng thích

Đọc vị 5 món quà tặng 8/3 mà nhân viên nữ nào cũng thích

Những thủ thuật chụp ảnh với iPhone có thể bạn chưa biết

Những thủ thuật chụp ảnh với iPhone có thể bạn chưa biết

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất