Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Freeship max mỗi ngày

Apple đứng đầu thị trường smartphone tại Trung Quốc trong Q1/2015

Nhờ bộ đôi iPhone 6 và iPhone 6 Plus, Apple đã trở thành nhà sản xuất smartphone hàng đầu tại Trung Quốc. Trong khi đó Samsung rơi xuống vị trí thứ 4.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Các nhà sản xuất smartphone Trung Quốc đã nhanh chóng rơi vào trạng thái bão hòa sau một thời gian bùng nổ điều này đã giúp Apple đứng đầu danh sách các hãng smartphone tại thị trường Trung Quốc trong Q1/2015. Các số liệu được cung cấp từ IDC sẽ cho chúng ta một cái nhìn sâu sắc hơn về các đánh giá giúp Apple vượt qua các nhà sản xuất smartphone trong nước.

  iPhone 6 và iPhone 6 Plus giúp Apple tăng trưởng mạnh mẽ

  Doanh số bán hàng của Apple tại Trung Quốc đã tăng kỷ lục nhờ bộ đôi smartphone màn hình lớn iPhone 6 và iPhone 6 Plus với 14.7% thị trường smartphone trong quý đầu tiên của năm nay. Apple đã bán được 14.5 triệu chiếc iPhone tại thị trường Trung Quốc, tăng 62% so với cùng kỳ năm trước. Theo sát Apple là các nhà sản xuất trong nước của Trung Quốc, Xiaomi với 13.7% triệu chiếc tương đương 13.5 triệu smartphone được bán ra trong quý 1.

  Với 11,2 triệu máy được bán ra, Huawei xếp vị trí thứ 3 tại Trung Quốc chiếm 11.4% thị phần smartphone của nước này. Gã khổng lồ Samsung sụt giảm từ vị trí số 1 (quý 1/2014) xuống vị trí thứ 4 trong năm nay. Trong năm Q1/2014, Samsung đã bán ra 20.5 triệu smartphone, chiếm tới 19.9% thị phần. Nhưng trong vài tháng vừa qua, doanh số bán hàng của Samsung đã sụt giảm tới 53% so với cùng kỳ. Hãng chỉ bán ra được 9.6 triệu smartphone chiếm 9.7% thị phần trong quý 1/2015.

  Lenovo kết thúc quý 1/2015 với vị trí thứ năm, hãng cũng có một năm làm việc không hiệu quả khi doanh số giảm 25% với 10.5 triệu smartphone được bán ra trong cùng kỳ năm ngoái nay giảm chỉ còn 8.2 triệu smartphone. Tương đương với thị phần giảm từ 10.2% xuống còn 8.3%.

  Về tổng thể, thị trường smartphone của Trung Quốc giảm 4.3% từ 103.2 triệu máy trong cùng kỳ 2014 xuống còn 98.8 triệu máy. Với 90% dân số Trung Quốc sử dụng smartphone, đây là một tỉ lệ sử dụng smartphone cao nhất thế giới điều này đồng nghĩa với việc hầu như ai cũng sở hữu ít nhất 1 chiếc smarphone bất kỳ chủng loại hay phân khúc. Các nhà phân tích cho rằng cuộc chiến trong thời gian sắp tới sẽ diễn ra tại phân khúc thị trường cao cấp khi người dùng đang dần muốn chuyển qua những thiết bị có màn hình lớn và mạnh mẽ hơn. Và iPhone 6 của Apple là một trong những thiết bị đầu tiên được hưởng lợi từ việc này.

  Đức Tiến

  Theo Phonearena

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất