Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Black Friday Sale địa chấn

Apple - IBM bắt tay hợp tác: Hôm nay là Microsoft, ngày mai sẽ là Google

Lần cuối cùng IBM và Apple hợp tác là từ những năm 1990 để thúc đẩy chip Intel. Tuy nhiên sự kết hợp đó đã thất bại. Nhưng mối quan hệ lần này được nhận định là sẽ tốt hơn – ít nhất là trên giấy tờ.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Theo thỏa thuận, Apple là bên có ít sự hiểu biết về các tập đoàn sẽ thông qua IBM để tìm hiểu về thế giới doanh nghiệp. IBM với công nghệ trong tay sẽ có quyền truy cập đến các thiết bị phổ biến và cung cấp cho nó thêm nhiều sự thúc đẩy để cạnh tranh với các dịch vụ của Hewlett-Packard và Dell.

  CEO Apple là Tim Cook đã nói trong tuần làm việc với Big Blue này sẽ giúp giảm doanh số bán ra của iPad bằng cách cho thêm nhiều tablet của Apple đến các tập đoàn. Để làm được việc này, 2 công ty cần có khoảng 100 ứng dụng phát triển tập trung vào các ngành công nghiệp cụ thể như bán lẻ, y tế, ngân hàng, giao thông, bao hiểm…

  Rõ ràng Apple đã suy nghĩ nhiều hơn về các doanh nghiệp, vượt ra ngoài sự kiểm soát thông thường của các công ty thuộc Fortune 500 đang sử dụng iPad. iOS 8, nền tảng được phát triển bởi Apple và IBM sẽ bao gồm các dịch vụ văn phòng từ các đám mây mở để có thể hỗ trợ tốt ngay kể cả bên ngoài văn phòng.

  Quan hệ đối tác này là một lời cảnh báo cho Microsoft, tập đoàn đang kiểm soát phần lớn điện toán doanh nghiệp, trái ngược với phần mềm gia công cao cấp là trọng tâm kinh doanh của Big Blue.

  Mục đích của liên doanh này không nhiều, đó là tập trung vào kinh nghiệm điện toàn hiện nay cũng như về thế hệ tiếp theo của điện thoại di động. Trên thực tế, hai công ty đại diện cho sự “ phân chia và chinh phục” để tiếp cận chiến lược của Microsoft đó là “mobile-first, cloud-first” – một lời kêu gọi của CEO Satya Nadella. Ít nhất thì Apple đã thành công với điện thoại. Tuy nhiên Apple nên chú ý đến các đối thủ đứng phía sau đó là Microsoft và Google.

  Đó chính là lý do tại sao quan hệ đối tác này có thể có giá trị chiến lược hơn dành cho các doanh nghiệp và xa hơn nữa, Apple có thể trở thành đối thủ lớn chống lại Google.

  Apple sẽ tạo ra các thiết bị thu thập thông tin trực tiếp hoặc tổng hợp từ các đối tượng khác thông qua các sản phẩm mới như HomeKit, HealthKit và iBeacons. Khả năng phân tích của IBM có thể giúp Apple xử lý các thông tin đó và cung cấp cho khách hàng để họ đưa ra những quyết định đúng đắn. Watson, trí thông minh nhân tạo của IBM đã đánh bại cặp đôi Jeopardy trước đây, sẽ là sự hỗ trợ tuyệt vời cho Siri, trợ lý giọng nói của iOS.

  Trong thời gian ngắn thì sự hợp tác của Apple và IBM chưa đem lại ngay được những dịch vụ mà HP và Microsoft đang cung cấp. Tuy nhiên với hàng tỉ điểm dữ liệu từ các thiết bị iOS là nguồn phân tích của IBM sẽ đem lại những sản phẩm mạnh mẽ hơn cho người tiêu dùng của Apple.

  Mạnh Hùng

  Theo Cnet

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất