1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Siêu deal điện máy. Giảm 49%

8 thay đổi mang tính đột phá của iPhone 6

Theo một số nhà cung cấp của Apple, iPhone 6 nhiều khả năng sẽ khác hoàn toàn so với những mẫu iPhone tiền nhiệm ở 8 đặc điểm, bao gồm: Màn hình lớn, thiết kế mỏng và nhẹ, chip, máy ảnh, hệ điều hành, tích hợp công nghệ phản hồi xúc giác, bộ cảm biến và bộ nhớ trong.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Hôm qua 6/8, trang Re/Code tiết lộ sự kiện ra mắt iPhone thế hệ tiếp theo của Apple, với hai mẫu iPhone 6 4,7 inch và 5,5 inch với chip nhanh hơn, đã được lên kế hoạch cụ thể và ấn định vào ngày 9/9. Đây thực sự là tin đáng mừng với các tín đồ iPhone bởi trước đó có thông tin cho rằng iPhone 6 có thể phải lùi thời gian ra mắt đến năm 2015.

Trong bối cảnh thời điểm ra mắt iPhone 6 đến gần, ngày càng có nhiều tin đồn xoay quanh tính năng và thiết kế của smartphone này. Theo một số nguồn thạo tin, iPhone 6 sẽ là smartphone đánh dấu sự đổi mới của dòng iPhone kể từ thời điểm ra mắt năm 2007, do đó smartphone của Apple sẽ khác biệt mọi sản phẩm tiền nhiệm.

Sự khác biệt đó thể hiện ở 8 điểm chính:

Màn hình lớn hơn

Màn hình iPhone6

Theo tin đồn và dự đoán của giới phân tích, iPhone 6 sẽ có màn hình lớn hơn, với hai mẫu có màn hình là 4,7 inch và 5,5 inch. Đây cũng là bước đi hợp lý của Apple trong bối cảnh các smartphone chạy Android – đối thủ chủ yếu của iPhone – liên tục được trang bị màn hình lớn, trong đó tối đa hiện tại là 5,7 inch.

Thiết kế mỏng và nhẹ

màn hình iPhone 6

Hai mẫu iPhone 6 sắp ra mắt dự kiến sẽ có thiết kế cạnh tròn và mỏng hơn so với các phiên bản tiền nhiệm. Nhiều hình ảnh bị rò rỉ trên mạng còn cho thấy nhiều khả năng iPhone 6 sẽ có thiết kế giống với sản phẩm iPod Touch.

Bộ vi xử lý

chip A8

Phiên bản iPhone 6 5,5 inch được đồn đại sẽ sử dụng chip A8 mới và mạnh mẽ hơn so với bản 4,7 inch. Theo báo cáo, mẫu iPhone 6 5,5 inch có thể sẽ sử dụng chip có lõi xử lý đồ họa lớn.

Một báo cáo khác thì cho biết chip A8 trang bị cho iPhone 6 sẽ ở mức 2,0 GHz hoặc cao hơn cho mỗi lõi. Ngoài ra, chip cũng có kích thước 20 nanomet so với chip A7 28 nanomet được dùng cho iPhone 5S.

Máy ảnh

Camera iPhone 6

Nhiều báo cáo cho rằng iPhone 6 sẽ được trang bị máy ảnh 8 megapitxel như các mẫu tiền nhiệm. Tuy nhiên, Apple sẽ tập trung vào những khía cạnh khác nhằm nâng cao chất lượng chụp của máy ảnh. Theo báo cáo trước đó, camera của iPhone 6 có thể được trang bị tính năng ổn định hình ảnh và giảm mờ khi chụp các hình ảnh chuyển động.

Một số báo cáo gần đây cũng cho biết máy ảnh của iPhone 6 sẽ được trang bị kích thước điểm ảnh lớn hơn đáng kể, ở mức 1,75 micromet so với 1,5 micromet của iPhone 5S.

Hệ điều hành iOS 8

iOS8

Các báo cáo đều khẳng định gần như 100% iPhone 6 sẽ sử dụng hệ điều hành iOS 8 mới nhất. Theo kế hoạch, Apple sẽ tung hệ điều hành iOS 8 vài ngày trước khi chính thức phát hành iPhone 6.

Công nghệ phản hồi xúc giác

Haptic Feedback Technology

Theo một số nguồn thạo tin, iPhone 6 có thể được trang bị chức năng phản hồi xúc giác, được hỗ trợ bởi một mô-tơ dao động tuyến tính – từng được trang bị cho iPhone 4S. Các thuật toán đặc biệt sẽ cho phép mô-tơ sản sinh ra những rung động “mềm” khi người sử dụng chạm vào một điểm cụ thể trên màn hình. Mô-tơ cũng sẽ tạo ra những rung động mạnh hơn khi người dùng chơi những trò chơi đối kháng hoặc bắn súng trên máy, nhằm đem lại cảm giác thực.

Bộ nhớ

memory iPhone 6

Theo các báo cáo, phiên bản iPhone 6 4,7 inch sẽ có bộ nhớ trong tối đa là 64 GB, trong khi mẫu iPhone 5,5 inch sẽ có bộ nhớ tối đa lên tới 128 GB. Sự khác biệt trong khả năng lưu trữ dường như là một nỗ lực của Apple nhằm tạo nên sự khác biệt giữa hai mẫu iPhone 4,7 inch và iPhone 5,5 inch, một báo cáo nhận định.

Quốc Đạt (Theo IBT Times)

Câu hỏi thường gặp
Tin tức liên quan
Apple iPhone 12 Pro có mấy lựa chọn màu sắc?

Apple iPhone 12 Pro có mấy lựa chọn màu sắc?

Ảnh thực tế iPhone màn hình 4,7 inch và 5,5 inch của Apple

Ảnh thực tế iPhone màn hình 4,7 inch và 5,5 inch của Apple

Chính thức: Apple phát giấy mời ra mắt online điện thoại iPhone 12 2020

Chính thức: Apple phát giấy mời ra mắt online điện thoại iPhone 12 2020

iPhone 12 mini - vũ khí bí mật của Apple: Chi tiết giá bán chính hãng, cấu hình

iPhone 12 mini - vũ khí bí mật của Apple: Chi tiết giá bán chính hãng, cấu hình

8 bước cài nhạc chuông iPhone bằng iTunes mới nhất trên máy tính

8 bước cài nhạc chuông iPhone bằng iTunes mới nhất trên máy tính

So sánh Oppo F7 và iPhone 7 nên mua máy nào qua 8 tiêu chí đánh giá

So sánh Oppo F7 và iPhone 7 nên mua máy nào qua 8 tiêu chí đánh giá

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất