1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 0967.895.454
[ WHR ] Deal hot giá xịn. Giảm 50%

7 vấn đề thường gặp trên các thiết bị chạy Android và cách khắc phục chúng

Không có chiếc điện thoại là hoàn hảo. Dù sớm hay muộn chúng ta cũng sẽ phải đối mặt với những vấn đề như cạn kiệt dung lượng bộ nhớ, máy chạy ì ạch, hay các vấn đề về kết nối mạng.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

1. Vấn đề về pin

Rất nhiều người dùng Android cảm thấy không hài lòng về cường độ tiêu thụ điện năng trên thiết bị của họ. Nói gì thì nói, trong thời điểm hiện nay thì Android vẫn là hệ điều hành sở hữu nhiều tính năng độc đáo nhất, và khi các tính năng này cùng đồng loạt được sử dụng, thì bạn sẽ thấy chúng “rút” pin nhanh như thế nào.

Thế nhưng vẫn có rất nhiều cách thức giúp duy trì lượng pin trên thiết bị chạy Android, mà thông dụng cũng như hiệu quả nhất đó là chỉnh lại độ sáng màn hình. Theo khuyến cáo của các chuyên gia, người dùng không nên sử dụng chế độ tự động thay đổi độ sáng, mà thay vào đó nên đặt cố định một mức mà mình cảm thấy thoải mái nhất.

Bên cạnh đó cũng có nhiều tính năng không cần thiết nhưng lại tiêu tốn khá nhiều pin trên chiếc điện thoại của bạn, điển hình như tính năng định vị địa điểm GPS ( Location ), hay liên tục cập nhật toàn bộ trạng thái của máy ngay cả khi đã khóa màn hình. Người dùng cũng nên sử dụng chế độ tiết kiệm pin theo cài đặt mặc định của máy. Một số smartphone còn được thiết kế riêng các tính năng giúp duy trì hơn nữa lượng pin trên thiết bị của bạn, ví dụ như chế độ Extra Battery Saving Mode trên Galaxy S5. Người dùng cần đảm bảo rằng các tính năng này luôn được sử dụng.

2. Vấn đề về xử lý chậm hoặc treo ứng dụng

Điện thoại của bạn sẽ ngày một chậm đi khi những dữ liệu lưu trữ ngày càng chiếm nhiều dung lượng bộ nhớ. Khi ấy, chúng ta cần xem xét xóa bớt các ứng dụng, trò chơi không còn sử dụng, cũng như chuyển bớt dữ liệu hình ảnh, video sang một dịch vụ lưu trữ đám mây, hoặc thẻ nhớ microSD.

Bên cạnh đó người dùng cũng cần chú ý đóng những ứng dụng không sử dụng nhưng vẫn đang mở ở chế độ ẩn nhằm tránh tiêu hao bộ nhớ trong, đồng thời cũng cải thiện đáng kể tốc độ sử dụng của máy. Xóa bộ nhớ cache của các ứng dụng ít dùng, và hạn chế sử dụng ảnh nền động cũng là những cách hữu hiệu gia tăng tốc độ xử lý.

Nếu như ngại phải thực hiện theo phương thức thủ công, người dùng có thể sử dụng các ứng dụng miễn phí như App Cache Cleaner, Clean Master,.. để làm sạch bộ nhớ cache một cách tự động và hữu hiệu.

3. Vấn đề về kết nối

Nếu bạn gặp phải vấn đề về kết nối Bluetooth, Wi-fi, hoặc mạng di động (3G) thì hãy thử kích hoạt chế độ máy bay trong 30 giây, sau đó tắt đi và kết nối lại các mạng kể trên. Hoặc đôi khi chỉ cần chuyển qua lại giữa các mạng cũng giúp giải quyết vấn đề này.

4. Vấn đề về tin nhắn văn bản bị gián đoạn

Luôn đảm bảo rằng chiếc smartphone của bạn có được kết nối tốt với Internet hoặc mạng di động. Nếu như tin nhắn chưa được chuyển đi, ấn lại vào biểu tượng tùy chọn “gửi lại”.

Nếu vấn đề vẫn tiếp tục xảy ra, thử kiểm tra lại số tiền trong tài khoản xem có đủ để thực hiện tin nhắn hay không. Khởi động lại thiết bị của bạn, hay thậm chí là cài đặt một ứng dụng tin nhắn của một bên thứ ba cũng là một giải pháp hữu hiệu.

5. Lỗi đồng bộ tài khoản

Vấn đề về đồng bộ tài khoản trên thiết bị di động của bạn có thể đến từ nhiều nguyên do khác nhau, nhưng thường bắt nguồn từ việc có nhiều người dùng chung một ứng dụng trên điện thoại. Về cách giải quyết, trước hết người dùng cần đảm bảo rằng thiết bị đang được kết nối Internet, và các dịch vụ được sử dụng. Kiểm tra lại tài khoản và mật khẩu xem có chính xác không, và cố gắng đồng bộ thiết bị thêm một lần nữa.

Nếu như vẫn có vấn đề trong việc đồng bộ, người dùng nên loại bỏ toàn bộ tài khoản khỏi thiết bị, và thực hiện đăng nhập để đồng bộ thêm một lần nữa.

6. Lỗi văng ứng dụng

Tuy rằng độ ổn định của các ứng dụng trên Android được đánh giá cao hơn nhiều so với iOS cũng như Windows Phone, nhưng vẫn có những lúc ứng dụng bị treo, hoặc bị văng trong quá trình sử dụng do một nguyên do nào đó.

Để hạn chế vấn đề này, người dùng được khuyến cáo nên cập nhật đầy đủ phiên bản mới nhất cho các ứng dụng. Khi ứng dụng bị treo, hãy tắt nó trong trình đơn đa nhiệm ( hình trên ) bằng cách vuốt qua cửa sổ, và khởi động lại ứng dụng từ đầu.

7. Màn hình cảm ứng bị “đơ”

Trong quá trình sử dụng đôi khi do một sự cố xung đột phần mềm, hay phần cứng, màn hinh cảm ứng trên chiếc smartphone của bạn bắt đầu hoạt động sai lệch, hay thậm chí ngừng đón nhận tương tác của người dùng. Nếu rơi vào tình huống này, không cần thiết phải hoảng sợ, bởi hầu hết các vấn đề đó sẽ được giải quyết sau một thao tác khởi động lại đơn giản từ phím nguồn, trừ khi điện thoại của bạn bị tổn thương cứng do va đập, rơi vỡ, hay bị rơi vào nước. Khi ấy, vấn đề sẽ không còn đơn giản nữa.

Nguyễn Nguyễn

Theo CNet

Câu hỏi thường gặp
Tin tức liên quan
Những cách giúp lấy lại không gian bộ nhớ cho Android

Những cách giúp lấy lại không gian bộ nhớ cho Android

Thủ thuật tối ưu hóa bộ nhớ trên các thiết bị Android

Thủ thuật tối ưu hóa bộ nhớ trên các thiết bị Android

2 'siêu phẩm' Galaxy S5 và iPhone 6 lộ cấu hình...

2 'siêu phẩm' Galaxy S5 và iPhone 6 lộ cấu hình...

Samsung bất ngờ trình làng Galaxy S5 cao cấp với màn hình 2K

Samsung bất ngờ trình làng Galaxy S5 cao cấp với màn hình 2K

Galaxy S5 sẽ sở hữu camera 16MP

Galaxy S5 sẽ sở hữu camera 16MP

Những phụ kiện độc đáo dành cho Samsung Galaxy S5

Những phụ kiện độc đáo dành cho Samsung Galaxy S5

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất