Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Siêu sale cuối tháng 2503

Bí quyết để vợ chồng tôi hạnh phúc bao nhiêu năm qua chỉ là mỗi người một tuýp kem đánh răng

Có thể bạn không tin nhưng bí quyết để vợ chồng tôi hạnh phúc bao nhiêu năm qua chỉ đơn giản đến từ tuýp kem đánh răng.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Yêu nhau, hẹn hò vui vẻ với nhau nhưng khi quyết định tiến tới hôn nhân lại là một câu chuyện hoàn toàn khác. Tốt nhất là bạn nên chuẩn bị tinh thần vỡ mộng, đừng tưởng hôn nhân lúc nào cũng trải đầy màu hồng như lúc mới yêu.

Tôi không dám dự đoán một tương lai bất hạnh mà là những vấn đề xảy ra trong quá trình chung sống với nhau đều có thể làm sứt mẻ tình cảm vợ chồng. Cũng dễ hiểu thôi bởi hai con người đến từ hai gia đình, hai cách sống, quan điểm, thậm chí khẩu vị hay giờ giấc sinh hoạt cũng khác nhau nay về chung một nhà, phải luôn nhường nhịn và nương nhờ nhau trong tất cả mọi việc, đôi khi có cãi vã cũng là điều dễ hiểu và không thể tránh khỏi.

Cuộc sống hôn nhân có nhiều cãi vã

Đừng tưởng hôn nhân lúc nào cũng trải đầy màu hồng như lúc mới yêu

Tôi từng được nghe câu chuyện của chị hàng xóm rằng vợ chồng chị thường xuyên cãi nhau chỉ vì thói quen ăn uống khác nhau. Có hôm luộc rau muống xong, chị dùng nước luộc rau đó vắt thêm chanh vào để làm nước canh nhưng anh chồng lại khăng khăng phải cắt cà chua vào chứ không cho chị vắt chanh. Vì không ai chịu nhường ai nên hai người cãi cọ rồi chiến tranh lạnh với nhau suốt nhiều ngày liền.

Ông bà ta ngày xưa cũng từng dạy: “Chồng giận thì vợ bớt lời, cơm sôi bớt lửa mấy đời cơm khê” quả thật chẳng sai. Cộng với nhiều câu chuyện được kể lại và kinh nghiệm trong quá trình chung sống với chồng, tôi ý thức được rằng mỗi người trong gia đình cần biết cách điều chỉnh để ai cũng cảm nhận được sự tôn trọng của đối phương dành cho mình. Nếu cứ khư khư bắt đối phương phải phục tùng, nghe theo mọi điều mình mong muốn, tôi nghĩ điều đó không ổn chút nào.

Có thể bạn không tin nhưng bí quyết hạnh phúc của vợ chồng tôi chỉ đơn giản đến từ tuýp kem đánh răng. Thú thật tôi là một người khá hời hợt và không quá chú trọng tiểu tiết. Bản thân tôi cũng chẳng quan tâm đến tuýp kem đánh răng phải trông như thế nào, có nhất thiết khi dùng bóp từ dưới lên hay không. Chồng tôi lại trái ngược hoàn toàn, anh ấy là người gọn gàng và ưa thích sự ngăn nắp. Từ thời điểm anh mở tuýp kem đánh răng đến khi sử dụng gần hết, lúc nào tuýp kem trông cũng trong hình dạng thẳng thóm như lúc ban đầu.

Bí quyết để vợ chồng tôi hạnh phúc bao nhiêu năm qua chỉ là mỗi người một tuýp kem đánh răng

Phía trên là tuýp kem đánh răng của tôi, phía dưới là của chồng tôi (Ảnh: thepioneerwoman)

Thế là thay vì tranh cãi em nên thế này, anh phải thế kia, chúng tôi quyết định mỗi người một tuýp kem đánh răng để không ai cảm thấy khó chịu với cách dùng của người còn lại. Chính cách giải quyết đơn giản ấy giúp chúng tôi tránh được bất đồng và cứ như thế trong mọi tình huống khác trong cuộc sống, chỉ cần chúng ta biết được giới hạn của việc dùng đồ riêng. Đừng quên ý nghĩa của việc nhường nhịn, không đặt nặng cái tôi của bản thân và đặc biệt nên nhớ, thắng thua trong hôn nhân không hề giúp bạn vui hơn, nó chỉ làm tan vỡ tổ ấm mà thôi.

(Websosanh.vn – Dịch từ nguồn: The Pioneer Woman)

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất