Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Sale cuối tháng 2509

Apple chiếm 92% tổng số lợi nhuận từ ngành sản xuất smartphone trong Q1/2015

Không những chỉ giành doanh thu khủng trong thời gian đầu năm, Apple còn cho thấy họ đã sẵn sàng cho đợt mua sắm cuối năm cùng phiên bản nâng cấp của iPhone 6 là chiếc 6s.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Theo báo cáo mới đây từ tờ Wall Street Journal, Apple trong quý đầu năm 2015 đạt lợi nhuận chiếm đến 92% tổng doanh thu từ ngành công nghiệp sản xuất smartphone. Đây được đánh giá là một bước tiến lớn và đáng kể của Táo Khuyết, khi các thống kê năm ngoái của Apple chỉ đạt 65%, và bị cạnh tranh dữ dội bởi các nhà sản xuất smartphone nền tảng Android và Windows Phone.

Mặc dù đạt đến hơn 90% doanh thu, thế nhưng nếu tính theo số lượng sản phẩm, thì Apple chỉ chiếm ít hơn 1/5 trong tổng số smartphone được bán ra toàn cầu. Samsung là nhà sản xuất có số lượng smartphone bán ra nhiều nhất, tuy nhiên lại nằm rải rác tại nhiều phân khúc, chủ yếu là có mức giá thấp.

Về doanh thu, Samsung cũng là người đứng thứ hai với 15% tổng lợi nhuận thu được trong Q1/2015. Báo cáo đã gây không ít bất ngờ vì hai nhà sản xuất Apple và Samsung cộng lại có tổng doanh thu lớn hơn 100%. Giải thích vấn đề này, các chuyên viên tài chính cho biết có quá nhiều nhiều đối thủ cạnh tranh bị thua lỗ, điển hình như Sony hay HTC, và nhiều thương hiệu thậm chí phá sản trong thời gian qua.

Được biết, giá thành sản phẩm cao, nhưng vẫn hút khách là lý do mà Apple dành được một lợi nhuận khổng lồ chỉ tính riêng từ việc sản xuất iPhone. Giá thành trung bình của một chiếc iPhone được bán ra là 659 USD (tương đương 14,3 triệu đồng), cao hơn khá nhiều so với giá trung bình của một smartphone Android với chỉ 185 USD (tương đương 4 triệu đồng).

Tờ Wall Street Journal không đưa ra những thông tin chi tiết về các nhà sản xuất nổi tiếng khác, như LG, Xiaomi hay Micromax. Tuy nhiên có một điều chắc chắn là doanh số của họ cũng không đạt theo như dự kiến ban đầu, thậm chí là gặp nhiều vấn đề về tài chính.

Bên cạnh doanh thu khủng trong những quý đầu năm, Apple còn cho biết họ rất biết kinh doanh và chiếm lĩnh thị trường, bằng việc chuẩn bị sẵn sàng khoảng 85 đến 90 triệu chiếc iPhone 6s – phiên bản nâng cấp của iPhone 6 để cung ứng cho thị trường sau khi ra mắt vào tháng 9 tới đây.

Nguyễn Nguyễn

Theo GsmArena

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất